\(x^2-2xy+y^2\)

\(B=3xy-y^2...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 8 2019

Cái chỗ đa thức \(B\) sao lại có 2 dấu bằng thế bạn? Lương Đông Nghi

23 tháng 5 2020

Bài 1:

\(A+B=7x^2-3xy+2y^2\)

\(A-B=x^2-7xy+4y^2\)

Bài 2:

a) \(M=6x^2+9xy-y^2-\left(5x^2-2xy\right)\)

\(M=x^2+11xy-y^2\)

b) \(N=\left(3xy-4y^2\right)-\left(x^2-7xy+8y^2\right)\)

\(N=-x^2-12y^2+10xy\)

23 tháng 5 2020

cảm ơn bạn

10 tháng 6 2019

Bài 1

a)M+N=\(x^2y+xy^2-5x^2y^2+x^3+x^3+xy+3xy^2-x^2y+x^2y^2\)

=4xy2-4x2y2+2x3+xy

b)M-N=\(x^2y+xy^2-5x^2y^2+x^3-x^3-xy-3xy^2+x^2y-x^2y^2\)

=\(2x^2y-2xy^2-xy-6x^2y^2\)

16 tháng 6 2017

1) \(A=2xy^2+3xy-xy^2+5xy^2+5xy+1\)

a, \(A=2xy^2+3xy-xy^2+5xy^2+5xy+1\)

= \(6xy^2+8xy+1\)

b, giá trị của biểu thức tại x = 1 và y = 2 là:

\(A=6.1.2^2+8.1.2+1=41\)

2) và 3) bạ vt khó hiểu wa

16 tháng 6 2017

2) đề bài này là tìm b.a.c á bn, ghi đề chưa rõ lắm nên tui cx pó tay

3)

a/ Có: \(4x+9=0\)

\(\Leftrightarrow4x=-9\Rightarrow x=-\dfrac{9}{4}\)

vậy.............

b/ Có: \(-5x+6=0\)

\(\Leftrightarrow-5x=-6\Rightarrow x=\dfrac{6}{5}\)

Vậy....................

c/ có: \(x^2-4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=4\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy ..................

d/ Có: \(9-x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=9\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy.............

e/ Có: \(\left(y+2\right)\left(3-y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y+2=0\\3-y=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y=-2\\y=3\end{matrix}\right.\)

Vậy...............

p/s: bài 3 này thuộc dạng cơ bản nên lần sau nhớ suy nghĩ trc khi đăng câu hỏi

17 tháng 6 2018

A + B - C = \(x^2-2x\)\(+3xy^2-x^2y+x^2y^2\)\(+\left(-2x^2\right)+3y^2-5x+y+3\)\(-\left(3x^2-2xy+7y^2-3x-5y-6\right)\)

\(x^2-2x+3xy^2-x^2y+x^2y^2-2x^2+3y^2-5x+y+3-3x^2+2xy-7y^2+3x+5y+6\)

=  \(-4x^2+3xy^2-4x-4y^2+6y+2xy+9\)

A-B+C=\(x^2-2x+3xy^2-x^2y+x^2y^2\)\(-\left(-2x^2+3y^2-5x+y+3\right)\)\(+3x^2-2xy+7y^2-3x-5y-6\)

 = \(x^2-2x+3xy^2-x^2y+x^2y^2+2x^2-3y^2+5x-y-3\)\(+3x^2-2xy+7y^2-3x-5y-6\)

\(6x^2+3xy^2+4y^2-2xy-6y-9\)

-A+B+C =\(-\left(x^2-2x+3xy^2-x^2y+x^2y^2\right)\)\(-2x^2+3y^2-5x+y+3+3x^2-2xy+7y^2\)\(-3x-5y-6\)

\(-x^2+2x-3xy^2+x^2y-x^2y^2\)\(-2x^2+3y^2-5x+y+3\)\(+3x^2-2xy+7y^2-3x-5y-6\)

\(-6x+10y^2-3xy^2-4y-2xy-3\)

còn bậc cậu tự tìm nha bậc để mà

29 tháng 3 2017

\(\left\{{}\begin{matrix}f\left(x\right)=3x^4+5yx^2-3yx+y^4+z^2\\M\left(x\right)=ax^4+bx^2+cx+D\end{matrix}\right.\)

\(f\left(x\right)+M\left(x\right)=\left(3+a\right)x^4+\left(5y+a\right)x^2+\left(-3y+c\right)x+y^4+z^2+D\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-3\\b=-5y\\c=3y\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow M\left(x\right)=-3x^4-5yx^2+3yx+y^4+z^2+D\) với D tùy ý không chứa x

30 tháng 3 2017

\(\int f\left(x\right)dx=x^3+C\)

\(\sum a\left(b^2-1\right)\left(c^2-1\right)\)

\(a\left(b^2-1\right)\left(c^2-1\right)+b\left(a^2-1\right)\left(c^2-1\right)+c\left(b^2-1\right)\left(a^2-1\right)\)

\(\begin{matrix}\sum a\left(b^2-1\right)\left(c^2-1\right)=\sum\left(ab^2-a\right)\left(c^2-1\right)=\sum\left(ab^2c^2-ab^2-ac^2+a\right)\\\left(ab^2c^2-ab^2-ac^2+a\right)+\\\left(a^2bc^2-ba^2-bc^2+b\right)+\\\left(a^2b^2c-b^2c-a^2c+c\right)\end{matrix}\)

\(a+b+c\Rightarrow a+b=abc-c\) \(\Rightarrow\sum ab\left(a+b\right)=\sum ab\left(abc-c\right)=\sum a^2b^2c-abc\)

\(\left[abc\left(bc+ac+ab\right)\right]-\left[ab\left(a+b\right)+ac\left(a+c\right)+bc\left(b+c\right)\right]+\left[\left(a+b+c\right)\right]\)

\(\sum a^2b^2c-abc=\left(-abc+a^2b^2c\right)+\left(-abc+a^2bc^2\right)+\left(-abc+ab^2c^2\right)=-3abc+abc\left(ab+bc+ac\right)\)

\(\left[abc\left(bc+ac+ab\right)\right]+3abc-abc\left(ab+bc+ac\right)+\left(a+b+c\right)=3abc+abc=4abc=VP\)

25 tháng 3 2017

Bài 1 :

A + B = 4x2 - 5xy + 3y2 + 3x2 + 2xy - y2

= ( 4x2 + 3x2 ) - ( 5xy - 2xy ) + ( 3y2 - y2 )

= 7x2 - 3xy + 2y2

A - B = 4x2 - 5xy + 3y2 - ( 3x2 + 2xy - y2 )

= 4x2 - 5xy + 3y2 - 3x2 - 2xy + y2

= ( 4x2 - 3x2 ) - ( 5xy + 2xy ) + ( 3y2 + y2 )

= x2 - 7xy + 4y2

Bài 2 :

a) M + (5x2 - 2xy) = 6x2 + 9xy - y2

M = 6x2 + 9xy - y2 - (5x2 - 2xy)

M = 6x2 + 9xy - y2 - 5x2 + 2xy

M = ( 6x2 - 5x2 ) + ( 9xy + 2xy ) - y2

M = x2 + 11xy - y2

Vậy M = x2 + 11xy - y2

b) (3xy - 4y2) - N = x2 - 7xy + 8y2

N = 3xy - 4y2 - x2 - 7xy + 8y2

N = ( 3xy - 7xy ) - ( 4y2 - 8y2 ) - x2

N = -4xy + 4y2 - x2

Vậy N = -4xy + 4y2 - x2

25 tháng 3 2017

3, Cho đa thức

A(x)+B(x) = (3x4-\(\dfrac{3}{4}\)x3+2x2-3)+(8x4+\(\dfrac{1}{5}\)x3-9x+\(\dfrac{2}{5}\))

= 3x4-\(\dfrac{3}{4}\)x3+2x2-3+8x4+\(\dfrac{1}{5}\)x3-9x+\(\dfrac{2}{5}\)

= (3x4+8x4)+(-3/4x3+1/5x3)+(-3+2/5)+2x2-9x

= 11x4 -0.55x3-2.6+2x2-9x

A(x)-B(x)=(3x4-\(\dfrac{3}{4}\)x3+2x2-3)-(8x4+\(\dfrac{1}{5}\)x3-9x+\(\dfrac{2}{5}\))

= 3x4-\(\dfrac{3}{4}\)x3+2x2-3-8x4-\(\dfrac{1}{5}\)x3+9x-\(\dfrac{2}{5}\)

= (3x4-8x4)+(-3/4x3-1/5x3)+(-3-2/5)+2x2+9x

= -5x4-0.95x3-3.4+2x2+9x

B(x)-A(x)=(8x4+\(\dfrac{1}{5}\)x3-9x+\(\dfrac{2}{5}\))-(3x4-\(\dfrac{3}{4}\)x3+2x2-3)

=8x4+\(\dfrac{1}{5}\)x3-9x+\(\dfrac{2}{5}\)-3x4+\(\dfrac{3}{4}\)x3-2x2+3

=(8x4-3x4)+(1/5x3+3/4x3)+(2/5+3)-9x-2x2

= 5x4+0.95x3+2.6-9x-2x2

11 tháng 3 2018

A+B+C = 3x2 + 6y2+3x

B-C-A = 3x +4xy -3x2 -5y2

C-A-B = -5x2 +6xy -2y2 -3x

Có thể sẽ có sai sót