Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a) Ta có: \(6\frac{5}{7}-\left(1\frac{3}{4}+2\frac{5}{7}\right)\)
\(=6\frac{5}{7}-1\frac{3}{4}-2\frac{5}{7}\)
\(=4\frac{5}{7}-1\frac{3}{4}\)
\(=\frac{33}{7}-\frac{7}{4}\)
\(=\frac{132}{28}-\frac{49}{28}=\frac{83}{28}\)
b) Ta có: \(7\frac{5}{9}-\left(2\frac{3}{4}+3\frac{5}{9}\right)\)
\(=7\frac{5}{9}-2\frac{3}{4}-3\frac{5}{9}\)
\(=4\frac{5}{9}-2\frac{3}{4}\)
\(=\frac{41}{9}-\frac{11}{4}\)
\(=\frac{164}{36}-\frac{99}{36}=\frac{65}{36}\)
c) Ta có: \(\frac{-3}{5}\cdot\frac{5}{7}+\frac{-3}{5}\cdot\frac{3}{7}+\frac{-3}{5}\cdot\frac{6}{7}\)
\(=\frac{-3}{5}\cdot\left(\frac{5}{7}+\frac{3}{7}+\frac{6}{7}\right)\)
\(=\frac{-3}{5}\cdot2=-\frac{6}{5}\)
d) Ta có: \(\frac{1}{3}\cdot\frac{4}{5}+\frac{1}{3}\cdot\frac{6}{5}-\frac{4}{3}\)
\(=\frac{1}{3}\cdot\frac{4}{5}+\frac{1}{3}\cdot\frac{6}{5}-\frac{1}{3}\cdot4\)
\(=\frac{1}{3}\left(\frac{4}{5}+\frac{6}{5}-4\right)\)
\(=\frac{1}{3}\cdot\left(-2\right)=\frac{-2}{3}\)
kazuto kirigaya thật là bt làm ko đó ko bt thì nói đi còn bt thì làm đi
\(a.\frac{108}{119}.\frac{107}{211}+\frac{108}{119}.\frac{104}{211}=\frac{108}{119}.\left(\frac{107}{211}+\frac{104}{211}\right)=\frac{108}{119}.1=108\)
Thực hiện phép tính
a ) \(\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}-\frac{3}{4}-\frac{-2}{3}\)
= \(\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}+\frac{-3}{4}+\frac{2}{3}\)
= \(\left(\frac{2}{5}+\frac{-3}{4}\right)+\left(\frac{-1}{6}+\frac{2}{3}\right)\)
= \(\left(\frac{8}{20}+\frac{-15}{20}\right)+\left(\frac{-1}{6}+\frac{4}{6}\right)\)
= \(\left(\frac{8+\left(-15\right)}{20}\right)+\left(\frac{\left(-1\right)+4}{6}\right)\)
= \(\frac{-7}{20}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{-7}{20}+\frac{10}{20}=\frac{\left(7\right)+10}{20}=\frac{3}{20}\)
tk mk nha
đang âm rất nhiều rồi , giúp nha !!!!!
\(1)\frac{1}{2}x-\frac{3}{5}=\frac{-4}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x=\frac{-4}{5}+\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x=\frac{-1}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-1}{5}:\frac{1}{2}=\frac{-1}{5}\cdot\frac{2}{1}=\frac{-2}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-2}{5}\)
\(2)3\frac{1}{5}-2\frac{1}{3}x=-1\frac{3}{5}+1\frac{7}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{16}{5}-\frac{7}{3}x=-\frac{8}{5}+\frac{17}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{7}{3}x=\frac{16}{5}-\frac{-8}{5}+\frac{17}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{7}{3}x=\frac{16}{5}+\frac{8}{5}+\frac{17}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{7}{3}x=\frac{24}{5}+\frac{17}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{7}{3}x=\frac{48}{10}+\frac{17}{10}\)
Đến đây tìm được rồi nhé
3,4, áp dụng bài 1,2 rồi làm :v
B=\(6\frac{4}{9}-4\frac{4}{9}+3\frac{7}{11}\)
B=\(2+3\frac{7}{11}\)
B=\(5\frac{7}{11}\)
B = \(5\frac{7}{11}=\frac{62}{11}\)
C = 1
D = \(\frac{5}{2}=2\frac{1}{2}\)
Ta có: C = \(\frac{\frac{2}{3}+\frac{2}{7}+\frac{2}{5}}{\frac{3}{3}+\frac{3}{7}+\frac{3}{5}}\)
= \(\frac{2.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{7}+\frac{1}{5}\right)}{3.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{7}+\frac{1}{5}\right)}\)
= \(\frac{2}{3}\)
Vậy C = 2/3
\(C=\frac{\frac{2}{3}+\frac{2}{7}+\frac{2}{5}}{\frac{3}{3}+\frac{3}{7}+\frac{3}{5}}\)
\(C=\frac{2.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{7}+\frac{1}{5}\right)}{3.\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{7}+\frac{1}{5}\right)}\)
\(C=\frac{2}{3}\)