K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 3

Olm chào em, cảm ơn đánh giá của em về chất lượng bài giảng của Olm, cảm ơn em đã đồng hành cùng Olm trên hành trình tri thức. Chúc em học tập hiệu quả và vui vẻ cùng Olm em nhé!


B. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn

@Nghệ Mạt

#cua

26 tháng 11 2021

TL: 

Đáp án:B

HT

12 tháng 11 2021

undefinedtham khảo nha

12 tháng 11 2021

MỌI NGƯỜI TRẢ LỜI

10 tháng 1 2022

HELLO

10 tháng 1 2022

READING OUT OUT

1) The teacher asks the students to read one of the following passages:

a. Pathfinder to the stars. (Vietnamese Book 4/Volume 1/Page 125)

          Paragraph 1: “Since childhood… so many books.”

          Paragraph 2: “It's true… flying to the stars.”

b. Good literature or words (Vietnamese book 4/Volume 1/Page 129)

          Paragraph 1: “The letter… so beautiful.”

          Paragraph 2: “From there…. good writing or words.”

c. Uncle Dat Nung (Vietnamese book 4/Volume 1/Page 134)

          Paragraph 1: “That's…cu Earth is really dumb.”

          Paragraph 2: “Alone… Is that hot?”

2) The teacher asks a question in the content of the passage students read for students to answer.

13 tháng 12 2021

Từ ghép                                          Từ láy

nhỏ nhẹ                                            Mong ngóng

tươi tốt                                              Phương hướng

xa lạ                                                  Phẳng lặng

                                                          Mong ngóng

                                                           Mơ mộng

7 tháng 5 2021

là 1234231

7 tháng 5 2021

a) Ở hiền gặp lành: Nếu ta tốt bụng, ăn ở tử tế, bao giờ cũng sẵn sàng giúp đỡ người khác thì cuộc sống của ta sẽ được đền bù xứng đáng, những điều tốt lành sẽ đến với ta.

b) Cây ngay không sợ chết đứng: Nếu chúng ta sống ngay thẳng không làm điều gì khuất tất thì chẳng việc gì phải sợ sự vu oan, giá họa, gièm pha của người đời.

c) Tốt gỗ hơn tốt nước sơn đó là câu tục ngữ nói về chất liệu gỗ sẽ được coi trọng nhiều hơn là nước sơn bên ngoài, nhưng ý nghĩa sâu xa mà câu này muốn thể hiện đó là chúng ta nên coi trọng chất lượng hơn là mẫu mã bên ngoài, bởi những điều đó mới thực sự đem lại ý nghĩa to lớn cho mỗi con người.

d) Thẳng như ruột ngựa: Trong sử dụng ngôn ngữ, Thẳng như ruột ngựa thường được dùng để chỉ sự bộc trực ngay thẳng, thật thà của tính cách con người. Trong cách đối xử, người có tính "thẳng ruột ngựa" được xem là người hiền lành, không có ác tâm, không lắt léo, không tính toán vòng vo, không so đo hơn thiệt.

e) Có chí thì nên: Muốn nói rằng có ý chí, nghị lực, hoài bão, lý tưởng tốt đẹp, sự kiên trì sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Thiếu ý chí sẽ không làm được gì, dễ chán nản, buông xuôi khi gặp khó khăn.

26 tháng 2 2022

a, dấu gạch ngang dùng để đánh dấu phần chú thích 

b, dấu gạch ngang dùng để đánh dấu chỗ bắt đầu lời nói của nhân vật 

c, dấu gạch ngang dùng để đánh dấu các ý trong một đoạn liệt kê 

26 tháng 2 2022

a) giải thích bác sĩ Ly là ai

b) trích lời nói của bác sĩ

c) liệt kê ra các nhiệm vụ

xin T.I.C.H

7 tháng 12 2021

Những từ đó là : Chí hướng, quyết chí, ý chí. Cái này sáng nay mình cũng mới học xong nên 100% là đúng.

26 tháng 11 2021

câu b nha

D. Nghe xong câu chuyện cô giáo kể, ai cũng tự nhủ: sẽ cố gắng, quyết tâm học hành thật tốt để thực hiện ước mơ.

@Nghệ Mạt

#cua

22 tháng 11 2021

Bền Bỉ , phấn đấu , không chụi lùi bước , tin tưởng 

Gạch dưới các từ chỉ ý chí của con người trong mỗi câu sau:

a.      Anh ấy làm việc một cách bền bỉ, không ngại khó khăn.

b.     Anh ấy luôn biết phấn đấu vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

c.      Anh ấy không chịu lùi bước trước khó khăn, gian khổ.

d.     Anh ấy luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp.

Xếp các từ láy có trong đoạn văn sau vào nhóm thích hợp( Giành cho câu 3 và câu 4)          Các vận động viên đã vào đường chạy để sẵn sàng cho cuộc thi. Khi có tín hiệu xuất phát, Giôn đã khởi đầu rất tốt. Đột nhiên một vận động viên khác chạy lấn vào đường đua của Giôn khiến em không nhìn thấy đường chạy và ngã vào khu vực đá dăm bên cạnh đường đua.         ...
Đọc tiếp

Xếp các từ láy có trong đoạn văn sau vào nhóm thích hợp( Giành cho câu 3 và câu 4)

          Các vận động viên đã vào đường chạy để sẵn sàng cho cuộc thi. Khi có tín hiệu xuất phát, Giôn đã khởi đầu rất tốt. Đột nhiên một vận động viên khác chạy lấn vào đường đua của Giôn khiến em không nhìn thấy đường chạy và ngã vào khu vực đá dăm bên cạnh đường đua.

          Thế nhưng Giôn đã gượng đứng dậy, nheo mắt nhìn đường đua và tiếp tục chạy dù chân trái khập khiễng vì đau. Cậu tiếp tục chạy qua khúc cua một cách bền bỉ. Khi gần bắt kịp vận động viên cuối cùng, Giôn lại bị trượt chân và ngã. Cậu nằm khá lâu.

​​​​​​​A.Từ láy có hai tiếng giống nhau ở âm đầu.

2
16 tháng 10 2021

A. Sẵn sàng, khập khiễng, bền bỉ

Tớ hông chắc đúng đâu

16 tháng 10 2021

Tìm hết nha bạn