\(1< a< b+c< a+1\)và \(b< c\)  Chứng minh rằn...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 4 2020

vì 1 < a => 1 + a < 2a

b < c => b + c > 2b

theo giả thiết 1 < a < b + c < a + 1

=> 2b < 2a

=> b < a

13 tháng 4 2019

Ta có \(\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}>\frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{a+b+c}+\frac{c}{a+b+c}=\frac{a+b+c}{a+b+c}=1\Leftrightarrow\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}>1\)

Ta lại có bất đẳng thức \(\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+c}\)

Áp dụng ta có \(\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}< \frac{a+c}{a+b+c}+\frac{b+a}{a+b+c}+\frac{c+b}{a+b+c}=\frac{2\left(a+b+c\right)}{a+b+c}=2\Leftrightarrow\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}< 2\)

Vậy \(1< \frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}< 2\)

10 tháng 6 2019

Ta có aa+b+bb+c+cc+a>aa+b+c+ba+b+c+ca+b+c=a+b+ca+b+c=1⇔aa+b+bb+c+cc+a>1aa+b+bb+c+cc+a>aa+b+c+ba+b+c+ca+b+c=a+b+ca+b+c=1⇔aa+b+bb+c+cc+a>1

Ta lại có bất đẳng thức ab<a+cb+cab<a+cb+c

Áp dụng ta có aa+b+bb+c+cc+a<a+ca+b+c+b+aa+b+c+c+ba+b+c=2(a+b+c)a+b+c=2⇔aa+b+bb+c+cc+a<2aa+b+bb+c+cc+a<a+ca+b+c+b+aa+b+c+c+ba+b+c=2(a+b+c)a+b+c=2⇔aa+b+bb+c+cc+a<2

Vậy 1<aa+b+bb+c+cc+a<2

13 tháng 7 2018

Ta có: \(a< b\Rightarrow2a< a+b\) (Cộng thêm hai vế với a)

          \(c< d\Rightarrow2c< c+d\) (Cộng thêm hai vế cho c)

          \(m< n\Rightarrow2m< m+n\) (Cộng thêm hai vế cho m)

Suy ra: \(2a+2c+2m=2\left(a+c+m\right)< \left(a+b+c+d+m+n\right)\)

Vì vậy: \(\frac{a+c+m}{a+b+c+d+m+n}< \frac{1}{2}\)

  

13 tháng 7 2018

Ta có a<b=>2a<a+b       (1)

          c<d=>2c<c+d       (2)

          m<n=>2m<m+n   (3)

Cộng (1),(2),(3);vế theo vế ta được

                          2a+2c+2m<a+b+c+d+m+n

                  =>    2(a+c+m)     <1

                      a+b+c+d+m+n

                  =>      a+c+m       <  1

                      a+b+c+d+m+n     2

19 tháng 4 2020

vì 0 \(\le\)|a|,|b| < 1 nên a2 < 1 ; b2 < 1

\(\Rightarrow\left(a^2-1\right)\left(b^2-1\right)>0\Rightarrow a^2b^2-a^2-b^2+1>0\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+1>a^2+b^2\Leftrightarrow a^2b^2+2ab+1>a^2+2ab+b^2\)

\(\Leftrightarrow\left(ab+1\right)^2>\left(a+b\right)^2\Leftrightarrow\left|ab+1\right|>\left|a+b\right|\)

6 tháng 8 2018

câu 3b) 0