K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 3 2018

Áp dụng bđt cosi ta có :

a/b + b/a >= \(2\sqrt{\frac{a}{b}.\frac{b}{a}}\)= 2

Dấu "=" xảy ra <=> a=b > 0 

=> ĐPCM

Tk mk nha

8 tháng 3 2018

Lớp 6 chưa hk bđt cosi

11 tháng 12 2021

1) Tích của hai số nguyên liên tiếp luôn là số dương.Đ

2) Tích và thương của hai số nguyên khác 0 luôn cùng dấu.Đ(ko chắc cho lắm)

3 ) Tích của hai số nguyên có 2 chữ số phân biệt có giá trị lớn nhất là bao nhiêu?

    Hai số nguyên có 2 chữ số phân biệt có giá trị lớn nhất là:98và 97

   Tích của hai số nguyên có 2 chữ số phân biệt có giá trị lớn nhất là98x97=9506

4)Bình phương của một số nguyên thì luôn dương.Đ

5) Tính: a . ( - 1 ) + a = (-a)+a=0

6 ) So sánh a.( - b )  và b. ( - a ) 

a.(-b)=a.b.(-1)                      b.(-a)=a.b.(-1)

=>a.(-b)=b.(-a)

5 tháng 1 2017

tui cũng đang cần 3 bài trong đó có bài này nè

8 tháng 10 2021

undefined

xong rồi đó

30 tháng 10 2016

1 Ta có b = a - 4 (1) hoặc là b = a - 7 (2) vs a phải > 7 
Bạn viết số 7a5b1 = 70.000 + 1000a + 500 + 10b + 1 = 70501 + 1000a + 10b 
Từ (1) --> 7a5b1 = 70501 + 1000a + 10(a - 4) = 70461 + 1010a 
Ta thấy 70461 chia hết cho 3, vì vậy để 7a5b1 chia hết cho 3 thì 1010a phải chia hết cho 3. Vậy nên a trong trường hợp này chỉ có thể bằng 0, 3, 6, 9. Nhưng vì đk là a >7 nên suy ra a = 9 
--> b = 5 
Còn trong TH (2) thì bạn cũng có thể thế tương tự như trên và tính ra a = 9 --> b = 2 
Chúc bạn học tốt

2

4 tháng 7 2017

1 Ta có b = a - 4 (1) hoặc là b = a - 7 (2) vs a phải > 7 
Bạn viết số 7a5b1 = 70.000 + 1000a + 500 + 10b + 1 = 70501 + 1000a + 10b 
Từ (1) --> 7a5b1 = 70501 + 1000a + 10(a - 4) = 70461 + 1010a 
Ta thấy 70461 chia hết cho 3, vì vậy để 7a5b1 chia hết cho 3 thì 1010a phải chia hết cho 3. Vậy nên a trong trường hợp này chỉ có thể bằng 0, 3, 6, 9. Nhưng vì đk là a >7 nên suy ra a = 9 
--> b = 5 
Còn trong TH (2) thì bạn cũng có thể thế tương tự như trên và tính ra a = 9 --> b = 2 
~Chúc bạn học tốt~

17 tháng 1 2016

 Vì a,b nguyên nên ta có 

a/-b = a*(-1)/b*(-1)=-a/b

-a/-b=-a*(-1)/-b*(-1)=a/b