Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. 52 + (x+3) = 52
=> x + 3 = 52 - 52
=> x + 3 = 0
=> x = -3
b. 23 + (x-32) = 53 - 43
=> 8 + (x-9) = 125 - 64
=> x - 9 = 125 - 64 - 8
=> x - 9 = 53
=> x = 53 + 9
=> x = 62
a)
\(\dfrac{7}{5}+\dfrac{5}{6}:5-\dfrac{3}{8}\cdot\left(-3\right)\\ =\dfrac{7}{5}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{9}{8}\\ =\dfrac{168+20+135}{120}\\ =\dfrac{323}{120}\)
2^2 = 2.2 = 4
2^3 = 2.2.2 = 8
2^4 = 2.2.2.2. = 16
2^5 = 2.2.2.2.2 = 32
2^6 = 2.2.2.2.2.2 = 64
2^7 = 2.2.2.2.2.2.2 = 128
2^8 = 2.2.2.2.2.2.2.2 = 256
2^9 = 2.2.2.2.2.2.2.2.2 = 512
3^2 = 3.3 = 9
3^3 = 3.3.3 = 27
3^4 = 3.3.3.3 = 81
3^5 = 3.3.3.3.3 = 243
=> mình giải giúp bạn hai bài trên rồi nhé, cứ thế rồi bạn làm mấy bài tiếp theo chứ mà giải nữa thì lâu lắm với bài cũng dễ :>
a: \(S=\left(1+3\right)+3^2\left(1+3\right)+3^4\left(1+3\right)+...+3^8\left(1+3\right)\)
\(=4\left(1+3^2+3^4+...+3^8\right)⋮4\)
b: \(S=\left(1+2\right)+2^2\left(1+2\right)+...+2^8\left(1+2\right)\)
\(=3\left(1+2^2+...+2^8\right)⋮3\)
a, 23+4+5+6+7+8+9+10 =252
b,32+3+4+5 =314
c,42+3+4 =49
d,52+3+4 =59
e,62+3+4 =69
nhớ tich đúng nhé
Tính giá trị các lũy thừa sau
a)23,24 ,25, 26 ,27 ,28,29,210 = 252
b)32,33,34,35 = 314
c)42,43,44 = 49
d)52,53,54 =59
e)62,63,64 =69
a, \(3^4\div3^2-\left[120-\left(2^6.2+5^2.2\right)\right]\)
\(=3^2-\left\{120-\text{[}2.\left(2^6+5^2\right)\text{]}\right\}\)
\(=3^2-\left(120-2\cdot89\right)\)
\(=9--58=9+58=67\)
1. \(a,3^4:3^2-\left[120-(2^6\cdot2+5^2\cdot2)\right]\)
\(=3^2-\left[120-\left\{(2^6+5^2)\cdot2\right\}\right]\)
\(=3^2-\left[120-\left\{(64+25)\cdot2\right\}\right]\)
\(=9-\left[120-89\cdot2\right]\)
\(=9-\left[120-178\right]=9-(-58)=67\)
b, Tương tự như bài a
2.a,\(4^x\cdot5+4^2\cdot2=2^3\cdot7+56\)
\(\Leftrightarrow4^x\cdot5+16\cdot2=8\cdot7+56\)
\(\Leftrightarrow4^x\cdot5+32=56+56\)
\(\Leftrightarrow4^x\cdot5+32=112\)
\(\Leftrightarrow4^x\cdot5=80\)
\(\Leftrightarrow4^x=16\Leftrightarrow4^x=4^2\Leftrightarrow x=2\)
\(b,24:(2x-1)^3-2=1\)
\(\Leftrightarrow24:(2x-1)^3=3\)
\(\Leftrightarrow(2x-1)^3=8\)
\(\Leftrightarrow(2x-1)^3=2^3\)
\(\Leftrightarrow2x-1=2\)
Làm nốt là xong thôi
Bài 7:
3 . 24 - 2 . 24
= (3 - 2) . 24
= 1 . 24
= 24.
633 - { [(105 + 3) : 3] - 3}
= 633 - { [108 : 3] - 3}
= 633 - {36 - 3}
= 633 - 33
= 600.
Bài 9:
4x - 3 - 3 . 42 = 42
4x - 3 - 3 . 16 = 16
4x - 3 - 48 = 16
4x - 3 = 16 + 48
4x - 3 = 64
\(\Rightarrow\) 4x - 3 = 43
\(\Rightarrow\) x - 3 = 3
x = 3 + 3
x = 6.
\(3.2^4-2.2^4\)
\(=2^4.\left(3-2\right)\)
\(=2^4.1\)
\(=2^4=16\)
.
\(633-\left\{\left[\left(105+3\right):3\right]-3\right\}\)
\(=633-\left\{\left[108:3\right]-3\right\}\)
\(=633-\left\{36-3\right\}\)
\(=633-33\)
\(=600\)
.
\(4^{x-3}-3.4^2=4^2\)
\(4^{x-3}-4^2=3.4^2\)
\(4^{x-3}-4^2=48\)
\(4^{x-3}=48+4^2\)
\(4^{x-3}=64\)
Ta có: \(4^3=64\)
\(\Rightarrow4^{x-3}=4^3\)
\(\Rightarrow4^x:4^3=4^3\)
\(\Rightarrow4^x=4^3:4^3\)
\(4^x=4^0\)
\(\Rightarrow x=0\)
Vậy \(x=0\)
. Ko hiểu gì hỏi mình nha <3