Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Câu này mình mới làm ở nhà thầy Phong -_-
1) Ta có: 3/-4 = -3/4
Vì -3/4 > -4/4 > -4/5
=> -3/4 > -4/5
2) 19/18 - 1 = 1/18
2017/2016 - 1 = 1/2016
Vì 1/2016 < 1/18
=> 2017 / 2016 < 19/18
3)72/73 + (72 + 26) / (73 + 26) = 98/99
Từ đó => 72/73 < 98/99
4) 18/31 > 15/31 > 15/37
=> 18/31 > 15/37
5) 72/73 > 58/73 > 58/99
=> 72/73 > 58/99
6) 2015/2016 + 2016/2017 = 2015/2016 + 2016 + 2017 =="
tk mừn đi

ta có A=4^0+4^1+4^2+4^3+4^4+...+4^2016(1)
4A=4.(4^0+4^1+4^2+4^3+4^4+...+4^2016)
4A=4+4^2+4^3+...+4^2017(2)
lấy dt (2) trừ dt (1),có:
4A-A=(4+4^2+4^3+...+4^2017)-(4^0+4^1+4^2+4^3+4^4+...+4^2016)
3A=4^2017-1
A=4^2017-1 :3
B-A=4^2017-1 :3-4^2017-1 :3=0
Vậy.....
A = 40 + 41 + 42 + 43 + 44 + .... + 42016
\(\Rightarrow\)4A = 41 + 42 + 43 + 44 + 45 + .... + 42015 + 42016 + 42017
\(\Rightarrow\) 4A - A = 42017 - 40
\(\Rightarrow\) 3A = 42017 - 1
\(\Rightarrow\) A = (42017 - 1) : 3 (1)
Có B = 42017 : 3 (2)
(1)(2) \(\Rightarrow\)B - A = 1
Vậy B - A = 1
Chúc bn hok giỏi nha ^ _ ^

mới học lớp 4 thôi nên biết chết liền đợi lên lớp 6 rồi trả lời câu hỏi này
4A=41+42+43+...+42017
=> 4A-A=(41+42+43+...+42017)-(40+41+42+43+...+42016)=42017-40=42017-1
<=> 3A=42017-1 => A=(42017-1):3
=> B-A=\(\frac{4^{2017}}{3}-\frac{4^{2017}-1}{3}\)=\(\frac{1}{3}\)

A =40 + 41 + 42 + . . . + 42016 (1)
Nhân cả hai vế của biểu thức (1) cho 4 ta được :
4A = 4( A =40 + 41 + 42 + . . . + 42016 )
= 41 + 42 + . . . + 42016 + 42017 (2)
Trừ cả hai vế (2) cho (1) ta được :
4A - A = ( 41 + 42 + . . . + 42016 + 42017 ) - ( 40 + 41 + 42 + . . . + 42016 )
3A = 42017 - 1 => A = ( 42017 - 1 ) : 3
=> B - A = 42017 : 3 - ( 42017 - 1 ) : 3
= [ 42017 - ( 42017 - 1 ) ] : 3
= ( 42017 - 42017 + 1 ) : 3
= 1 : 3 =\(\frac{1}{3}\)
Lời giải:
\(A=4^0+4^2+...+4^{2014}+4^{2016}\)(1)
\(\Rightarrow 4^2.A=4^2+4^4+...+4^{2016}+4^{2018}\) (2)
Lấy (2) trừ (1):
\((4^2-1)A=(4^2+4^4+...+4^{2016}+4^{2018})-(1+4^2+...+4^{2016})\)
\(\Leftrightarrow 15A=4^{2018}-1\Rightarrow A=\frac{4^{2018}-1}{15}\)
Do đó:
\(B-A=\frac{4^{2017}}{3}-\frac{4^{2018}-1}{15}=\frac{5.4^{2017}-4^{2018}+1}{15}\)
\(\Leftrightarrow B-A=\frac{4^{2017}(5-4)+1}{15}=\frac{4^{2017}+1}{15}\)
Ta có:
A=4^0+4^2+...+4^2016
4A=(4^0+4^2+...+4^2016).4
4A=4^1+4^2+...+4^2017
3A=4A-A=(4^1+4^2+...+4^2017)-(4^0+4^2+...+4^2016)
3A=4^2017-1
A=(4^2017-1):3
Ta lại có:
B-A=(4^2017:3)-[(4^2017-1):3]
B-A=[4^2017-(4^2017-1)]:3
B-A=(4^2017-4^2017+1):3
B-A=1:3
B-A=1/3 (1 phần 3)
Vậy B-A = 1/3