Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì A nằm giữa B và C nên BA + AC + BC
Suy ra BA + AC = 4 (1)
VÌ B nằm giữa A và D.
Theo gt OD < OA suy ra D nằm giữa O và A
( MÀ OD + DA = OA suy ra 2+DA = 5 ; DA = 3 cm.
Ta có DB + BA = DA; DB + BA =3 (2)
(1) - (2) AC - DB = 1 (3)
Theo đề ra: AC = 2BD thay và (3)
Ta có : 2BD - BD = 1; BD = 1
Suy ra AC = 2BD và AC = 2cm.
A nằm giữa B và C
=>BA+AC=BC
=>BA+AC=4(1)
B nằm giữa A và D
D nằm giữa O và A
=>OD+DA=OA
=>2+DA=5
=>DA=3 cm.
Ta có DB+BA =DA
DB+BA=3 (2)
Từ (1), (2) suy ra AC-DB=1(3)
=>2BD-BD=1
=>BD=1
=>AC=2cm
A nằm giữa B và C
=>BA+AC=BC
=>BA+AC=4(1)
B nằm giữa A và D
D nằm giữa O và A
=>OD+DA=OA
=>2+DA=5
=>DA=3 cm.
Ta có DB+BA =DA
DB+BA=3 (2)
Từ (1), (2) suy ra AC-DB=1(3)
=>2BD-BD=1
=>BD=1
=>AC=2cm
này là hình vẽ nè !! làm xong cho bạn mắt mình mở ko lên lun .
Vì A nằm giữa B và C nên BA + AC + BC Suy ra BA + AC = 4 (1)
VÌ B nằm giữa A và D.
Theo gt OD < OA suy ra D nằm giữa O và A
( MÀ OD + DA = OA suy ra 2+DA = 5 ; DA = 3 cm.
Ta có DB + BA = DA; DB + BA =3 (2)
(1) - (2) AC - DB = 1 (3)
Theo đề ra: AC = 2BD thay và (3)
Ta có : 2BD - BD = 1; BD = 1
Suy ra AC = 2BD và AC = 2cm.
A nằm giữa B và C
=>BA+AC=BC
=>BA+AC=4(1)
B nằm giữa A và D
D nằm giữa O và A
=>OD+DA=OA
=>2+DA=5
=>DA=3 cm.
Ta có DB+BA =DA
DB+BA=3 (2)
Từ (1), (2) suy ra AC-DB=1(3)
=>2BD-BD=1
=>BD=1
=>AC=2cm
A nằm giữa B và C
=>BA+AC=BC
=>BA+AC=4(1)
B nằm giữa A và D
D nằm giữa O và A
=>OD+DA=OA
=>2+DA=5
=>DA=3 cm.
Ta có DB+BA =DA
DB+BA=3 (2)
Từ (1), (2) suy ra AC-DB=1(3)
=>2BD-BD=1
=>BD=1
=>AC=2cm
Tính AC:
Gấp đôi của BD là : 2 x 2 = 4 (cm)
Tính BD:
Ta lấy OA + AC = OC
5 + 4 = 9 (cm)
Ta lấy OC - BC = OB
9 - 4 = 5 (cm)
Ta lấy OB - OD = BD
5 - 2 = 3 (cm)
Chúc bạn suy nghĩ tốt nha
Câu 1: a) S = 5+52+53+...+52006
=> 5S = 5(5+52+53+...+52006)
= 52+53+...+52006+52007
=> 5S - S = (52+53+...+52006+52007) - ( 5+52+53+...+52006)
=> 4S = 52007 - 5
S=5+52+53+...+52006
=>5S=5(5+52+53+...+52006)
=>5S=52+53+54+...+52007
=>5S-S=(52+53+54+...+52007)-(5+52+53+...+52006)
=>4S=52007-5
=>S=\(\frac{5^{2007}-5}{4}=\frac{5\left(5^{2006}-1\right)}{4}\)