Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Vì y=f(x)=-3x
\(\Rightarrow\)y=f(4)=-3.4=-12
\(\Rightarrow\)f(-2)=-3(-2)=6
b) Lập bảng giá trị:
x | 0 | -1 |
y=-3x | 0 | 3 |
\(\Rightarrow\)Đths y=-3x là một đường thẳng đi qua 2 điểm O(0;0) và (-1;3)
(tự vẽ hình ạ)
c) * Xét điểm M(6;3)
Thay x=6; y=3 vào đths trên, ta có:
\(\Rightarrow\)3 \(\ne\)-3.6=-18
\(\Rightarrow\)M \(\notin\)đths y=f(x)=-3x
* Xét điểm N(-2;4)
Thay x=-2; y=4 vào đths trên, ta có:
4 \(\ne\)-3(-2)=6
\(\Rightarrow\)N \(\notin\)đths y=f(x)=-3x
d) Để H(-24;a) \(\in\)đths
\(\Rightarrow\)Thay x=-24; y=a vào đths y=f(x) =-3x, ta có:
y=-3x
\(\Rightarrow\)-3(-24)=a
\(\Rightarrow\)a=72
Vậy a=72
\(\text{a) Vì x và y là 2 đại lượng tỉ lệ thuận}\)
\(=> y=kx\ và\ x=1/k.y\)
\(\text{hay 6=k.2}\)
\(=> k=3\)
\(=>y=3x\)
\(=>x=1/3y\)
\(\text{b) y=3x}\)
\(\text{c) tự vẽ nha}\)
a) Theo đề bài ta có:
y = k.x \(\Rightarrow\)k = \(\frac{y}{x}\)\(\Rightarrow\)k = \(\frac{6}{2}\)= 3
Vậy k= 3
b) Theo đề bài ta có:
y = k.x mà k = 3 \(\Rightarrow\)y = 3.x
Vậy y = 3.x
c)
a,Ta có : N(4:9)
vì đồ thị hàm số đi qua điểm N(4;9)
nên x=4;y=9 thay vào hàm số
Ta có :9=a.4=> a=\(\frac{9}{4}\)
vậy hàm số có dạng y=\(\frac{9}{4}\)x
a) Chọn x = 4 \(\Rightarrow y=\frac{-3}{4}.4=-3\).Vậy \(A\left(4;-3\right)\)thuộc đồ thị.
Vậy đường thằng OA là đồ thị hàm số y = \(\frac{-3}{4}\)x
b) P thuộc đồ thị khi và chỉ khi tọa độ của P thỏa mãn đồ thị
P có hoành độ bằng -4 nên \(y=\frac{-3}{4}.\left(-4\right)=3\)
Vậy P(-4;3)
C
C