Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3y-x=6\) => \(x=3y-6\)
Thay \(x=3y-6\) vào biểu thức A. Ta có:
\(A=\left(\frac{3y-6}{y-2}\right)+\left(\frac{2\left(3y-6\right)-3y}{3y-6-6}\right)=\left(\frac{3\left(y-2\right)}{y-2}\right)+\left(\frac{6y-12-3y}{3y-12}\right)\)
\(A=\left(\frac{3\left(y-2\right)}{y-2}\right)+\left(\frac{3y-12}{3y-12}\right)=3+1=4\)
Bài này quá dễ:vv
Ta có 3y-x=6
=> \(\left\{{}\begin{matrix}3y=6+x\\x=3y-6\end{matrix}\right.\)
Thay vào A ta có: \(A=\dfrac{x}{y-2}+\dfrac{2x-3y}{x-6}=\dfrac{3y-6}{y-2}+\dfrac{2x-6-x}{x-6}=\dfrac{3\left(y-2\right)}{y-2}+\dfrac{x-6}{x-6}=3+1=4\)Vậy khi 3y-x=6 thì A=4
Ta có : \(3y-x=6\)
\(=>x=3y-6\)
\(=>A=\dfrac{3y-6}{y-2}+\dfrac{2\left(3y-6\right)-3y}{3y-6-6}\)
\(=>A=\dfrac{3y-6}{y-2}+\dfrac{6y-12-3y}{3y-12}\)
\(=>A=\dfrac{3y-6}{y-2}+\dfrac{3y-12}{3y-12}\)
\(=>A=\dfrac{3\left(y-2\right)}{y-2}+1=3+1=4\)
Vậy A=4.
Ta có : \(3y-x=6\)
\(\Rightarrow x=3y-6\)
Thay \(x=3y-6\) vào biểu thức A , ta có :
\(\Rightarrow A=\dfrac{3y-6}{y-2}+\dfrac{2\left(3y-6\right)-3y}{3y-6-6}\)
\(=\dfrac{3\left(y-2\right)}{y-2}+\dfrac{3y-12}{3y-12}=3+1=4\)
Vậy A = 4 .
Từ 3y - x = 6, ta suy ra 3y = 6 + x và x = 3y - 6
Ta có: A = \(\dfrac{x}{y-2}\)+\(\dfrac{2x-3y}{x-6}\) = \(\dfrac{x}{y-2}\)+\(\dfrac{2x-\left(6+x\right)}{x-6}\)
= \(\dfrac{x}{y-2}\)+\(\dfrac{2x-6-x}{x-6}\) = \(\dfrac{x}{y-2}\)+1 = \(\dfrac{x+y-2}{y-2}\)
= \(\dfrac{3y-6+y-2}{y-2}\) = \(\dfrac{4y-8}{y-2}\) = \(\dfrac{4\left(y-2\right)}{y-2}\) = 4
Vậy giá trị của biểu thức A là 4
Lời giải:
\(3y-x=6\Rightarrow x=3y-6\)
\(\Rightarrow \frac{x}{y-2}=\frac{3y-6}{y-2}=\frac{3(y-2)}{y-2}=3\)
\(3y-x=6\Rightarrow 3y=x+6\)
\(\Rightarrow \frac{2x-3y}{x-6}=\frac{2x-(x+6)}{x-6}=\frac{x-6}{x-6}=1\)
Do đó: \(A=\frac{x}{y-2}+\frac{2x-3y}{x-6}=3+1=4\)