Cho 4 x...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 4 2017

Ta có

( 4 x 2   +   4 x   –   3 ) 2   –   ( 4 x 2   +   4 x   +   3 ) 2     =   ( 4 x 2   +   4 x   –   3   +   4 x 2   +   4 x   +   3 ) ( 4 x 2   +   4 x   –   3   –   4 x 2   –   4 x   –   3 ) =   ( 8 x 2   +   8 x ) . ( - 6 )  

= 8.x(x + 1).(-6)

= -48x(x + 1) nên m = -48 < 0

Đáp án cần chọn là: B

7 tháng 5 2019

a, Vì \(2+\frac{3-2x}{5}\)không nhỏ hơn \(\frac{x+3}{4}-x\)

\(\Rightarrow2+\frac{3-2x}{5}\ge\frac{x+3}{4}-x\)

Giải phương trình : 

\(2+\frac{3-2x}{5}\ge\frac{x+3}{4}-x\)

\(\Rightarrow\frac{40}{20}+\frac{4\left(3-2x\right)}{20}\ge\frac{5\left(x-3\right)}{20}-\frac{20x}{20}\)

\(\Rightarrow40+12-8x\ge5x-15-20x\)

\(\Rightarrow7x=67\)

\(\Rightarrow x\ge\frac{67}{7}\)

7 tháng 5 2019

b, \(\frac{2x+1}{6}-\frac{x-2}{9}>-3\)

\(\Rightarrow\frac{3\left(2x+1\right)}{18}-\frac{2\left(x-2\right)}{18}>\frac{-54}{18}\)

\(\Rightarrow6x+3-2x+4>-54\)

\(\Rightarrow4x>-61\)

\(\Rightarrow x>\frac{-61}{4}\)\(\left(1\right)\)

Và : \(x-\frac{x-3}{4}\ge3-\frac{x-3}{12}\)

\(\frac{12x}{12}-\frac{3\left(x-3\right)}{12}\ge\frac{36}{12}-\frac{x-3}{12}\)

\(\Rightarrow12x-3x+9\ge36-x+3\)

\(\Rightarrow10x\ge30\)

\(\Rightarrow x\ge3\)\(\left(2\right)\)

Từ \(\left(1\right)\)và \(\left(2\right)\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>\frac{-61}{4}\\x\ge3\end{cases}\Rightarrow x>3}\)

Vậy với giá trị x > 3 thì x là nghiệm chung của cả 2 bất phương trình

5 tháng 7 2018

a)  \(\left(a+b\right)^2-m^2+a+b-m\)

\(=\left(a+b-m\right)\left(a+b+m\right)+\left(a+b-m\right)\)

\(=\left(a+b-m\right)\left(a+b+m+1\right)\)

b)  \(x^3-6x^2+12x-8=\left(x-2\right)^3\)

c)  \(x^4+2x^3-4x-4=\left(x^2-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

làm nhiều rồi 

hehe

hihi

30 tháng 8 2019

3/

a/ \(A=\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)^2.\)

\(A=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(x^2+2xy+y^2\right)\)

\(A=x^2-2xy+y^2+x^2+2xy+y^2\)

\(A=2x^2+2y^2\)

b/ \(B=\left(2a+b\right)^2-\left(2a-b\right)^2\)

\(B=\left(4a^2+4ab+b^2\right)-\left(4a^2-4ab+b^2\right)\)

\(B=4a^2+4ab+b^2-4a^2+4ab-b^2\)

\(B=8ab\)

c/ \(C=\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2\)

\(C=\left(x^2+2xy+y^2\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(C=x^2+2xy+y^2-x^2+2xy-y^2\)

\(C=4xy\)

d/ \(D=\left(2x-1\right)^2-2\left(2x-3\right)^2+4\)

\(D=\left(4x^2-4x+1\right)-2\left(4x^2-12x+9\right)+4\)

\(D=4x^2-4x+1-8x^2+24x-18+4\)

\(D=-4x^2+20x-13\)

19 tháng 10 2021

a) \(x^2-xy+x-y\)

\(=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-y\right)\)

b)\(x^2-2xy+y^2-z^2\)

\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)-z^2\)

\(=\left(x-y\right)^2-z^2\)

\(=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)

c)\(5x-5y+ax-ay\)

\(=5\left(x-y\right)+a\left(x-y\right)\)

\(=\left(5+a\right)\left(x-y\right)\)

d)\(a^3-a^2x-ay+xy\)

\(=a^2\left(a-x\right)-y\left(a-x\right)\)

\(=\left(a^2-y\right)\left(a-x\right)\)

Bài 2 : 

a) \(x^2-2xy-47^2+y^2\)

\(=x^2-2xy+y^2-47^2\)

\(=\left(x-y\right)^2-47^2\)

\(=\left(x-y-47\right)\left(x-y+47\right)\)

19 tháng 10 2021

Bài 1

a) x2 - xy + x - y

= x.(x - y) + (x - y) 

= (x - y) . (x + 1) 

b) x2 - 2xy + y2 - z2

= (x - y)2 - z2

= (x - y - z) . (x - y + z)

c) 5x - 5y + ax - ay

= 5 . (x - y) + a . (x - y)

= (5 + a ) . (x - y)

d) a3 - a2x - ay + xy 

=

a3−a2x−ay+xya3−a2x−ay+xy

=(a3−a2x)−(ay−xy)=(a3−a2x)−(ay−xy)

=a2(a−x)−y(a−x)=a2(a−x)−y(a−x)

=(a2−y)(a−x)

10 tháng 3 2020

\(A=\left(\frac{2}{x+2}-\frac{4}{x^2+4x+4}\right):\left(\frac{2}{x^2-4}+\frac{1}{2-x}\right)\)

\(A=\left[\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)^2}-\frac{4}{\left(x+2\right)^2}\right]:\left(\frac{2}{x^2-4}-\frac{x+2}{x^2-4}\right)\)

\(A=\frac{2x+4-4}{\left(x+2\right)^2}:\frac{2-x-2}{x^2-4}\)

\(A=\frac{2x}{\left(x+2\right)^2}.\frac{x^2-4}{-x}=\frac{2\left(x-2\right)}{-\left(x+2\right)}=\frac{-2\left(x-2\right)}{x+2}\)