Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Uầy đề sai đâu ta
\(A=\sqrt{\frac{yz}{\left(x+y\right)\left(x+z\right)}}+\sqrt{\frac{xy}{\left(y+z\right)\left(x+y\right)}}+\sqrt{\frac{xz}{\left(x+z\right)\left(y+z\right)}}\)
Áp dụng bđt AM-GM ta có
\(A\le\frac{y}{x+y}+\frac{z}{x+z}+\frac{x}{x+y}+\frac{y}{y+z}+\frac{x}{x+z}+\frac{y}{y+z}=3\)
Dấu "=" xảy ra khi \(x=y=z=\sqrt{\frac{2020}{3}}\)
Cứ tưởng áp dụng Cô si cho 2 tổng ở mẫu thôi :) quên là còn áp dụng như này :) nhưng bạn còn sai 1 chỗ nhé
\(\sqrt{a.b}\le\frac{a}{2}+\frac{b}{2}.\) MaxA =3/2 :v
Ta có : \(Q=\frac{x^6-3x^5+3x^4-x^3+2020}{x^6-x^3-3x^2-3x+2020}\)
=> \(Q=\frac{\left(x^6-x^5-x^4\right)+\left(-2x^5+2x^4+2x^3\right)+\left(2x^4-2x^3-2x^2\right)+\left(-x^3+x^2+x\right)+\left(x^2-x-1\right)+2021}{\left(x^6-x^5-x^4\right)+\left(x^5-x^4-x^3\right)+\left(2x^4-2x^3-2x^2\right)+\left(2x^3-2x^2-2x\right)+\left(x^2-x-1\right)+2021}\)
=> \(Q=\frac{x^4\left(x^2-x-1\right)-2x^3\left(x^2-x-1\right)+2x^2\left(x^2-x-1\right)-x\left(x^2-x-1\right)+\left(x^2-x-1\right)+2021}{x^4\left(x^2-x-1\right)+x^3\left(x^2-x-1\right)+2x^2\left(x^2-x-1\right)+\left(x^2-x-1\right)+2021}\)
=> \(Q=\frac{x^4.0-2x^3.0+2x^2.0-x.0+0+2021}{x^4.0+x^3.0+2x^2.0+0+2021}\)
=> \(Q=\frac{2021}{2021}=1\)
\(M=\sqrt{\frac{\left(a^2+2020\right)\left(b^2+2020\right)}{c^2+2020}}\)
\(=\sqrt{\frac{\left(a^2+ab+bc+ac\right)\left(b^2+ab+bc+ac\right)}{c^2+ab+bc+ac}}\)
\(=\sqrt{\frac{\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(b+c\right)\left(b+a\right)}{\left(c+a\right)\left(c+b\right)}}\)
\(=a+b\) là 1 số hữu tỉ
=> M là 1 số hữu tỉ (đpcm)
a) \(\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)\left(y+1\right)=8\\x\left(x+1\right)+y\left(y+1\right)+xy=17\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+y+xy=7\\x^2+y^2+x+y+xy=17\end{cases}}\)
Dat \(\hept{\begin{cases}xy=P\\x+y=S\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}S+P=7\\S^2+S-P=17\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}P=7-S\\S^2+S-\left(7-S\right)=17\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}P=7-S\\S^2+2S=24\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}S=-6\\P=13\\S=4;P=3\end{cases}}\)
b)
A B C D E I K J H M O
gọi các điểm như trên hình
I là giao 2 đường tiếp tuyến HI và AC=>OI là phân giác góc EOK (1) và IE=IK
C là giao 2 tiếp tuyến AC và BC => OC là phân giác góc KOD (2) và KC=DC
(1) và (2) => tam giác IOC vuông tại O, có đường cao OK =>OK2=IK.KC <=> OK2=IE.DC
CM tương tự ta được OJ2 = EH.BD
mà \(\text{OK=OJ=r}\)
=>\(\text{IE.DC=EH.BD}\)
=>\(\frac{EH}{EI}=\frac{CD}{BD}\)
Ta có : \(\text{HI // BC}\)
=>\(\frac{EI}{MC}=\frac{AI}{AC}=\frac{AH}{AB}=\frac{EH}{BM}\)
=> \(\frac{BM}{MC}=\frac{EH}{EI}\)
=>\(\frac{BM}{CM}=\frac{EH}{EI}=\frac{CD}{BD}\)
=> \(1+\frac{BM}{CM}=1+\frac{CD}{BD}\)\(\Leftrightarrow\frac{BC}{CM}=\frac{BC}{BD}\Rightarrow CM=BD\)
Đặt P = ...
Ta có: \(P=\sum\sqrt{x+\frac{yz}{x+y+z}}=\sum\sqrt{\frac{\left(x+y\right)\left(x+z\right)}{x+y+z}}=\frac{\sum\sqrt{\left(x+y\right)\left(x+z\right)}}{\sqrt{2020}}\)
\(\le\frac{\sum\left(x+y+x+z\right)}{2\sqrt{2020}}=\frac{4.\left(x+y+z\right)}{2\sqrt{2020}}=2\sqrt{2020}=4\sqrt{505}\)
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x = y = z = 2020/3
Theo đề bài:
\(\left(x+\sqrt{x^2+\sqrt{2020}}\right)\left(y+\sqrt{y^2+\sqrt{2020}}\right)=\sqrt{2020}\)(1)
Lại có: \(\left(x+\sqrt{x^2+\sqrt{2020}}\right)\left(\sqrt{x^2+\sqrt{2020}}-x\right)=\sqrt{2020}\)(2)
Và \(\left(\sqrt{y^2+\sqrt{2020}}-y\right)\left(y+\sqrt{y^2+\sqrt{2020}}\right)=\sqrt{2020}\)(3)
Từ (1) và (3) => \(x+\sqrt{x^2+\sqrt{2020}}=\sqrt{y^2+\sqrt{2020}}-y\)
<=> \(x+y=-\sqrt{x^2+\sqrt{2020}}+\sqrt{y^2+\sqrt{2020}}\)(4)
Từ (1) và (2) => \(\sqrt{x^2+\sqrt{2020}}-x=\sqrt{y^2+\sqrt{2020}}+y\)
<=> \(x+y=\sqrt{x^2+\sqrt{2020}}-\sqrt{y^2+\sqrt{2020}}\)(5)
Từ (4) ( 5 ) => x + y = - ( x + y ) <=> x = - y
=> \(M=9x^4+7x^4-12x^2+4x^2+5\)
\(=16x^4-8x^2+5=\left(4x^2-1\right)^2+4\ge4\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(4x^2-1=0\)<=> \(x=\pm\frac{1}{2}\)
Với x = 1/2 => (x; y) = ( 1/2; -1/2)
Với x = -1/2 => ( x; y ) = ( -1/2; 1/2)
Vậy min M = 4 đạt tại ....
Bài 1.
Ta có:\(\left(x+\sqrt{x^2+2020}\right)\left(\sqrt{x^2+2020}-x\right)=x^2+2020-x^2=2020\)
\(\Rightarrow\left(x+\sqrt{x^2+2020}\right)\left(y+\sqrt{y^2+2020}\right)=\left(x+\sqrt{x^2+2020}\right)\left(\sqrt{x^2+2020}-x\right)\)
\(\Rightarrow y+\sqrt{y^2+2020}=\sqrt{x^2+2020}-x\)
\(\Rightarrow x+y=\sqrt{x^2+2020}-\sqrt{y^2+2020}\) (1)
Ta có:\(\left(y+\sqrt{y^2+2020}\right)\left(\sqrt{y^2+2020}-y\right)=y^2+2020-y^2=2020\)
\(\Rightarrow\left(x+\sqrt{x^2+2020}\right)\left(y+\sqrt{y^2+2020}\right)=\left(y+\sqrt{y^2+2020}\right)\left(\sqrt{y^2+2020}-y\right)\)
\(\Rightarrow x+\sqrt{x^2+2020}=\sqrt{y^2+2020}-y\)
\(\Rightarrow x+y=\sqrt{y^2+2020}-\sqrt{x^2+2020}\) (2)
Cộng vế với vế của (1) và (2) ta có:
\(2\left(x+y\right)=\sqrt{y^2+2020}-\sqrt{x^2+2020}+\sqrt{x^2+2020}-\sqrt{y^2+2020}\)
\(\Rightarrow2\left(x+y\right)=0\Rightarrow x+y=0\)
Bài 2:
Ta có: (2a+1)(2b+1)=9
nên \(2b+1=\dfrac{9}{2a+1}\)
\(\Leftrightarrow2b=\dfrac{9}{2a+1}-\dfrac{2a+1}{2a+1}=\dfrac{8-2a}{2a+1}\)
\(\Leftrightarrow b=\dfrac{8-2a}{4a+2}=\dfrac{4-a}{2a+1}\)
\(\Leftrightarrow b+2=\dfrac{4-a+4a+2}{2a+1}=\dfrac{3a+6}{2a+1}\)
Ta có: \(A=\dfrac{1}{a+2}+\dfrac{1}{b+2}\)
\(=\dfrac{1}{a+2}+\dfrac{2a+1}{3a+6}\)
\(=\dfrac{3+2a+1}{3a+6}\)
\(=\dfrac{2a+4}{3a+6}=\dfrac{2}{3}\)
câu trả lời là c nha
vậy bạn cho mình biết cách làm đi