Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mình xin phép sửa lại một chút nha bạn:
Gọi thời gian người thứ hai hoàn thành công việc khi làm một mình là y(giờ)(ĐK: y>0)
Gọi thời gian người thứ nhất hoàn thành công việc khi làm một mình là x(giờ)(ĐK: x>0)
Trong 1 giờ, người thứ nhất làm được: \(\dfrac{1}{x}\)(công việc)
Trong 1 giờ, người thứ hai làm được \(\dfrac{1}{y}\)(công việc)
Trong 1 giờ, hai người làm được \(\dfrac{1}{12}\)(công việc)
Do đó, ta có phương trình: \(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{1}{12}\)
Trong 7 giờ người thứ nhất làm được \(7\cdot\dfrac{1}{x}=\dfrac{7}{x}\)(công việc)
Trong 4 giờ người thứ hai làm được \(4\cdot\dfrac{1}{y}=\dfrac{4}{y}\)(công việc)
Khi người thứ nhất làm trong 7 giờ và người thứ hai làm trong 4 giờ thì hai người làm được một nửa công việc nên ta có:
\(\dfrac{7}{x}+\dfrac{4}{y}=\dfrac{1}{2}\)
Do đó, ta có hệ phương trình sau:
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{1}{12}\\\dfrac{7}{x}+\dfrac{4}{y}=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{7}{x}+\dfrac{7}{y}=\dfrac{7}{12}\\\dfrac{7}{x}+\dfrac{4}{y}=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3}{y}=\dfrac{7}{12}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{12}\\\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{1}{12}\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=36\\\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{36}=\dfrac{1}{12}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=36\\\dfrac{1}{x}=\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{36}=\dfrac{1}{18}\end{matrix}\right.\)
=>x=18 và y=36
Vậy: Người thứ hai cần 36 giờ để hoàn thành công việc khi làm một mình
Gọi thời gian người thứ hai hoàn thành công việc khi làm một mình là y(giờ)(ĐK: y>0)
Gọi thời gian người thứ nhất hoàn thành công việc khi làm một mình là x(giờ)(ĐK: x>0)
Trong 1 giờ, người thứ nhất làm được: \(\dfrac{1}{x}\)(công việc)
Trong 1 giờ, người thứ hai làm được \(\dfrac{1}{y}\)(công việc)
Trong 1 giờ, hai người làm được \(\dfrac{1}{12}\)(công việc)
Do đó, ta có phương trình: \(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{1}{12}\)
Trong 7 giờ người thứ nhất làm được \(7\cdot\dfrac{1}{x}=\dfrac{7}{x}\)(công việc)
Trong 4 giờ người thứ hai làm được \(4\cdot\dfrac{1}{y}=\dfrac{4}{y}\)(công việc)
Khi người thứ nhất làm trong 7 giờ và người thứ hai làm trong 4 giờ thì hai người làm được một nửa công việc nên ta có:
\(\dfrac{7}{x}+\dfrac{4}{y}=\dfrac{1}{2}\)
Do đó, ta có hệ phương trình sau:
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{1}{12}\\\dfrac{7}{x}+\dfrac{4}{y}=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{7}{x}+\dfrac{7}{y}=\dfrac{1}{12}\\\dfrac{7}{x}+\dfrac{4}{y}=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3}{y}=\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{12}\\\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{1}{12}\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=-\dfrac{36}{5}< 0\left(loại\right)\\\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{1}{12}\end{matrix}\right.\)
Do đó: Đề sai rồi bạn!
hai người cùng làm thì sau 10 giờ là xong
làm đc 4 giờ thì số giờ còn lại là : 10 - 4 = 6 giờ
6 giờ tương đương 9 giờ của người thứ hai vậy 2 giờ hai người làm tương ứng số giờ của người thứ hai là : 6 : 3 = 2 giờ ,,,, 9 : 3 = 3 giờ
6 giờ tương đương 9 giờ của người thứ hai vậy 2 giờ hai người làm tương ứng số giờ của người thứ hai là 3 giờ
vậy số giờ người thứ hai làm xong công việc một mk là : 3 : 2 x 10 = 15 giờ
vậy hai người làm mỗi giờ làm đc số công việc là : 1/10
vậy người thứ hai làm mỗi giờ đc số công việc là : 1/15
vậy người nhất hai làm mỗi giờ đc số công việc là : 1/10 - 1/15 = 1/30
vậy số giờ người thứ hai làm xong công việc một mk là : 1 : 1/30 = 30 /1 = 30 giờ
k mk nha
Hai người cùng làm trong \(3\)giờ thì được số phần công việc là:
\(3\div16=\frac{3}{16}\)(công việc)
Đổi: \(25\%=\frac{1}{4}\).
\(3\)giờ thì người thứ hai làm một mình được số phần công việc là:
\(\frac{1}{4}-\frac{3}{16}=\frac{1}{16}\)(công việc)
Mỗi giờ người thứ hai làm một mình được số phần công việc là:
\(\frac{1}{16}\div3=\frac{1}{48}\)(công việc)
Mỗi giờ người thứ nhất làm một mình được số phần công việc là:
\(\frac{1}{16}-\frac{1}{48}=\frac{1}{24}\)(công việc)
Người thứ nhất làm một mình thì xong công việc trong số giờ là:
\(1\div\frac{1}{24}=24\)(giờ)
Người thứ hai làm một mình thì xong công việc trong số giờ là:
\(1\div\frac{1}{48}=48\)(giờ)
Theo đề bài: Người thứ nhất làm 3 giờ và người thứ hai làm 6 giờ thì họ làm được 25% công việc.
Nên Người thứ nhất làm 24 giờ và người thứ hai làm 48 giờ thì họ làm được 200% công việc. Vậy:
Người thứ nhất làm xong công việc trong 24 giờ.
Người thứ hai làm xong công việc trong 48 giờ
Nếu người thứ nhất và người thứ hai làm trong ba giờ thì
1/16*3=3/16|(cong viec)
Thờ gian còn lại cua người thứ hai là
6-3=3(giờ)
Ba giờ làm dc la:
1/4-3/16=1/16(công việc)
1giow người thư hai lam dc la
1/16:3=1/48(công việc)
1 giờ người thứ nhất làm đc la
1/16-1/48=1/24(công việc)
Thơi gian mot minh người thứ nhất làm dc la
1:1/24=24(Gio)
Đáp số :24gio
1 ngày công nhân thứ 1 làm : 1 : 10 = 1/10 công việc
1 ngày công nhân thứ 2 làm : 1 : 15 = 1/15 công việc
1 ngày công nhân thứ 3 làm : 1 : (1/10 + 1/15) : 2 = 1/12
Thời gian 3 người làm chung hoan thành công việc : 1 : (1/10 + 1/15 + 1/12) = 4 ngày
số giờ người 3 là
(10+15)*2=50
1 giờ người thứ 1 làm trong số giờ là 1/10
1 giờ người thứ hai làm trong số giờ là 1/15
1 giờ người thứ 3 làm trong số giờ là 1/50
3 người làm chung thì sau số giờ xong là
1:(1/10+1/15+1/50)=75/14
k mình nha
Hai người làm chung mỗi giờ làm được số phần công việc là:
\(1\div20=\frac{1}{20}\)(công việc)
Sau \(8\)giờ làm chung thì còn lại số phần công việc là:
\(1-\frac{1}{20}\times8=\frac{3}{5}\)(công việc)
Mỗi giờ người thứ hai làm một mình được số phần công việc là:
\(\frac{3}{5}\div18=\frac{1}{30}\)(công việc)
Nếu làm một mình người thứ hai hoàn thành công việc sau số giờ là:
\(1\div\frac{1}{30}=30\)(giờ)
Nếu làm một mình thì mỗi giờ người thứ nhất làm được số phần công việc là:
\(\frac{1}{20}-\frac{1}{30}=\frac{1}{60}\)(công việc)
Nếu làm một mình thì người thứ nhất hoàn thành công việc sau số giờ là:
\(1\div\frac{1}{60}=60\)(giờ)
Hai người cùng làm trong \(4\)giờ thì được số phần công việc là:
\(4\div12=\frac{1}{3}\)(công việc)
Đổi: \(50\%=\frac{1}{2}\).
\(3\)giờ thì người thứ hai làm một mình được số phần công việc là:
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}=\frac{1}{6}\)(công việc)
Mỗi giờ người thứ hai làm một mình được số phần công việc là:
\(\frac{1}{6}\div3=\frac{1}{18}\)(công việc)
Người thứ hai làm một mình thì xong công việc trong số giờ là:
\(1\div\frac{1}{18}=18\)(giờ)
C. 2, 25 giờ bạn nhé
c lầ đáp án mik nghĩ,ko chác lắm đou