Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2-\frac{9}{25}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2-\left(\frac{3}{5}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}+\frac{3}{5}\right)\left(2x+\frac{3}{5}-\frac{3}{5}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{6}{5}\right).2x=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=-\frac{3}{5}\\x=0\end{matrix}\right.\)
Kết luận thôi
b) \(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{19}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{19}:3\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{57}\)
\(\Leftrightarrow3x-\frac{1}{2}=\sqrt[3]{-\frac{1}{57}}\)
\(\Leftrightarrow3x=\sqrt[3]{-\frac{1}{57}}+\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{\sqrt[3]{-\frac{1}{57}}+\frac{1}{2}}{3}\)
Số hơi to
Kết luận thôi
\(y\left(\frac{160}{100}+\frac{2}{5}+1\frac{2}{5}\right)=680\)
\(\Leftrightarrow y\left(\frac{8}{5}+\frac{2}{5}+\frac{7}{5}\right)=680\)
\(\Leftrightarrow\frac{17}{5}y=680\)]
\(\Leftrightarrow y=680:\frac{17}{5}\)
\(\Leftrightarrow y=200\)
Tính ngoặc bên phải trước ta có :
\(3^4\cdot27-6^3\cdot3^4:2^3\)
\(=3^4\cdot3^3-2^3\cdot3^3\cdot3^4:2^3\)
\(=3^7-3^3\cdot3^4\cdot1\)
\(=3^7-3^7\)
\(=0\)
Vậy tích của bài toán trên bằng 0 ( vì có 1 vế bằng 0 )
Bài làm :
\(\left(2^{2016}+2^{2017}+2^{2018}+...+2^{2030}\right).\left(3^4.27-6^3.3^4:2^3\right)\)
\(=(2^{2016}+2^{2017}+2^{2018}+...+2^{2030}).\left(3^4.3^3-2^3.3^3.3^4:2^3\right)\)
\(=(2^{2016}+2^{2017}+2^{2018}+...+2^{2030}).\left(3^4.3^3-3^3.3^4.2^3:2^3\right)\)
\(=(2^{2016}+2^{2017}+2^{2018}+...+2^{2030}).\left(3^4.3^3-3^4.3^3\right)\)
\(=(2^{2016}+2^{2017}+2^{2018}+...+2^{2030}).0\)
\(=0\)
Học tốt nhé
\(\frac{3}{6}+\frac{-7}{35}+\frac{-25}{35}+\frac{-3}{35}+\frac{1}{6}+\frac{2}{6}+\frac{1}{41}\)\(\frac{1}{41}\)
\(=\left(\frac{2}{6}+\frac{1}{6}+\frac{3}{6}\right)+\left(\frac{-25}{35}+\frac{-7}{35}+\frac{-3}{35}\right)+\frac{1}{41}\)
\(=1+\left(-1\right)+\frac{1}{41}\)
\(=0+\frac{1}{41}\)
\(=\frac{1}{41}\)
k cho minh minh dang can no gap
a) theo công thức ta có: 5.7=x.-y=5.7
\(\Rightarrow x=-7;y=-5\)
b) \(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}=\frac{x+y}{4+3}=\frac{14}{7}=2\)
\(\Rightarrow\frac{x}{4}=2\Rightarrow x=2.4=8\)
\(\Leftrightarrow\frac{y}{3}=2\Rightarrow y=2.3=6\)
Vậy x=8; y=6
Bạn giải thích giùm mình tại sao\(\frac{x+y}{4+3}\)\(=\)\(\frac{14}{7}\)\(=\)\(2\)
a) 2x . 4 = 128
2x = 128 : 4
2x = 32
2x = 25
=> x = 5
b) 2x . 24 = 26
=> x + 4 = 6
x = 6 - 4
x = 2
c) 5x + x = 39 - 311 : 39
6x = 39 - 32
6x = 39 - 9
6x = 30
x = 30 : 6
x = 5
d) 9x - 1 = 81
9x - 1 = 92
=> x - 1 = 2
x = 2 + 1
x = 3
e) 6x = 521 : 519 + 3 . 22 - 70
6x = 52 + 3 . 4 - 1
6x = 25 + 12 - 1
6x = 37 - 1
6x = 36
x = 36 : 6
x = 6
\(B=\left(1-\frac{1}{2}\right)\cdot\left(1-\frac{1}{3}\right)\cdot\left(1-\frac{1}{4}\right)\cdot...\cdot\left(1-\frac{1}{20}\right)\)
\(B=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot...\cdot\frac{19}{20}\)
\(B=\frac{1}{20}\)
\(x^2-25\%x=0\)
\(x.x-\frac{1}{4}x=0\)
\(x.\left(x-\frac{1}{4}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-\frac{1}{4}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=0+\frac{1}{4}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}}\)
Vậy ..................
~ Hok tốt ~
Sáng nay mik vừa đc thầy dạy xg
\(x^2-\left(25\%x\right)=0\)
\(x.x-\frac{1}{4}x=0\)
\(x.\left(x-\frac{1}{4}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-\frac{1}{4}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=0+\frac{1}{4}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)
Vậy...
~Hok tốt~