![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(x^4=y^2.z^2=x^2.z^2\)
Từ đẳng thức trên :
\(\Rightarrow x^2=y^2\Leftrightarrow x=y\left(1\right)\)
Thay x = y vào đẳng thức x4 = y2 . z2 ta có :
\(\Rightarrow x^4=x^2.z^2\Rightarrow x^4:x^2=z^2\Rightarrow x^2=z^2\Leftrightarrow x=z\left(2\right)\)
Từ (1) và (2)
=>x = y = z
Thay y;z bằng x vào biểu thức P ta có :
\(\Rightarrow P=\frac{\left(x+y\right).\left(y+z\right).\left(z+x\right)}{x.y.z}\)
\(\Rightarrow P=\frac{\left(x+x\right)\left(x+x\right)\left(x+x\right)}{x.x.x}=\frac{2x^3}{x^3}=2\)
Vậy biểu thức P = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-2/3 và 3/4
-8/12......9/12
Vì -8<9 nên -8/12 < 9/12
Vậy: -2/3<3/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : (3x - 0.5) ( 2x + 2.5) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-0,5=0\\2x+2,5=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0,5\\2x=-2,5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{0,5}{3}=\frac{1}{6}\\x=-\frac{2,5}{2}=\frac{5}{4}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi trỗ trống là x , có:
-2/3 < x < 3/4 => -1 < x < 1
Vậy x = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn hiểu sai đề r nhé.