K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 10 2021

Phần 3) đề thiếu, bạn bổ sung nhé.

\(4x^2-12x=4x.\left(x-3\right)\)

\(8x.\left(x-1\right)+10.\left(1-x\right)=8x.\left(x-1\right)-10.\left(x-1\right)=\left(8x-10\right).\left(x-1\right)=2.\left(4x-5\right).\left(x-1\right)\)

Bài 1

a, x2 + 4x + 3

24 tháng 8 2019

a) \(x^2+4x+3\)

\(=x^2+3x+x+3\)

\(=x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)

7 tháng 3 2020

Câu 1:

Ta có \(x^3+3x-5=x^3+2x+x-5=\left(x^2+2\right)x+x-5\)

để giá trị của đa thức \(x^3+3x-5\)chia hết cho giá trị của đa thức \(x^2+2\)

thì \(x-5⋮x^2+2\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x+5\right)⋮x^2+2\Rightarrow x^2-25⋮x^2+2\)

\(\Leftrightarrow x^2+2-27⋮x^2+2\Rightarrow27⋮x^2+2\)

\(\Leftrightarrow x^2+2\inƯ\left(27\right)\)do \(x^2+2\inℤ,\forall x\inℤ\)

mà \(x^2+2\ge2,\forall x\inℤ\)

\(\Rightarrow x^2+2\in\left\{3;9;27\right\}\)\(\Leftrightarrow x^2\in\left\{1;7;25\right\}\)

mà \(x^2\)là số chính phương \(\forall x\inℤ\)

\(\Rightarrow x^2\in\left\{1;25\right\}\Leftrightarrow x\in\left\{\pm1;\pm5\right\}\)

**bạn nhớ thử lại nhé
\(KL...\)

7 tháng 3 2020

Bạn Minh Tâm ơi giá trị \(\pm1\)sai rồi

21 tháng 7 2019

\(\text{a)}x^3-6x^2+12x-8\)

\(=x^3-2x^2-4x^2+8x+4x-8\)

\(=\left(x^3-2x^2\right)-\left(4x^2-8x\right)+\left(4x-8\right)\)

\(=x^2\left(x-2\right)+4x\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+4x+4\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)^2\)

21 tháng 7 2019

\(\text{b)}8x^2+12x^2y+6xy^2+y^3=\left(2x+y\right)^3\)

Bài 2:

\(\text{a) }x^7+1=\left(x^{\frac{7}{3}}\right)^3+1^3=\left(x^{\frac{7}{3}}+1\right)\left[\left(x^{\frac{7}{3}}\right)^2-x^{\frac{7}{3}}+1\right]=\left(x^{\frac{7}{3}}+1\right)\left(x^{\frac{14}{3}}-x^{\frac{7}{3}}+1\right)\)

\(\text{b) }x^{10}-1=\left(x^5\right)^2-1^2=\left(x^5-1\right)\left(x^5+1\right)\)

Bài 3:

\(\text{a) }69^2-31^2=\left(69-31\right)\left(69+31\right)=38.100=3800\)

\(\text{b) }1023^2-23^2=\left(1023-23\right)\left(1023+23\right)=1000.1046=1046000\)

8 tháng 6 2019

HIHI, bài này thì bó tay lẫn cả chân

Vì mới học xong lớp 6 hoi.

Học tốt nha, nếu ko ai giải thì thử vào câu hỏi tương tự thử 

Nha, học tốt !

#)Giải:

-Không sao mình biết cách làm mà, mình chỉ thử lòng ae thui !

15 tháng 9 2021

1. 5x2 - 4x

= x(5x - 4)

2. 8x2(x - 3y) - 12x(x - 3y)

= (8x2 - 12x)(x - 3y)

= 4x(2x - 3)(x - 3y)

3. 3(x - y) - 5x(y - x)

= 3(x - y) + 5x(x - y)

= (3 + 5x)(x - y)

17 tháng 11 2018

\(\left(x-1\right)^2-25\)

\(=x^2-2x+1-25\)

\(=x^2-2x-24\)

\(=x^2-6x+4x-24\)

\(=x.\left(x-6\right)+4.\left(x-6\right)\)

\(=\left(x+4\right).\left(x-6\right)\)

17 tháng 11 2018

a, \(1-2y+y^2=\left(y+1\right)^2=\left(y+1\right)\left(y+1\right)\)

b, \(\left(x+1\right)^2-25=\left(x+1\right)^2-5^2=\left(x+1-5\right)\left(x+1+5\right)=\left(x-4\right)\left(x+6\right)\)

c, \(1-4x^2=1^2-\left(2x\right)^2=\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)\)

d,  \(8-27x^3=2^3-\left(3x\right)^3=\left(2-3x\right)\left(4+6x+9x^2\right)\)

7 tháng 3 2020

Câu 2:

a) \(ĐKXĐ:x\ne1\)

 \(A=\left(\frac{1}{x-1}-\frac{2x}{x^3+x-x^2-1}\right)\div\left(1-\frac{2x}{x^2+1}\right)\)

\(\Leftrightarrow A=\left(\frac{1}{x-1}-\frac{2x}{\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)}\right)\div\frac{x^2-2x+1}{x^2+1}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{x^2+1-2x}{\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)}\div\frac{\left(x-1\right)^2}{x^2+1}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{\left(x-1\right)^2\left(x^2+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)^2}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{1}{x-1}\)

b) Để A > 0

\(\Leftrightarrow x-1>0\)(Vì\(1>0\))

\(\Leftrightarrow x>1\)

5 tháng 7 2018

ai h dung minh giai cho

3 tháng 9 2018

\(x^3+y^3+z^3-3xyz\)

\(=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+z^3-3xyz\)

\(=\left(x+y+z\right)\left[\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)z+z^2\right]-3xy\left(x+y+z\right)\)

\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)\)

29 tháng 5 2018

Bài làm:

a, 1-4x2

=1-(2x)2

=(1-2x).(1+2x)

b, 8-27x3

=23-(3x)3

=(2-3x).(4+6x+9x2)

Các câu còn lại bạn dùng hằng đẳng thức là phân tích được ra thôi

29 tháng 5 2018

1 - 4x^2 

= 1^2 - ( 2x )^2 

= ( 1 - 2x ) ( 1 + 2x ) 

8 - 27x^ 3 

= 2^3 - ( 3x )^3 

= ( 2 - 3x ) [ 2^2 + 2 * 3x + ( 3x )^2 ]

= ( 2 - 3x ) ( 4 + 6x + 9x^2 ) 

= ( 2 - 3x ) ( 9x^2 + 6x + 4 ) 

27 + 27x + 9x^2 + x^3 

= x^3 + 9x^2 + 27x + 27 

= x^3 + 3x^2 + 6x^2 + 18x + 9x + 27 

= x^2 ( x + 3 ) + 6x ( x + 3 ) + 9 ( x + 3 ) 

= ( x + 3 ) ( x^2 + 6x + 9 ) 

= ( x + 3 ) ( x + 3 )^2 

= ( x + 3 )^3 

x^2 + 4x - 5 

= x^2 - x + 5x - 5 

= x ( x - 1 ) + 5 ( x - 1 ) 

= ( x + 1 ) ( x - 5 )