K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 3 2019

nội quy em đọc nhiều rồi nên không cần nhắc đâu ạ~

#Linh#

9 tháng 3 2019

2k5 nè. kết bạn mk nha

3 tháng 9 2017

2k4 là gì vậy bạn

2k4 là 2004 á
5 tháng 2 2020

Ta thấy : \(\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|\ge0\forall x\)

Mà \(\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|=4x\) nên \(4x\ge0\) 

\(\Rightarrow x\ge0\)

Khi đó : \(\hept{\begin{cases}\left|x+1\right|=x+1\\\left|x+2\right|=x+2\\\left|x+3\right|=x+3\end{cases}}\)

Do đó ta có :\(x+1+x+2+x+3=4x\)

\(\Leftrightarrow3x+6=4x\)

\(\Leftrightarrow x=6\) ( thoả mãn )

Vậy \(x=6\)

2 tháng 10 2020

a) (2x2 - x) + 4x - 2 = 0

x(2x - 1) + 2(2x - 1) = 0

(2x - 1)(x + 2) = 0

2x - 1 = 0 hoặc x + 2 = 0

* 2x - 1 = 0

2x = 1

x = \(\frac{1}{2}\)

* x + 2 = 0

x = -2

Vậy x = -2; x = \(\frac{1}{2}\)

b) x2 - 6x + 8 = 0

x2 - 2x - 4x + 8 = 0

(x2 - 2x) + (-4x + 8) = 0

x(x - 2) - 4(x - 2) = 0

(x - 2)(x - 4) = 0

x - 2 = 0 hoặc x - 4 = 0

* x - 2 = 0

x = 2

* x - 4 = 0

x = 4

Vậy x = 2; x = 4

c) x4 - 8x2 - 9 = 0

x4 + x2 - 9x2 - 9 = 0

(x4 - 9x2) + (x2 - 9) = 0

x2(x2 - 9) + (x2 - 9) = 0

(x2 - 9)(x2 + 1) = 0

x2 - 9 = 0 (vì x2 + 1 > 0 với mọi x)

x2 = 9

x = 3 hoặc x = -3

Vậy x = 3; x = -3

1 tháng 8 2017

/ là phần nha

1 tháng 8 2017

CHI GIẢI CHO NÈ

A=\(\frac{\left(x-1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}=\frac{x-1}{x-3}\)

de A <1 \(\Leftrightarrow\frac{x-1}{x-3}< 1\Leftrightarrow\frac{x-1}{x-3}-1< 0\)

                \(\Leftrightarrow\frac{2}{x-3}< 0\Leftrightarrow x-3< 0\Leftrightarrow x< 3\)

14 tháng 6 2018

2. \(-x^2+2x-2=-\left(x^2+2x+1\right)-1=-\left(x+1\right)^2-1\)

vì: \(-\left(x+1\right)^2\forall x\le0\Rightarrow-\left(x+1\right)^2-1\le-1< 0\left(đpcm\right)\)

6.

\(\left(x-2\right)\left(x-4\right)+3=x^2-6x+11=\left(x^2-6x+9\right)+2=\left(x-3\right)^2+2\)

vì: \(\left(x-3\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow\left(x-3\right)^2+2\ge2>0\left(đpcm\right)\)