Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{2}{7}< \frac{1}{n}< \frac{4}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3,5}< \frac{1}{n}< \frac{1}{1,75}\)
\(\Rightarrow3,5>n>1,75\)
\(\Rightarrow\)n \(\in\){ 2 ; 3 }
\(\frac{2}{7}< \frac{1}{n}< \frac{4}{7}\)
\(\Rightarrow n=2\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{-3}=\dfrac{y}{-4}=\dfrac{z+1}{5}=\dfrac{x-y+z+1}{-3+4+5}=\dfrac{8}{6}=\dfrac{4}{3}\)
Do đó: x=-4; y=-16/3; z=17/3
\(A=4x^2y^2+5xyz-1=4\cdot16\cdot\dfrac{256}{9}+5\cdot\left(-4\right)\cdot\dfrac{-16}{3}\cdot\dfrac{17}{3}-1\)
=21815/9
\(\frac{x}{-4}\)=\(\frac{-9}{x}\)
x.x = (-9).(-4)
x2 = 36
x2 = 62 hoặc (-6)2
=> x = 6 hoặc x = -6
Vậy x thuộc {-6;6}
soyeon_Tiểubàng giải Nguyễn Huy Tú Nguyễn Huy Thắng Trần Việt Linh Phương An Võ Đông Anh Tuấn Silver bullet Lê Nguyên Hạo Mấy bạn giúp mik vs
(-10/3)5.(-6/5)4
= -10/3 . (-10/3)4 . (-6/5)4
= -10/3 . (-10/3.(-6/5)4
= -10/3. 44
= -10/3. 256
= -2560/3
\(\left(x+\dfrac{5}{4}\right)\left(x-\dfrac{19}{7}\right)< 0\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{5}{4}\) và \(x-\dfrac{19}{7}\) ngược dấu
Mà \(x+\dfrac{5}{4}>x-\dfrac{19}{7}\forall x\) nên ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{5}{4}>0\\x-\dfrac{19}{7}< 0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>-\dfrac{5}{4}\\x< \dfrac{19}{7}\end{matrix}\right.\)
Mà \(x\) nguyên nên \(x=-1;0;1;2\)