Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt A = \(\dfrac{3}{\sqrt{x}+2}\)
Để A \(\in Z\Leftrightarrow\dfrac{3}{\sqrt{x}+2}\in z\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}+2\right)\inƯ\left(3\right)\)
\(\Rightarrow\left(\sqrt{x}+2\right)\in\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
Ta có bẳng sau:
\(\sqrt{x}+2\) | -3 | -1 | 1 | 3 |
\(\sqrt{x}\) | -5(loại) | -3(loại) | -1(loại) | 1 |
\(x\) | loại | loại | loại | 1 |
Vậy \(x=1\) thỏa mãn
\(\sqrt{2x-1}=t\Leftrightarrow2x-1=t^2\)\(\Leftrightarrow x=\dfrac{t^2+1}{2}\).
Áp dụng hệ thức liên quan tới đường cao ta có:
+) \(2^2=x\cdot x\)
=>\(x=2\)
+) \(\frac{1}{y^2}+\frac{1}{y^2}=\frac{1}{2^2}\)
=> \(\frac{2}{y^2}=\frac{1}{4}\)
=> \(y^2=8\)
=>\(y=\sqrt{8}\)
Bài 1 :
\(a,2\sqrt{50}-3\sqrt{72}+\sqrt{98}=2\sqrt{2.25}-3\sqrt{2.36}+\sqrt{2.49}=10\sqrt{2}-18\sqrt{2}+7\sqrt{2}\) = \(-\sqrt{2}\)
\(b,\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{7}\right)^2}+\sqrt{28}\) = \(\left|3-\sqrt{5}\right|-\left|\sqrt{5}-\sqrt{7}\right|+\sqrt{7.4}=3-\sqrt{5}-\sqrt{5}+\sqrt{7}+2\sqrt{7}=3-2\sqrt{5}+3\sqrt{7}\)
\(c,\sqrt{7-4\sqrt{3}}+\sqrt{7+4\sqrt{3}}=\sqrt{3-2.2\sqrt{3}+4}+\sqrt{3+2.2\sqrt{3}+4}=\)\(\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+2\right)^2}=\left|-\left(2-\sqrt{3}\right)\right|+\left|\sqrt{3}+2\right|=2-\sqrt{3}+\sqrt{3}+2=4\)
Bài 1:
a: ĐKXĐ: x>0; x<>1
b: \(A=\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}\right)\cdot\left(1+\dfrac{1}{\sqrt{x}}\right)\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}+1+\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\cdot\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}=\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}\)
c: Thay \(x=6+2\sqrt{5}\) vào A, ta được:
\(A=\dfrac{2}{\sqrt{5}+1-1}=\dfrac{2\sqrt{5}}{5}\)
d: Để |A|>A thì A>0
=>\(\sqrt{x}-1>0\)
hay x>1