K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 5 2015

Vì a,b,x,y,z là các số tự nhiên khác 0.

=>a,b,x,y,z >=1

=>S=a+b+x+y+z >=1+1+1+1+1=5

=>S >=5>2

=>S>2

Ta có:          a^2+b^2=x^2+y^2+z^2

=>a^2+b^2+a^2+b^2=a^2+b^2+x^2+y^2+z^2

=>          2.(a^2+b^2)=a^2+b^2+x^2+y^2+z^2

Lại có:

           S= a+b+x+y+z

=>   S^2=(a+b+x+y+z).(a+b+x+y+z)

=>  S^2=a.(a+b+x+y+z)+b.(a+b+x+y+z)+x.(a+b+x+y+z)+y.(a+b+x+y+z)+

z.(a+b+x+y+z)

=>  S^2=a^2+a.b+a.x+a.y+a.z+b.a+b^2+b.x+b.y+b.z+x.a+x.b+x^2+x.y+x.z+y.a+

y.b+y.x+y^2+y.z+z.a+z.b+z.x+z.y+z^2

=>  S^2=(a^2+b^2+x^2+y^2+z^2)+(a.b+b.a)+(a.x+x.a)+(a.y+y.a)+(a.z+z.a)+

(b.x+x.b)+(b.y+y.b)+(b.z+z.b)+         (x.y+y.x)+(x.z+z.x)+(y.z+z.y)

=>  S^2=2.(a^2+b^2)+2.a.b+2.a.x+2.a.y+2.a.z+2.b.x+2.b.y+2.b.z+2.x.y+2.x.z+2.y.z

=>  S^2=2.(a^2+b^2+a.b+a.x+a.y+a.z+b.x+b.y+b.z+x.y+x.z+y.z)

=>  S^2 chia hết cho 2.

Giả sử S là số nguyên tố mà S>2.

=>S không chia hết cho 2.

=>S^2 không chia hết cho 2.

=>Vô lí.

=>S không phải là số nguyên tố.

Vậy S không phải là số nguyên tố.

 

13 tháng 9 2017

không

30 tháng 5 2015

a, b, x, y, z = 1

1\(^2\)+ 1\(^2\)= 1\(^2\)+ 1\(^2\)+ 1\(^2\)

Vì 1 + 1 + 1 + 1 + 1 = 5 là số nguyên tố nên a + b + x + y + z là số nguyên tố.

Vậy, a + b + x + y + z là số nguyên tố

30 tháng 5 2015

Lê Duy Khang à làm sao 1+  1= 1 + 1 + 1

2 # 3

3 tháng 1 2016

1) số các ước tự nhiên có 2 chữ số của 45 là 2

2)viết só 43 dưới dạng tỏng của 2 số nguyên tố a,b với a<b là a=1;=43

3)cho a là chữ số khác 0 khi đó aaaaaa  :(3.a) là 37037

4)số số nguyên tố có dạng13a là 3

5)cho x,y là số nguyên tố thỏa mãn x^2 +45=y^2. tổng x+y là 9

đáp án là phần in đậm nghiêng ý nhé

3 tháng 1 2016

1/  1

2/ a = 2 ; b = 41

3/ 

4/ 3

5/ x = 2 ; y = 7 => x + y = 9

6 tháng 5 2016

\(S_1+S_2+S_3=\left(\frac{b}{a}x+\frac{c}{a}z\right)+\left(\frac{a}{b}x+\frac{c}{b}y\right)+\left(\frac{a}{c}z+\frac{b}{c}y\right)\)

                             \(=\left(\frac{b}{a}x+\frac{a}{b}x\right)+\left(\frac{c}{b}y+\frac{b}{c}y\right)+\left(\frac{c}{a}z+\frac{a}{c}z\right)\)

                              \(=\left(\frac{b}{a}+\frac{a}{b}\right)x+\left(\frac{c}{b}+\frac{b}{c}\right)y+\left(\frac{c}{a}+\frac{a}{c}\right)z\)

(*)Ta cần CM bất đẳng thức sau: \(\frac{a}{b}+\frac{b}{a}\ge2\)

Nhân ab vào 2 vế,ta được:

\(\left(\frac{a}{b}+\frac{b}{a}\right).ab\ge2ab\Rightarrow\frac{a^2b}{b}+\frac{b^2a}{a}\ge2ab\Rightarrow a^2+b^2\ge2ab\Rightarrow a^2+b^2-2ab\ge0\Rightarrow\left(a-b\right)^2\ge0\)

=>BĐT đúng với mọi a;b

Tương tự,ta cũng có: \(\frac{c}{b}+\frac{b}{c}\ge2;\frac{c}{a}+\frac{a}{c}\ge2\)

Do đó \(S_1+S_2+S_3\ge2x+2y+2z=2\left(x+y+z\right)=2.1008=2016\left(đpcm\right)\)