Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Tên hoạt động: quyên góp ủng hộ hội người mù.
- Ý nghĩa hoạt động:
+ Giúp đỡ hội người mù về cả vật chất lẫn tinh thần.
+ Thể hiện tinh thần đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam.
+ Nâng cao tình yêu thương cho học sinh.
- Những việc em và các bạn đã tham gia: tham gia hoạt động tuyên truyền, lắng nghe, chia sẻ, tham gia quyên góp ủng hộ tiền.
- Nhận xét sự tham gia của các bạn: các bạn tham gia rất nhiệt tình, năng nổ.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Chiều chuyển động của Trái Đất quanh Mặt Trời là cùng chiều Trái Đất quay quanh nó và Mặt Trăng quanh Trái Đất là cùng chiều Trái Đất quay quanh nó
- Độ lớn của Mặt Trời, Trái Đất, Mặt Trăng: Mặt Trời là lớn nhất rồi đến Trái Đất và cuối là Mặt Trăng.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nhờ có quá trình tiêu hóa mà thức ăn được biến đổi thành các chất dinh dưỡng để đi nuôi cơ thể, đồng thời thải các chất cặn bã ra ngoài.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
2. Chỉ và nói đường đi của thức ăn trên sơ đồ cơ quan tiêu hóa:
Đường đi của thức ăn trên sơ đồ cơ quan tiêu hóa là: Thức ăn vào miệng rồi xuống thực quản, dạ dày, ruột non và biến thành chất bổ dưỡng. Ở ruột non các chất bổ dưỡng được thấm vào máu đi nuôi cơ thể, các chất bã được đưa xuống ruột già và thải ra ngoài.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tên thức ăn, đồ uống có lợi cho các cơ quan tiêu hoá, tuần hoàn, thần kinh trong hình:
+ Nước lọc, cam, súp lơ, cá hồi, cà rốt, sữa, đậu, bơ
+ Đậu đen, cà chua, thịt gà, lạc
+ Hàu, nước dừa, gạo, hạt sen, thịt bò, bí đỏ,
+ Chuối, khoai lang, sữa chua, đu đủ.
- Những thức ăn, đồ uống có lợi cho các cơ quan tiêu hóa là những thực phẩm trong vùng màu vàng (gồm nước lọc, nước cam ép, súp lơ, cá hồi, cà rốt, sữa, đậu, bơ) và những thực phẩm trong vùng màu cam (gồm chuối, khoai lang, sữa chua, đu đủ).
- Những thức ăn, đồ uống có lợi cho các cơ quan tuần hoàn và hệ thần kinh là những thực phẩm trong vùng màu vàng (gồm nước lọc, nước cam ép, súp lơ, cá hồi, cà rốt, sữa, đậu, bơ), những thực phẩm trong vùng màu hồng (gồm đậu đen, cà chua, thịt gà, lạc) và những thực phẩm trong vùng màu xanh da trời (gồm hàu, nước dừa, gạo, hạt sen, thịt bò và bí ngô).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Trước khi nhai, bánh mì và cơm có vị không rõ ràng và miếng to, hạt lớn và có phần cứng. Sau khi nhai, bánh mì và cơm được nghiền nhỏ, trở thành một hỗn hợp và cảm nhận rõ được vị.
b.
- Răng có vai trò nghiền nhỏ thức ăn.
- Lưỡi có vai trò trộn thức ăn khi nhai
- Nước bọt có vai trò làm mềm thức ăn khô, giúp chúng ta nhai và nuốt dễ dàng hơn; thủy phân tinh bột trong thức ăn kích thích vị giác, tạo ra cảm giác ngon miệng.
Học sinh chỉ và nói quá trình tiêu hóa thức ăn ở dạ dày, ruột non, ruột già trong các hình