K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 1 2017

2y=8y+1 và 9y=3x-9

=>2y=23y+3 và 32y=3x-9

=>y=3y+3 và 2y=x-9

=>3y=3y+3+x-9

=>6-x=0=>x=6 =>y=-3/2

Khi đó x+y=6+(-3/2)=4,5

30 tháng 9 2016

\(\left(x+y\right)=3\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2=9\Leftrightarrow x^2+y^2+2xy=9\Leftrightarrow5+2xy=9\Leftrightarrow xy=2.\)

\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)=3.\left(5-2\right)=9\)

Câu 6:

\(\left(x-2016\right)^2\ge0\) với mọi x

\(\left(x+2017\right)^2\ge0\) với mọi y

\(\Rightarrow\left(x-2016\right)^2+\left(y+2017\right)^2=0\) Khi \(\left(x-2016\right)^2=0\Leftrightarrow x=2016\)\(\left(x+2017\right)^2=0\Leftrightarrow x=-2017\)

\(\Rightarrow x+y=2016-2017=-1\)

Câu 7:

 \(D=\left(x+y\right)^2-6\left(x+y\right)-15=\left(-9\right)^2-6.\left(-9\right)-15=120\)

\(Q=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+1=3^2-4.3+1=-2\)

30 tháng 9 2016

câu 5:

x2+y2=5   -> x2+2xy+ y2-2xy=5

                -> (x+y)- 2xy = 5 -> 32  - 2xy = 5 ->xy = 2

có x3+ y3= (x+y).(x2-xy+y2)

              = 3.( 5- 2)= 9

vậy x3+ y=9

câu 6:

( x - 2016)2  ≥ 0 dấu = xảy ra khi x=2016

 ( y + 2017 )2  ≥ 0 dấu bằng xảy ra khi y = 2016

-> ( x - 2016)+ ( y + 2017 )2  ≥ 0 dấu bằng xảy ra khi x=2016, y = 2017

-> x+y=2016+2017=4033

câu 7:

a,

D = x2 +2xy +y - 6x - 6y  -15= (x2 +2xy +y2)  - (6x + 6y)  -15= (x+y)2 - 6(x+y) - 15

D= (-9)2 -6.(-9)-15=120

b,

Q = x2 + 2xy + y - 4x - 4y +1 = (x2 + 2xy + y2)  - (4x + 4y) +1

Q= (x+y)2-4.(x+y)+1

Q=32- 4.3 +1= -2

3 tháng 7 2015

tách ít ít ra thôi. để cả cộp thế này k ai làm cho đâu. mệt quá

17 tháng 12 2016

1/ \(a+b+c=11\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=121\)

\(\Leftrightarrow ab+bc+ca=\frac{121-\left(a^2+b^2+c^2\right)}{2}=\frac{121-87}{2}=17\)

2/ \(a^3+b^3+a^2c+b^2c-abc\)

\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+c\left(a^2-ab+b^2\right)\)

\(=\left(a^2-ab+b^2\right)\left(a+b+c\right)=0\)

3/ \(x^4+3x^3y+3xy^3+y^4\)

\(=\left(\left(x+y\right)^2-2xy\right)^2-2x^2y^2+3xy\left(\left(x+y\right)^2-2xy\right)\)

\(=\left(9^2-2.4\right)^2-2.4^2+3.4.\left(9^2-2.4\right)=6173\)

18 tháng 12 2016

bạn alibaba nguyễn có thể làm lại giúp mình được không ?

27 tháng 12 2016

2^x=2^3(y+1)   ;3^2y=3^x-9

=> x=3y+3  va 2y=x-9

=>x=21 va y=6

24 tháng 9 2018

Nguyễn Thanh Thủy trả lời như lol

22 tháng 9 2016

*   2x=8y+1

2x=83(y+1)(1)

=>x=3y+3

*  9y=3x-9

32y=3x-9

=>2y=x-9(2)

Từ 1,2 =>x-(x-9)=3y+3-2y

                9=3+y

=>y=6 =>x=21

=>x+9=30 

................................

24 tháng 1 2017

x+9=30

5 tháng 10 2015

( x-  y)^2 = 5^2

=> x^2 - 2xy + y^2 = 25 

=> 15 - 2xy = 25 

=> 2xy = -10 

=> xy = -5 

x^3 - y^3 = ( x-  y)(x^2+xy+y^2) = 5.(15 - 5 ) = 5.10 = 50

22 tháng 7 2017

1. \(125x^3+y^6=\left(5x\right)^3+\left(y^2\right)^3\)

\(=\left(5x+y^2\right)\left[\left(5x\right)^2-5x.y^2+\left(y^2\right)^2\right]\)

\(=\left(5x+y^2\right)\left(25x^2-5xy^2+y^4\right)\)

2. \(4x\left(x-2y\right)+8y\left(2y-x\right)\)

\(=4x\left(x-2y\right)-8y\left(x-2y\right)\)

\(=\left(x-2y\right)\left(4x-8y\right)\)

3. \(25\left(x-y\right)^2-16\left(x+y\right)^2\)

\(=\left[5\left(x-y\right)\right]^2-\left[4\left(x+y\right)\right]^2\)

\(=\left[5\left(x-y\right)-4\left(x+y\right)\right]\left[5\left(x-y\right)+4\left(x+y\right)\right]\)

\(=\left(5x-5y-4x-4y\right)\left(5x-5y+4x+4y\right)\)

\(=\left(x-9y\right)\left(9x-y\right)\)

4. \(x^4-x^3-x^2+1\)

\(=x^3\left(x-1\right)-\left(x^2-1\right)\)

\(=x^3\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^3-x-1\right)\)

5. \(a^3x-ab+b-x\)

\(=a^3x-x-ab+b\)

\(=x\left(a^3-1\right)-b\left(a-1\right)\)

\(=x\left(a-1\right)\left(a^2+a+1\right)-b\left(a-1\right)\)

\(=\left(a-1\right)\left[x\left(a^2+a+1\right)-b\right]\)

6. \(x^3-64=x^3-4^3\)

\(=\left(x-4\right)\left(x^2+4x+16\right)\)

7. \(0,125\left(a+1\right)^3-1\)

\(=\left[0,5\left(a+1\right)\right]^3-1^3\)

\(=\left[0,5\left(a+1\right)-1\right]\left\{\left[0,5\left(a+1\right)\right]^2+\left[0,5\left(a+1\right).1\right]+1^2\right\}\)

\(=\left[0,5\left(a+1-2\right)\right]\left[0,25a^2+0,5a+0,25+0,5a+0,5+1\right]\)

\(=\left[0,5\left(a-1\right)\right]\left(0,25a^2+a+1,75\right)\)

8. \(9\left(x+5\right)^2-\left(x-7\right)^2\)

\(=\left[3\left(x+5\right)\right]^2-\left(x-7\right)^2\)

\(=\left(3x+15-x+7\right)\left(3x+15+x-7\right)\)

\(=\left(2x+22\right)\left(4x+8\right)\)

9. \(49\left(y-4\right)^2-9\left(y+2\right)^2\)

\(=\left[7\left(y-4\right)\right]^2-\left[3\left(y+2\right)\right]^2\)

\(=\left(7y-28-3y-6\right)\left(7y-28+3y+6\right)\)

\(=\left(4y-34\right)\left(10y-22\right)\)

10. \(x^2y+xy^2-x-y=xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(xy-1\right)\)

11. \(x^3+3x^2+3x+1-27z^3\)

\(=\left(x+1\right)^3-\left(3z\right)^3\)

\(=\left(x+1-3z\right)\left(x^2+2x+1+3xz+3z+9z^2\right)\)

12. \(x^2-y^2-x+y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y-1\right)\)

10 tháng 9 2016

a)Ta thấy:\(-\left|x-3\right|\le0\)

\(\Rightarrow-\left|x-3\right|+12\le0+12=12\)

\(\Rightarrow P\le12\)

Dấu = khi x=3

Vậy x=3 thì P đạt GTLN

b)2x=8y+1 <=>2x=(23)y+1

<=>2x=23y+1

<=>x=3y+1 (1)

9y=3x-9 <=>(32)y=3x-9

<=>32y=3x-9

<=>2y=x-9  (*)

Thay (1) vào (*) có:

2y=3y+1-9 <=>2y=3y-8

<=>y=8 =>x=25

Vậy x+y=8+25=33