K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2020

(-8a3 + 48a2b - 96ab2 + 64b3 ) : ( a - 2b )

= -8( a3 - 6a2b + 12ab2 - 8b3) : ( a -2b)

= -8(a - 2b)3 : (a -2b)

= -8 (a2 - 4ab + 4b2)

= -8a2 + 32ab - 32b2

15 tháng 10 2015

64-96a+48a2-8a^3= 43 - 3.42.21 +3.4.(2a)2 - (2a)3= (4-2a)3

15 tháng 10 2015

a) (4- 2a)3

 

a) Ta có: \(-9x^2+12xy-4y^2\)

\(=-\left(9x^2-12xy+4y^2\right)\)

\(=-\left[\left(3x\right)^2-2\cdot3x\cdot2y+\left(2y\right)^2\right]\)

\(=-\left(3x-2y\right)^2\)

b) Ta có: \(-125a^3+75a^2-15a+1\)

\(=\left(-5a\right)^3+3\cdot\left(-5a\right)^2\cdot1+3\cdot\left(-5a\right)\cdot1^2+1^3\)

\(=\left(-5a+1\right)^3\)

\(=\left(1-5a\right)^3\)

c) Ta có: \(64-96a+48a^2-8a^3\)

\(=4^3-3\cdot4^2\cdot2a+3\cdot4\cdot\left(2a\right)^2-\left(2a\right)^3\)

\(=\left(4-2a\right)^3\)

\(=\left[2\cdot\left(2-a\right)\right]^3\)

\(=8\left(2-a\right)^3\)

d) Ta có: \(-\frac{1}{8}m^3n^6-\frac{1}{27}\)

\(=-\left(\frac{1}{8}m^3n^6+\frac{1}{27}\right)\)

\(=-\left[\left(\frac{1}{2}mn^2\right)^3+\left(\frac{1}{3}\right)^3\right]\)

\(=-\left(\frac{1}{2}mn^2+\frac{1}{3}\right)\left(\frac{1}{4}m^2n^4-\frac{1}{6}mn^2+\frac{1}{9}\right)\)

22 tháng 6 2017

1. (a - b + c - d).(a - b + c - d)
= (a - b + c - d)2

Câu 1 vậy là gọn nhé

2.
a) x2 - 10xy + 25y2
= x- 2x5y + (5y)2
= (x - 5y)2
b) 16a4 + 8a2b3 + b6
= (4a2)2 + 2.4a2.b3 + (b3)2
= (4a2 + b3)2
c) a4 - 1
= (a2)2 - 1
= (a2 - 1)(a2 + 1)
= (a - 1)(a + 1)(a2 + 1)
d) 16a4 - 81b4
= (4a2)2 - (9b2)2
= (4a2 - 9b2)(4a2 + 9b2)
= [(2a)2 - (3b)2](4a2 + 9b2)
= (2a - 3b)(2a + 3b)(4a2 + 9b2)
e) (a4 - 2a2b + b2) - b4
= [(a2)2 - 2a2b + b2] - (b2)2
= (a2 - b)2 - (b2)2
= (a2 - b - b2)(a2 - b + b2)
= [(a - b)(a + b) - b](a2 - b + b2)
f) 81x4 - (b2 - 2b + 1)
= (9x2)2 - (b - 1)2
= (9x2 - b + 1)(9x2 + b - 1)
 

27 tháng 9 2018

Chúc bn học tốt !!

undefined

27 tháng 9 2018

Cảm ơn cậu nhiều lắm.

10 tháng 8 2016

a)\(\left(a^3-b^3\right)+\left(a-b\right)^2\)

\(=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)+\left(a-b\right)^2\)

\(\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2+a-b\right)\)

b) \(\left(8a^3-27b^3\right)-2a\left(4a^2-9b^2\right)\)

\(=\left(2a-3b\right)\left(4a^2+6ab+9b^2\right)-2a\left(2a-3b\right)\left(2a+3b\right)\)

\(=\left(2a-3b\right)\left(4a^2+6ab+9b^2-4a^2-6ab\right)\)

\(=\left(2a-3b\right)\cdot9b^2\)

 

 

10 tháng 8 2016

\(=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)+a^2-2ab+b^2\)

= ...........

10 tháng 12 2019

giúp tôi với :((

c: \(5\left(a+b\right)+x\left(a+b\right)\)

=(a+b)(x+5)

d: \(\left(a-b\right)^2-\left(b-a\right)\)

\(=\left(a-b\right)^2+\left(a-b\right)\)

=(a-b)(a-b+1)

e: \(=\left(12x^2+6x\right)\left(y+z+y-z\right)\)

\(=2y\cdot6x\cdot\left(2x+1\right)=12xy\left(2x+1\right)\)