Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :\(M2+M\widehat{1}=180^0\)
\(55^0+\widehat{M1}=180^0\)
\(M\widehat{1}=180^0-55^0\)
\(\widehat{M1}=125^0\)
TA CÓ :\(\widehat{M3}=\widehat{M1}=125^0\)(hai góc đối đỉnh)
\(\widehat{M4}=\widehat{M2}=55^0\)(hai góc đối đỉnh)
\(\widehat{N3}=\widehat{M3}=125^0\)(hai góc so le trong)(yy'//zz')
\(\widehat{N1}=\widehat{M4}=55^0\)(hai góc so le trong)(yy'//zz')
\(\widehat{N2}=\widehat{N3}=125^0\)(hai góc đối đỉnh)
\(\widehat{N4}=\widehat{N1}=55^0\)(hai góc đối đỉnh)
HỌC TỐT <3
O x x' y y' 30 độ
Ta có : x'Oy' = xOy (vì là 2 góc đối đỉnh)
Mà xOy = 30o (đề bài)
=> x'Oy' = 30o
Ta có : xOy + yOx' = 180o (vì là 2 góc kề bù)
Mà xOy = 30o
=> 30o + yOx' = 180o
=> yOx' = 180o - 30o
=> yOx' = 150o
Ta có : x'Oy = y'Ox (vì là 2 góc đối đỉnh)
Mà x'Oy = 150o (đề bài)
=> y'Ox = 150o
x x' y y' O
Nhận thầy từ hình vẽ hai góc xOy và x'Oy' là hai góc đối đỉnh
Mà xOy = 90 độ => xOy = x'Oy' = 90 độ
Có hai góc xOy + xOy' = 180 độ (kề bù do đối đỉnh)
=> 90 độ + xOy' = 180 độ
=> xOy' = 90 độ
Thấy xOy' và x'Oy đối đỉnh mà xOy' = 90 độ
=> xOy' = x'Oy = 90 độ
a)
x O y x' y' 90*
b)
- góc xOy=x'Oy'=90*(đối đỉnh)
- Vì góc xOy kề bù với yOx'
nên: xOy+yOx'=180*
hay:90*+yOx'=180*
=> yOx'=180*-90*
Vậy yOx'=90*
- yOx'=xOy'=90*(đối đỉnh)
^...^ ^_^
Vì xOy kề bù x'Oy
=> xOy + x'Oy = 180
xOy - x'Oy = 30
=> xOy = 105
=> x'Oy = 75
Vì xx' cắt yy' tại O
=> xOy = x'Oy' = 105 ( đối đỉnh )
=> x'Oy = xOy' = 75 ( đối đỉnh )
x x' y y' O 1 2 3 4
Ta có:
góc O1 - góc O2 = 30 độ
+
góc O1 + góc O2 = 180 độ (kề bù)
______________________
\(2\widehat{O_1}=210^o\)
=> góc O1 = 105 độ
Có: góc O1 - góc O2 = 30 độ
=> góc O2 = góc O1 - 30 độ = 105 độ - 30 độ = 75 độ
Lại có góc O1 = góc O3 = 105 độ (đối đỉnh)
góc O2 = góc O4 = 75 độ (đối đỉnh)
a, Nếu tia At không cắt yy'
=> At // yy'
=> At trung với Ax (vì xx' // yy')
Mà At là phân giác góc xAb
=> At nằm giữa Ax và AB
=> At không trùng Ax
=> At cắt yy'
b,
Bạn xem lại đề. C ở đâu vậy?