Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=5x^2-2x+5-\left(5x^2-6x-\frac{1}{3}\right)\)
= \(5x^2-2x+5-5x^2+6x+\frac{1}{3}\)
=\(4x+\frac{16}{3}\)
Bài 1:
a) Cho đa thức \(G\left(x\right)=-x-8=0\)
\(\Rightarrow-x=8\)
\(\Rightarrow x=-8\)
Vậy -8 là nghiệm của đa thức G(x).
b)Ta có: \(C\left(-2\right)=m.\left(-2\right)^2+2.\left(-2\right)+16=0\)
\(\Rightarrow C\left(x\right)=4m-4+16=0\)
\(\Rightarrow4m=-12\)
\(\Rightarrow m=-3\)
Bài 2.
a) Cho B(y)=-3y+5=0
\(\Rightarrow y=\dfrac{5}{3}\)
b) M(x)=2x2+1
Ta có: 2x2\(\ge0\)
nên: M(x)=2x2+1 \(\ge1\)
\(\Rightarrow M\left(x\right)\) không có nghiệm.
Các bài sau tương tự, không khó đâu bạn. Chúc bạn học tốt!
Bạn nào biết thì giúp mình nha, đang rất gấp!
Cảm ơn nhiều!
a,A(x)=x5-x4-5x3-3x2-7/4
B(x)=x5+2x4_5x3_x2
b,C(x)=-3x4-2x2-7/4
c,thay x=0 vào cả hai đa thức ta thấy A(0) khác 0 B(0)=0 suy ra đpcm
d,vì x4lớn hơn bằng 0
x2luôn lớn hơn bằng 0suy ra -3x4-2x2-7/4 luôn nhỏ hơn 0 suy ra đpcm
a)Ta có:M(x)=A(x)+B(x)
=\(\left(x^5+2x^2-\frac{1}{2}x-3\right)+\left(-x^5-3x^2+\frac{1}{2}x+1\right)\)
=\(x^5+2x^2-\frac{1}{2}x-3-x^5-3x^2+\frac{1}{2}x+1\)
=\(\left(x^5-x^5\right)+\left(2x^2-3x^2\right)+\left(-\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}x\right)+\left(-3+1\right)\)
=\(-x^2-2\)
N(x)=A(x)-B(x)
=\(x^5+2x^2-\frac{1}{2}x-3+x^5+3x^2-\frac{1}{2}x-1\)
=\(2x^5+5x^2-x-4\)
b)M(x)=\(-x^2-2\)
Vì \(x^2\ge0\forall x\)
=>-\(x^2\)\(\le\)0\(\forall\)x
=>-\(x^2\)-2\(\le\)-2\(\forall\)x
=>-\(x^2\)-2<0
=>M(x)<0
vậy M(x) không có nghiệm