Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x}{-4}\)=\(\frac{-9}{x}\)
x.x = (-9).(-4)
x2 = 36
x2 = 62 hoặc (-6)2
=> x = 6 hoặc x = -6
Vậy x thuộc {-6;6}
\(\left|3x-6\right|=x+2\)
+) Xét \(x\ge2\) ta có:
\(3x-6=x+2\)
\(\Rightarrow2x=8\)
\(\Rightarrow x=4\)
+) Xét \(x< 2\) ta có:
\(6-3x=x+2\)
\(\Rightarrow4x=4\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x\in\left\{4;1\right\}\)
/3x-6/ =x+2
3x-6 =x+2 hoac 3x-6 = -(x+2)
x= 8 hoặc 3x-6 =-x -2 hay 4x=4 suy ra x=1
x =1, 8
a : b : c = 3 : 4 : 5
=> \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}=\frac{c}{5}\)
mà \(\frac{b}{4}=\frac{2b}{8}\)
\(\frac{c}{5}=\frac{3c}{15}\)
=> \(\frac{a}{3}=\frac{2b}{8}=\frac{3c}{15}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{a}{3}=\frac{2b}{8}=\frac{3c}{15}=\frac{a+2b+3c}{3+8+15}=\frac{44,2}{26}=1,7\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}\frac{a}{3}=1,7\\\frac{b}{4}=1,7\\\frac{c}{5}=1,7\end{array}\right.\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}a=3\times1,7\\b=4\times1,7\\c=5\times1,7\end{array}\right.\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}a=5,1\\b=6,8\\c=8,5\end{array}\right.\)
=> a + b - c = 5,1 + 6,8 - 8,5 = 3,4
Câu 10: Áp dụng bđt \(\left|a\right|+\left|b\right|\ge\left|a+b\right|\) ta có:
D = |2x + 2,5| + |2x - 3|
D = \(\left|2x+2,5\right|+\left|3-2x\right|\ge\left|2x+2,5+3-2x\right|\)
\(D\ge\left|5,5\right|=5,5\)
Dấu ''='' xảy ra khi \(\begin{cases}2x+2,5\ge0\\2x-3\le0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}2x\ge-2,5\\2x\le3\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x\ge-1,25\\x\le1,5\end{cases}\)
\(\Rightarrow-1,25\le x\le1,5\)
Mà x nguyên \(\Rightarrow x\in\left\{-1;0;1\right\}\)
\(\frac{a}{b}=\frac{3}{4}\Rightarrow\frac{a}{3}=\frac{b}{4}\Rightarrow\frac{a^2}{9}=\frac{b^2}{16}\)
Từ \(\frac{a^2}{9}=\frac{b^2}{16}\)\(\Rightarrow\frac{a^2}{9}=\frac{b^2}{16}=\frac{a^2+b^2}{9+16}=\frac{36}{25}\)
\(\Rightarrow a=\frac{18}{5};b=\frac{24}{5}\)
\(\Rightarrow a.b=\frac{18}{5}.\frac{24}{5}=\frac{432}{25}=17,28\)
a : b = 3 : 4 => \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}\)=> \(\frac{a^2}{9}=\frac{b^2}{16}\)
- Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có: \(\frac{a^2}{9}=\frac{b^2}{16}=\frac{a^2+b^2}{9+16}=\frac{36}{25}=1,44\)
=> a = 1,44 . 3 = 4,32
b = 1,44 . 4 = 5,76
=> a. b = 4,32 . 5,76 = 24,9
\(\left(x+\dfrac{5}{4}\right)\left(x-\dfrac{19}{7}\right)< 0\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{5}{4}\) và \(x-\dfrac{19}{7}\) ngược dấu
Mà \(x+\dfrac{5}{4}>x-\dfrac{19}{7}\forall x\) nên ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{5}{4}>0\\x-\dfrac{19}{7}< 0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>-\dfrac{5}{4}\\x< \dfrac{19}{7}\end{matrix}\right.\)
Mà \(x\) nguyên nên \(x=-1;0;1;2\)
\(3^{x^2}=3^{18}.9^5.81^2\)
\(\Rightarrow3^{x^2}=3^{18}.3^{10}.3^8\)
\(\Rightarrow3^{x^2}=3^{36}\)
\(\Rightarrow x^2=36\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-6;6\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-6;6\right\}\)
x = -6 hoặc = 6