![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhớ tick đó
hấp :
Hấp (đồ):
Là phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Lửa cần to để hơi nước bốc nhiều mới đủ làm chín thực phẩm
Quy trình thực hiện:
Làm sạch nguyên liệu thực phẩm
Sơ chế tuỳ yêu cầu của món, tẩm ướp gia vị thích hợp
Hấp chín thực phẩm
Trình bày đẹp, sáng tạo
Yêu cầu kĩ thuật:
Thực phẩm chín mềm, ráo nước
Hương vị thơm ngon
2 xào
Là đảo qua đảo lại thực phẩm trong chảo với lượng mỡ hoặc dầu vừa phải
Quy trình thực hiện:
Làm sạch nguyên liệu, cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị.
Cho vào chảo một lượng ít chất béo.
Xào nguyên liệu động vật trước, sau đó cho nguyên liệu thực vật vào, sử dụng lửa to, xào nhanh, có thể cho thêm ít nước để tăng độ chín, nêm vừa ăn
Trình bày đẹp, sáng tạo
Yêu cầu kĩ thuật:
Thực phẩm động vật chín mềm không dai, thực vật chín tới, giữ được màu tươi của thực vật, không mềm nhũn
Còn lại ít nước, hơi sệt, vị vừa ăn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.Vải Cotton là vải sợi thiên nhiên hút ẩm cao. Do đó quần áo may bằng vải sợi bông (Cotton) mặc thoáng mát, thấm hút mồ hôi. Rất thích hợp với khí hậu như ở Việt Nam, khí hậu nhiệt đới. Chịu nhiệt tốt, cách điện tốt.
Vải pha có những ưu điểm hơn hẳn vải sợi bông hoặc vải sợi hoá học: bền, đẹp, dễ nhuộm màu, ít nhàu nát, mặc thoáng mát, giặt chóng sạch, mau khô.
2.Thời trang là những kiểu trang phục đc sử dụng phổ biến trong xã hội vào 1 khoảng thời gian nhất định
mốt thời trang:sự thay đổi các kiểu quần áo,cách mặc đc số đông ưa chuộng trong mỗi thời kì
phong cách thời trang là cách mặc trang phục tạo nên vẻ đẹp,nét độc đáo riêng cho từng cá nhân và đc lựa chọn bởi tính cách,sở thích của người mặc
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Luộc
Luộc là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm
Nướng:
Là làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa
Xào:
Là đảo qua đảo lại thực phẩm trong chảo với lượng mỡ hoặc dầu vừa phải
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2.trộn hỗn hợp:
K/N:là cách trộn các thực phẩm đã được sơ chế hoặc làm chín bằng các phương pháp khác,kết hợp với các gia vị tạo thành món ăn có giá trị dinh dưỡng cao,dc nhiều người ưa thích
*Quy trình thực hiện:
-Thực phẩm động vật đc cắt thái chín mềm,cắt thái phù hợp
-Trộn chung nguyên liệu thực vật + động vật+ gia vị
-Trình bày theo đặc trưng của món ăn,đẹp,sáng tạo.
*Yêu cầu kĩ thuật :
-Giòn , ráo nước.
-Vừa ăn ,đủ vị chua,cay,mặn,ngọt.
-Màu sắc của thực phẩm động vật và thực vật trông đẹp , hấp dẫn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tham khảo :
https://tech12h.com/de-bai/so-sanh-phuong-phap-che-bien-thuc-pham-co-su-dung-nhiet-va-phuong-phap-che-bien-thuc-pham
Giống nhau: phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và không sử dụng giống nhau là đều sơ chế sạch trước khi làm. Ưu điểm là tạo ra hương vị hấp dẫn cho món ăn, kích thích vị giác khi ăn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nhiều thế bạn
Câu 1 : -Trồng trọt là hoạt động của con người tác động lên đất đai và giống cây nhằm tạo ra các sản phẩm cây trồng khác nhau
- Vai trò:
+ Cung cấp lương thực, thực phẩm nuôi sống con người
+ Cung cấp thức ăn cho chăn nuôi
+ Cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp và nông sản cho xuất khẩu
+ Góp phần tạo công việc cho con người
+ Tạo môi trường xanh-sạch- đẹp
Câu 2: -Quy trình
B1: Chuẩn bị đất, hạt giống hoặc cây con
B2: Gieo hạt hoặc cây con
B3: Chăm sóc sau khi gieo trồng
B4: Thu hoạch, sử dụng, bảo quản, chế biến sau khi thu hoạch
Câu 3: -Một số cây: Cà phê, hồ tiêu, cao su, gạo, chè, hạt điều,...
Câu 4: Vai trò của rừng:
Môi trường sinh thái | Vai trò sinh hoạt, sản xuất |
Thu nhận CO2 và thải O2 | Cung cấp gỗ để sản xuất đồ gỗ, đồ mĩ nghệ |
Tạo chất hữu cơ, chất tăng độ phì nhiêu | Là nơi du lịch, tham quan cảnh |
Chống xói mòn đất, tạo nguồn nước ngầm | |
Chắn cát, chắn gió, bão, bảo vệ đê biển | |
Là nơi cư trú của động vật |
Chúc bạn học tốt, mình đi học bài đây