Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
M+N=(2xy2-3x+12)+(-xy2-3)
=2xy2-3x+12+(-xy2)-3
=(2xy2-xy2)+(-3x)+(12-3)
=1xy2-3x+9
bài 2:
a)f(x)=-5x4+x2-2x+6
g(x)=-5x4+x3+3x2-3
b)f(x)+g(x)=(-54+x2-2x+6)+(-5x4+x3+3x2-3)
=-5x4+x2-2x+6+(-5x4)+x3+3x2-3
=(-5x4-5x4)+x3+(x2+3x2)+(-2x)+(6-3)
=-10x4+x3+4x2-2x+2
f(x)-g(x)=(-5x4+x2-2x+6)-(-5x4+x3+3x2-3)
=-5x4+x2-2x+6-(+5x4)-x3-3x2+3
=(-5x4+5x4)+(-x3)+(x2-3x2)+(-2x)+(6+3)
=-x3-2x2-2x+9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A\left(x\right)=2x^4-5x^3-x^4-6x^2+5+5x^2-10+x\)
\(=\left(2x^4-x^4\right)-5x^3+\left(5x^2-6x^2\right)+x+\left(5-10\right)\)
\(=3x^4-5x^3-x^2+x-5\)
\(B\left(x\right)=-7-4x+6x^4+6+3x-x^3-3x^4\)
\(=\left(6x^4-3x^4\right)-x^3+\left(3x-4x\right)+\left(6-7\right)\)
\(=x^4-x^3-x-1\)
b) \(A\left(x\right)+B\left(x\right)\)
\(=\left(3x^4-5x^3-x^2+x-5\right)+\left(x^4-x^3-x-1\right)\)
\(=5x^4-6x^3-x^2-6\)
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)\)
\(=\left(3x^4-5x^3-x^2+x-5\right)-\left(x^4-x^3-x-1\right)\)
\(=\left(3x^4-5x^3-x^2+x-5\right)-x^4+x^3+x+1\)
\(=2x^4-4x^3-x^2+2x-4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: (0,5 điểm) Cho đa thức Ax x 2x 4 4 2 . Chứng tỏ rằng Ax 0 với mọi x R .
Bài 2: (3 điểm) Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 5cm, BC = 10cm. a) Tính độ dài AC. b) Vẽ đường phân giác BD của ΔABC và gọi E là hình chiếu của D trên BC. Chứng minh ΔABD = ΔEBD và AE BD. c) Gọi giao điểm của hai đường thẳng ED và BA là F. Chứng minh: ΔABC = ΔAFC. d) Qua A vẽ đường thẳng song song với BC cắt CF tại G. Chứng minh ba điểm B, D, G thẳng hàng.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1
a. Ta có:
A(x) = 5x3 - 3x2 - 2 + 5x - 7x4 + 2x
= -7x4 + 5x3 - 3x2 + 7x - 2
B(x) = -5x3 + 7x4 + 3x2 - 3x + 4
=7x4 - 5x3 + 3x2 - 3x + 4
b. Ta có
A(x) + B(x) = 4x + 2
A(x) - B(x) = -14x4 + 10x3 - 6x2 + 10x - 6
c. Ta có: C(x) = A(x) + B(x) = 4x + 2 = 0
⇔4x = -2 ⇔x = -1/2
d. Thay x = 1 vào biểu thức D(x) ta có
D(1)= -14 + 10 - 6 + 10 - 6 = -6
Câu 2
Vì đa thức P(m) = mx2 - 1 có nghiệm là 3 nên ta có
m.32 - 1 = 0 ⇒ 3m = 1 ⇒ m = 1/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ứng dụng giải toán đã được review rất hay bởi trang báo uy tín https://www.facebook.com/docbaoonlinethayban/videos/467035000526358/?v=467035000526358 Cả nhà tải ngay bằng link dưới đây nhé. https://giaingay.com.vn/downapp.html
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(f\left(x\right)=x^2-2x-5x^4+6\)
\(=-5x^4+x^2-2x+6\)
\(g\left(x\right)=x^3-5x^4+3x^2-3\)
\(=-5x^4+x^3+3x^2-3\)
b) \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=-5x^4+x^2-2x+6-5x^4+x^3+3x^2-3\)
\(=-10x^4+4x^2+x^3-2x+3\)
\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=-5x^4+x^2-2x+6+5x^4-x^3-3x^2+3\)
\(=-2x^2-x^3-2x+9\)
c) Thay x = 1 vào f(x) ta có:
\(f\left(1\right)=1-2-5+6=0\)
Vậy x = 1 là nghiệm của f(x)
d) \(h\left(x\right)+f\left(x\right)-g\left(x\right)=-2x^2-x+9\)
\(\Rightarrow h\left(x\right)=-2x^2-x+9+g\left(x\right)-f\left(x\right)\)
\(\Rightarrow h\left(x\right)=-2x^2-x+9+2x^2+x^3+2x-9\)
\(\Rightarrow h\left(x\right)=x^3+x\)
e) Ta có: \(x^3+x=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy x = 0, x = -1 là nghiệm của H(x)