K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 4 2019

\(-\frac{17}{x}-\frac{1}{15}=\frac{1}{10}\)

\(-\frac{17}{x}=\frac{1}{10}+\frac{1}{15}\)

\(-\frac{17}{x}=\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow x=-17.6\)

\(\Rightarrow x=-102\)

5 tháng 4 2019

\(\frac{-17}{x}-\frac{1}{15}=\frac{1}{10}\)

            \(\frac{-17}{x}=\frac{1}{10}+\frac{1}{15}\)

            \(\frac{-17}{x}=\frac{1}{6}\)

                     \(x=\frac{\left(-17\right)\cdot6}{1}\)(Áp dụng công thức: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)khi \(a.d=b.c\)

                     \(x=-102\)

~Học tốt~

10 tháng 3 2020

Tính :

1-2+3-4+5-6+...+201-202

=(1-2)+(3-4)+(5-6)+...+(201-202)  (có 101 cặp)

=(-1)+(-1)+(-1)+...+(-1)

=(-1).101=-101.

Tìm x là số nguyên :

30-(x+1)=-17

x+1=30-(-17)

x+1=47

x=47-1

x=46

Vậy x=46.

x(|15|-10)=53

x(15-10)=53

x.5=53

x=53:5

x=52=25

Vậy x=25

2x+5=7-x-5

2x+x+5=7-5

3x+5=2

3x=2-5

3x=-3

x=(-3):3

x=-1

Vậy x=-1.

7 tháng 2 2019

a) -21 + (4 - x) = -17 + (-20) + 5

=>-21 + 4 - x = -32

=> -17 - x = -32

=> x = -17 + 32

=> x = 15

b) (15 - x) - (+9) = 34 - (-31)

=> 15 - x - 9 = 34 + 31

=> 6 - x = 65

=> x = 6 - 65

=> x = -59

7 tháng 2 2019

c) (17 + x) - (-12) = -14 - (-10)

=> 17 + x + 12 = -14 + 10

=> 29 + x = -4

=>  x = -4 - 29

=> x = -33

c) (x + 24) + 15 = 8 - 17

=> x + 24  + 15 = -9

=> x + 39 = -9

=> x = -9 - 39

=> x = -48

7 tháng 8 2020

a) = 1/10 - 1/11 + 1/11 -1/12 + 1/12 - 1/13 +1/13 1/14 +...+ 1/78 - 1/79

= 1/10 - 1/79

= máy tính ok

mấy câu khác bn làm tương tự là đc nhưng nhớ nhanh thêm khoảng cách giữa các mẫu nha

7 tháng 8 2020

a)\(\frac{1}{10.11}+\frac{1}{11.12}+...+\frac{1}{78.79}=\frac{1}{10}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}+...+\frac{1}{78}-\frac{1}{79}=\frac{1}{10}-\frac{1}{79}=\frac{69}{790}\)

b) \(\frac{8}{7.9}+\frac{8}{9.11}+...+\frac{8}{133.135}=4\left(\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+...+\frac{2}{133.135}\right)\)

\(=4\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{133}-\frac{1}{135}\right)=4\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{135}\right)=4.\frac{128}{945}=\frac{456}{945}\)

c) \(\frac{12}{8.11}+\frac{12}{11.14}+...+\frac{12}{503.506}=4\left(\frac{3}{8.11}+\frac{3}{11.14}+...+\frac{3}{503.506}\right)\)

\(=4\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+...+\frac{1}{503}-\frac{1}{506}\right)=4\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{506}\right)=\frac{249}{506}\)

d) \(\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{391.394}=\frac{1}{3}\left(\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{391.394}\right)\)

\(=\frac{1}{3}\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{391}-\frac{1}{394}\right)=\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{394}\right)=\frac{1}{3}.\frac{195}{788}=\frac{65}{788}\)

e) \(\frac{4}{5.8}+\frac{4}{8.11}+...+\frac{4}{602.605}=\frac{4}{3}.\left(\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+...+\frac{3}{602.605}\right)\)

\(=\frac{4}{3}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{602}-\frac{1}{605}\right)=\frac{4}{3}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{605}\right)=\frac{4}{3}.\frac{24}{121}=\frac{32}{121}\)

g) Sửa đề\(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{820}=2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{1640}\right)=2\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{40.41}\right)\)

\(=2\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{40}-\frac{1}{41}\right)=2\left(1-\frac{1}{41}\right)=2.\frac{40}{41}=\frac{80}{41}\)

`#3107`

b)

`2.3^x = 162`

`\Rightarrow 3^x = 162 \div 2`

`\Rightarrow 3^x = 81`

`\Rightarrow 3^x = 3^4`

`\Rightarrow x = 4`

Vậy, `x = 4`

c)

`(2x - 15)^5 = (2 - 15)^3`

\(\Rightarrow \)`(2x - 15)^5 - (2x - 15)^3 = 0`

\(\Rightarrow \)`(2x - 15)^3 . [ (2x - 15)^2 - 1] = 0`

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-15=0\\\left(2x-15\right)^2=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=15\\\left(2x-15\right)^2=\left(\pm1\right)^2\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{15}{2}\\2x-15=1\\2x-15=-1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{15}{2}\\2x=16\\2x=-14\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{15}{2}\\x=8\\x=-7\end{matrix}\right.\)

Vậy, `x \in`\(\left\{-7;8;\dfrac{15}{2}\right\}.\)

`d)`

\(3^{x+2}-5.3^x=?\) Bạn ghi tiếp đề nhé!

`e)`

\(7\cdot4^{x-1}+4^{x-1}=23?\)

\(4^{x-1}\cdot\left(7+1\right)=23\\ \Rightarrow4^{x-1}\cdot8=23\\ \Rightarrow4^{x-1}=\dfrac{23}{8}\)

Bạn xem lại đề!

`f)`

\(2\cdot2^{2x}+4^3\cdot4^x=1056\)

\(\Rightarrow2\cdot2^{2x}+\left(2^2\right)^3\cdot\left(2^2\right)^x=1056\\ \Rightarrow2\cdot2^{2x}+2^6\cdot2^{2x}=1056\\ \Rightarrow2^{2x}\cdot\left(2+2^6\right)=1056\\ \Rightarrow2^{2x}\cdot66=1056\\ \Rightarrow2^{2x}=1056\div66\\ \Rightarrow2^{2x}=16\\ \Rightarrow2^{2x}=2^4\\ \Rightarrow2x=4\\ \Rightarrow x=2\)

Vậy, `x = 2`

_____

\(10 -{[(x \div 3+17) \div 10+3.2^4] \div 10}=5\)

\(\Rightarrow\left[\left(x\div3+17\right)\div10+48\right]\div10=10-5\)

\(\Rightarrow\left[\left(x\div3+17\right)\div10+48\right]\div10=5\)

\(\Rightarrow\left(x\div3+17\right)\div10+48=50\)

\(\Rightarrow\left(x\div3+17\right)\div10=2\)

\(\Rightarrow x\div3+17=20\)

\(\Rightarrow x\div3=3\\ \Rightarrow x=9\)

Vậy, `x = 9.`

17 - | x+1 | = | - 15 |

=> 17 - | x+1 | = 15

=> | x+1| = 15+17 = 32

Chúc bn hc tốt

27 tháng 12 2018

17 - | x+1 | = | - 15 |

=> 17 - | x+1 | = 15

=> | x+1| = 15+17 = 32

    TH1: x+1 = 32

    => x = 32-1 = 31

    TH2: x+1 = -32

    => x = -32-1 = -33

Vậy, x = 31 hoặc x = -33

22 tháng 12 2017
a) [(-17)+17+(5+8)+(-3) =0+13+(-3) =13+(-3) =10
28 tháng 12 2015

Bạn ơi bạn làm đc bao nhiêu thì làm phụ mình nhé 

4 tháng 6 2021

bài1

a, 

5 - 7 + 3 +(-8)

= -2 + 3 + ( - 8)

=     1    + (-8)= -7