K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 3 2019

Chọn A

− 25 . 75 − 45 − 75. 45 − 25 = − 25.30 − 75.20 = − 750 − 1500 = − 2250

9 tháng 10 2020

\(A=3+3^3+3^5+...+3^{75}\)

\(< =>9A=3^3+3^5+3^7+...+3^{77}\)

\(< =>8A=3^{77}-3< =>A=\frac{3^{77}-3}{8}\)

9 tháng 10 2020

Mình cảm ơn bạn Amasterasu nhưng mk k hiểu cho lắm, bạn giúp mình làm cụ thể hơn ở đoạn từ 9A sao ra được 8A như vậy thế? 

20 tháng 6 2018

a) \(625^4:25^7\)

\(=\left[25^2\right]^4:25^7\)

\(=25^8:25^7\)

\(=25\)

b)\(\left(100^5-89^5\right).\left(6^8-8^6\right).\left(8^2-4^3\right)\)

\(=\left(100^5-89^5\right).\left(6^8-8^6\right).\left[\left(2^3\right)^2-\left(2^2\right)^3\right]\)

\(=\left(100^5-89^5\right).\left(6^8-8^6\right).\left[2^6-2^6\right]\)

\(=\left(100^5-89^5\right).\left(6^8-8^6\right).0\)

\(=0\)

14 tháng 4 2018

\(I=\frac{\frac{25}{17}-\frac{25}{27}-\frac{25}{37}-\frac{25}{47}}{\frac{45}{17}-\frac{45}{27}-\frac{45}{37}-\frac{45}{47}}\)

\(I=\frac{25.\left(\frac{1}{17}-\frac{1}{27}-\frac{1}{37}-\frac{1}{47}\right)}{45.\left(\frac{1}{17}-\frac{1}{27}-\frac{1}{37}-\frac{1}{47}\right)}\)

\(I=\frac{25}{45}=\frac{5}{9}\)

2 tháng 11 2019

Ai trả lời được k đúng luôn.

21 tháng 9 2018

\(A=4^{2017}+4^{2016}+...+4^2+4+1\)

\(4A=4^{2018}+4^{2017}+...+4^3+4^2+4\)

\(4A-A=\left(4^{2018}+4^{2017}+...+4^3+4^2+4\right)-\left(4^{2017}+...+4+1\right)\)

\(3A=4^{2018}-1\)

\(A=\frac{4^{2018}-1}{3}\)

21 tháng 3 2019

\(a)\frac{x}{8}=\frac{-30}{y}=\frac{-48}{32}\)

Rút gọn : \(\frac{-48}{32}=\frac{(-48):16}{32:16}=\frac{-3}{2}\)

* Ta có : \(\frac{x}{8}=\frac{-3}{2}\)

\(\Rightarrow x\cdot2=-3\cdot8\)

\(\Rightarrow x=\frac{-3\cdot8}{2}=-12\)

* Ta có : \(\frac{-30}{y}=\frac{-3}{2}\)

\(\Rightarrow-30\cdot2=-3\cdot y\)

\(\Rightarrow y=\frac{-30\cdot2}{-3}=20\)

Mấy bài kia làm tương tự

28 tháng 4 2019

\(\frac{-30}{y}=\frac{-48}{32}\)

\(\Rightarrow\)\(-30.32=-48y\)

\(\Rightarrow\)\(-960=-48y\)

\(\Rightarrow\)\(y=20\)

\(thay\)\(y=20\)vào đẳng thức ta được

\(\frac{x}{8}=\frac{-3}{2}\)

\(\Rightarrow\)\(2x=-24\)

\(\Rightarrow\)\(x=-12\)

vậy x = - 12,  y = 20

UCLN(a, b) = 15 => a= 15m, b = 15n (m, n khác 0 ) [1]
BCNN(a,b)= 300. Mà a.b= BCNN(a,b). UCLN(a,b) nên ta có
a.b= 300.15=4500 [2]
Từ 1 và 2 ta có 15m.15n= 4500
225.mn= 4500
=> mn=20=4.5=1.20
với m=4 , n=5 thì a=60, b= 75
với m=1 , n=20 thì a=15 , b=300

Vì BCNN (a,b) = 300 và ƯCLN (a,b)=15
Suy ra: a.b = 300.15 = 4500
Vì ƯCLN (a,b) =15 nên: a= 15m và b= 15n (với ƯCLN (m,n) = 1).
Vì a+15 =b,=>15m+15 =15n, =>15(m+1) =15n, => m+1= n.
Mà a.b =4500 nên ta có: 15m.15n =4500
                                     15.15.m.n =4500
                                     15^2.m.n  =4500
                                     225.m.n  =4500
                                   =>    m.n  = 20
Suy ra: m=1 và n=20  hoặc  m=4 và n=5.
Mà m+1 =n =>m=4 và n =5.
Vậy: a= 15.4= 60 ; b= 15.5= 75.