K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 7 2018

Ta có: \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\)

\(\Rightarrow\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=-\frac{1}{c}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)^3=\left(-\frac{1}{c}\right)^3\)

\(\frac{1}{a^3}+\frac{3}{a^2b}+\frac{3}{ab^2}+\frac{1}{b^3}=-\frac{1}{c^3}\)

\(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}+\frac{3}{ab}.\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)=0\)

\(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}+\frac{3}{ab}.\left(\frac{1}{-c}\right)=0\)

\(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}-\frac{3}{abc}=0\)

\(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}=\frac{3}{abc}\)

\(abc.\left(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}\right)=3\)

\(\Rightarrow A=3\)

Vậy \(A=3\)

Tham khảo nhé~

27 tháng 12 2019

Áp dụng 

\(\left(x+y+z\right)^3=x^3+y^3+z^3+\left(x+y+z\right)\left(xy+yz+zx\right)-3xyz\)

Ta có: 

\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2\)

=> \(2ab+2ac+2bc=0\)

=> \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\)

KHi đó:

 \(\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)^3=\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}+\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}\right)-\frac{3}{abc}\)

=> \(0=\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}+0-\frac{3}{abc}\)

=> \(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}=\frac{3}{abc}\)

29 tháng 9 2018

\(1)\)

\(a)\)\(A=100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1^2\)

\(A=\left(100-99\right)\left(100+99\right)+\left(98-97\right)\left(98+97\right)+...+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\)

\(A=100+99+98+97+...+2+1\)

\(A=\frac{100\left(100+1\right)}{2}\)

\(A=5050\)

\(b)\)\(B=3\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right).....\left(2^{64}+1\right)+1\)

\(B=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right).....\left(2^{64}+1\right)+1\)

\(B=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right).....\left(2^{64}+1\right)+1\)

\(B=\left(2^8+1\right).....\left(2^{64}+1\right)+1\)

\(............\)

\(B=\left(2^{64}-1\right)\left(2^{64}+1\right)+1\)

\(B=2^{128}-1+1\)

\(B=2^{128}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

29 tháng 9 2018

\(1)\)

\(c)\)\(C=\left(a+b+c\right)^2+\left(a+b-c\right)^2-2\left(a+b\right)^2\)

\(C=\left(a+b\right)^2+2\left(a+b\right)c+c^2+\left(a+b\right)^2-2\left(a+b\right)c+c^2-2\left(a+b\right)^2\)

\(C=2\left(a+b\right)^2+2c^2-2\left(a+b\right)^2\)

\(C=2c^2\)

\(2)\)

\(a)\)\(VP=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\)

\(VP=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3-3ab\left(a+b\right)\)

\(VP=a^3+3ab\left(a+b\right)+b^3-3ab\left(a+b\right)\)

\(VP=a^3+b^3=VT\) ( đpcm ) 

\(b)\)\(VT=a^3+b^3+c^3-3abc\)

\(VT=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+c^3-3abc\)

\(VT=\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b\right)^2-\left(a+b\right)c+c^2\right]-3ab\left(a+b+c\right)\)

\(VT=\left(a+b+c\right)\left(a^2+2ab+b^2-ac-bc+c^2-3ab\right)\)

\(VT=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)=VP\) ( đpcm ) 

Từ đó suy ra : 

\(i)\)\(a^3+b^3+c^3=3abc\)

\(\Leftrightarrow\)\(a^3+b^3+c^3-3abc=0\)\(\Rightarrow\)\(a+b+c=0\)

Hoặc \(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ca+a^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=b\\b=c\\c=a\end{cases}\Leftrightarrow}a=b=c}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

2 tháng 9 2015

CM a + b + c = 0 

=> a + b = -c ; b + c = -a ; c+a a = -b 

E = \(\left(1+\frac{a}{b}\right)\left(1+\frac{b}{c}\right)\left(1+\frac{c}{a}\right)=\frac{a+b}{b}\cdot\frac{b+c}{c}\cdot\frac{c+a}{a}=\frac{\left(-a\right)\left(-b\right)\left(-c\right)}{abc}=1\)

2 tháng 9 2015

Như thế này :

\(a^3+b^3+c^3=3abc\)

=> (a+b)^3 - 3ab(a+b) - 3abc + c^3 = 0

=> ( a+  b +c )^3 - 3(a+b)c(a+b+c) - 3ab(a+b+c) = 0 

=> \(\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b+c\right)^2-3bc-3ac-3ab\right]=0\)

=> ( a + b + c)(a^2 + b^2 + c^2 - ab - bc  - ca ) = 0 

=> 1/2 ( a + b + c )(2a^2 + 2b^2 + 2x^2 - 2ab - 2bc - 2 ca ) = 0

=> 1/2 (a+b+c) [ ( a-  b)^2 + ( b - c)^2 + (c-a)^2]  = 0 

Bì ngoặc thứ hai luôn >= 0 => a + b + c = 0 

hoặc a = b ; b =c = c=a => a = =b =c