K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

x o t y m n

a) Ta có: góc xOy + góc yOt = 180(kề bù)

1200 + góc yOt = 1800 (góc xOy = 1200 (gt))

góc yOt = 1800 - 1200

góc yOt = 600

b) Ta có: 

  • \(xOm=mOy=\frac{xOy}{2}\) ( OM là tia phân giác của góc xOy)

=> góc \(mOy=\frac{120^0}{2}=60^0\)

  • góc mOy + góc yOt = góc mOt ( Tia Oy nằm giữa hai tia Om và Ot)

600 + 600 = góc mOt (góc mOy = 600 (cmt); góc yOt = 600 (cmt))

=> góc mOt = 1200

c) Vì On là tia phân giác của góc yOt (gt)

=> \(yOn=nOt=\frac{yOt}{2}\)

\(\Rightarrow yOn=\frac{60^0}{2}=30^0\)

Ta có: góc yOn + góc mOy = góc mOn ( Oy nằm giữa 2 tia Om và On)

30+ 600 = góc mOn (góc yOn = 300 (cmt); góc mOy = 60(cmt))

=> góc mOn = 900

18 tháng 4 2023

cảm ơn

 

9 tháng 7 2018

Vì Om là tia p/g của hóc xOy => mOy = 1/2 xOy

Vì On là tia p/g của góc yOz => yOn = 1/2 yOz

Mà xOy + yOz = 180 độ

=> mOy + yOn = 1/2 xOy + 1/2 yOz

   mOy + yOn = 1/2. 180

   moy + yon = 90 độ

28 tháng 7 2016

O x y t m n

a) Vì xOy và yOt là 2 góc kề bù

=> xOy + yOt = 180o      (1)

Thay xOy = 120o vào (1) ta có :

120+ yOt = 180o

=> yOt = 180o - 120= 60o 

b) Vì Om là tia phân giác của xOy 

=> xOm = mOy = \(\frac{xOy}{2}\) = \(\frac{120^o}{2}\) = 60o

Vì xOm và mOt là 2 góc kề bù

=> xOm + mOt = 180o     (2)

Thay xOm = 60vào (2) ta có :

60+ mOt = 180o

=> mOt = 180- 60= 120o

c) Vì On là tia phân giác của tOy

=> tOn = nOy = \(\frac{tOy}{2}\) = \(\frac{60^o}{2}\) = 30o

Trên cùng nửa mặt phẳng bờ Ot có tOn = 30; tOm = 120o

=> tOn < tOm (30< 120o)

=> Tia On nằm giữa hai tia Ot và Om

=> tOn + mOn = tOm    (3)

Thay tOn = 30; tOm = 120vào (3) ta có :

30+ mOn = 120o

=> mOn = 120- 30o = 90o

Đúng thì k cho mk nha các bn !!!