Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A =(a+b-2c) -(-a+b+c) -(2a-b-c)
= a+b-2c+a-b-c-2a+b+c
= b-2c
B=-(2a-b+c) + (b-2c-3a) -(-5a-3c+b)
= -2a+b-c+b-2c-3a+5a+3c-b
= b-c
C=(3a-b-2c)-( 2b+3c-a) +(2a-3b)
= a-b-2c-2b-3c+a+2a-3b
= -6b-5c
D=(5a-3b+c) +( 2a-3b+5) -( b-c+a)
= 5a-3b+c+2a-3b+5-b+c-a
= 6a-7b+2c
\(A=\left(a+b-2c\right)-\left(-a+b+c\right)-\left(2a-b-c\right)\)
\(=a+b-2c+a-b-c-2a+b+c=b-2c\)
\(B=-\left(2a-b+c\right)+\left(b-2c-3a\right)-\left(-5a-3c+b\right)\)
\(=-2a+b-c+b-2c-3a+5a+3c-b=b\)
\(C=\left(3a-b-2c\right)-\left(2b+3c-a\right)+\left(2a-3b\right)\)
\(=3a-b-2c-2b-3c+a+2a-3b=6a-6b-5c\)
\(D=\left(5a-3b+c\right)+\left(2a-3b+5\right)-\left(b-c+a\right)\)
\(=5a-3b+c+2a-3b+5-b+c-a=6a-7b+2c\)
a) Thu gọn:
\(A=2.\left(a-b\right)-3.\left(2a+3b\right)\)
\(A=2a-2b-6a-9b\)
\(A=-4a-11b\)
Tính giá trị, thay a = -2; b = -3 vào biểu thứ ta có:
\(A=-4.\left(-2\right)-11.\left(-3\right)\)
\(A=8+33\)
\(A=41\)
b) Thu gọn:
\(B=\left(5a-3b\right)-\left(4a+26\right)-2a-b\)
\(B=5a-3b-4a-26-2a-b\)
\(B=-a-2b-26\)
Tính giá trị, thay a = -4; b = -2 vào biểu thứ ta có:
\(B=4-2.\left(-4\right)-26\)
\(B=-14\)
hok tốt!!
a, ta có ab + 1 = 2a + 3b
\(\Leftrightarrow ab-2a-3b+6=5\)5
\(\Leftrightarrow\left(b-2\right)\left(a-3\right)=5\)
mà a , b là số nguyên tố
Nên \(\left(b-2\right)\left(a-3\right)=1.5=5.1\)
<=>b-2=1 và a-3 = 5
hoặc b -2 = 5 và a- 3 = 1
giải nốt nha
\(A=\left(-2a+3b-4c\right)-\left(-2a-3b-4c\right)\)
\(a,=-2a+3b-4c+2a+3b+4c\)
\(=\left(-2a+2a\right)+\left(3b+3b\right)+\left(-4c+4c\right)\)
\(=0+\left(3b+3b\right)+0\)
\(=3b+3b=2.3b\)
\(b,\)Thay \(a=2012;b=-1;c=-2013\)vào biểu thức \(A\) ta có \(:\)
\(A=\left[-2.2012+3.\left(-1\right)-4.\left(-2013\right)\right]\)\(-\left[-2.\left(2012\right)-3.\left(-1\right)-4.\left(-2013\right)\right]\)
\(A=0\)
a, n(n+1)(n+2)
nhận xét :
n; n+1; n+2 là 3 số tự nhiên liên tiếp
=> có 1 số chia hết cho 2 và có 1 số chia hết cho 3 (1)
ƯCLN(2;3) = 1 (2)
(1)(2) => n(n+1)(n+2) \(⋮\) 6
b, 3a + 5b \(⋮\) 8
=> 5(3a + 5b) \(⋮\) 8
=> 15a + 25b \(⋮\) 8
3(5a + 3b) = 15a + 9b
xét hiệu :
(15a + 25b) - (15a + 9b)
= 15a + 25b - 15a - 9b
= (15a - 15a) + (25b - 9b)
= 0 + 16b
= 16b và (3;5) = 1
=> 5a + 3b \(⋮\) 8
c, làm tương tự câu b
a) a+4b chia hết cho 7 thì 5a+20b cũng chia hết cho 7
vậy (5a+20b)-(5a+3b) chia hết cho 7 nên 17b chia hết cho7
vì 17 không chia hết cho7 nên b phải chia hết cho 7
5a+3b chia hết cho 7 thì 20a+12b cũng chia hết cho 7
a+4b chia hết cho 7 thì 3a +12b cũng chia hết cho 7
vậy (20a+12b)-(3a+12b) chia hết cho7 nên 17a chia hết cho7
vì 17 không chia hết cho7 nên a phải chia hết cho 7
vì a chia hết cho7 và b chia hết cho 7 nên a+4b chia hết cho 7
b) tương tự như câu a
tích mình nhé Kim Chi !