Câu 7. Chứng minh 112024 𝑐ℎ𝑖𝑎 ℎế𝑡 𝑐ℎ𝑜 121<...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2023

Ta có:

\(11^{2024}\)

\(=11^2\cdot11^{2022}\)

\(=121\cdot11^{2022}\)

Vậy \(11^{2024}\) chia hết cho \(121\)

17 tháng 8 2023

Ta có:

\(3^{2022}\)

\(=3^2\cdot3^{2020}\)

\(=3^2\cdot3^2\cdot3^{2018}\)

\(=3^4\cdot3^{2018}\)

\(=81\cdot3^{2018}\)

Vậy \(3^{2022}\) chia hết cho 81 

17 tháng 8 2023

3²⁰²² = 3⁴.3²⁰¹⁸

= 81.3²⁰¹⁸ ⋮ 81

Vậy 3²⁰²² ⋮ 81

17 tháng 8 2023

Ta có:

\(B=2024\cdot14\)

\(B=2\cdot1012\cdot14\)

\(B=28\cdot1012\)

Vậy B chia hết cho 28

17 tháng 8 2023

17 tháng 8 2023

Ta có:

\(C=111111\cdot18\)

\(C=3\cdot7\cdot11\cdot13\cdot37\cdot3^2\cdot2\)

\(C=\left(3\cdot3^2\right)\cdot\left(7\cdot11\cdot13\cdot37\cdot2\right)\)

\(C=3^3\cdot74074\)

\(C=27\cdot74074\)

Vậy C chia hết cho 27

26 tháng 10 2019

a, 76 +75 - 74 = 74(72 + 7 - 1) = 74 . 55 = 74 . 5 . 11 

Vậy 76 +75 - 74 chia hết cho 11

b, Ta có: 106 - 57 = 26 . 56 - 57 = 56(26 - 5) = 56 . 59

Vậy.... 

2 tháng 2 2020

đỉ mẹ, đỉ má, cái lồn, con cặc.

3 tháng 2 2019

a, chứng minh rằng : nếu (ab+cd+eg)  \(⋮\)11 thì abcdeg \(⋮\)11

abcdeg=10000.ab+100.cd+eg=9999.ab+99.cd+(ab+cd+eg) 

Vì 9999.ab chia hết cho11,99.cd chia hết cho 11 và ab+cd+ag chia hết cho 11

=> abcdeg chia hết cho 11(đcpcm)

3 tháng 2 2019

a,có (ab+cd+eg) chia hết cho 11

=>ab chia hết cho 11=>ab*10000 chia hết cho 11 ;cd chia hết cho 11=>cd*100 chia hết cho 11 ;eg chia hết cho 11

abcdeg=ab*10000+cd*100+eg  

Từ 2điều kiện trên =>abcdeg chia hết cho 11

S=22+23+24+...+22003+22004

2S=23+24+25+...+22004+22005

2S—S=(23+24+25+...+22004+22005)—(22+23+24+...+22003+22004)

S=22005—22

Còn lại tự làm

16 tháng 7 2017

Ta có : S=2+22+23+....+22004(1)

2S=(2+22+.....+22004).2

2S=22+23+.....+22005(2)

=>(2)-(1)=2S-S=(22+23+......+22005)-(2+22+.....+22004)

S=22005-2

BAN DAT LAM THIEU DO

10 tháng 4 2018

câu 1 :

 \(A=\frac{-7}{12}:\frac{49}{11}\cdot\frac{5}{121}-\frac{7}{6}\)                                                \(B=\frac{1}{8}-\frac{8}{7}:8-3:\frac{3}{4}\cdot-2^3\)

          \(A=\frac{-11}{84}\cdot\frac{5}{121}-\frac{7}{6}\)                                                        \(B=\frac{1}{8}-\frac{8}{7}:\frac{8}{1}-\frac{3}{1}:\frac{3}{4}\cdot\left(-2^3\right)\)            

           \(A=\frac{-5}{924}-\frac{7}{6}\)                                                                     \(B=\frac{1}{8}-\frac{1}{7}-\left(-32\right)\)

           \(A=\frac{-361}{308}\)                                                                            \(B=\frac{-1}{56}-\left(-32\right)\)

                                                                                                                 \(B=\frac{1791}{56}\)

Câu 2 :

a)\(\frac{22}{7}:x=\frac{11}{7}\)                                                     b)\(\left(1-3x\right)\cdot\frac{4}{3}=-2^3\)

          \(x=\frac{22}{7}:\frac{11}{7}\)                                                 \(\left(1-3x\right)\cdot\frac{4}{3}=-8\)                                                    

          \(x=2\)                                                                      \(\left(1-3x\right)=-8:\frac{4}{3}\)   

                                                                                              \(\left(1-3x\right)=-6\)

                                                                                       \(3x=-6-1=7\)

                                                                                        \(3x=7:3=\frac{7}{3}\)

c ) bằng \(\frac{27}{5}\)nhé