Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
BÀi 2
( x+ 1 )+ ( x +2 ) + ... + ( x + 100) = 5750
x + 1 +x + 2 + .. x+ 100 = 5750
(x+ x+ .. +x ) + ( 1+ 2 + ... +100) = 5750
100x + 5050 = 5750
100x = 5750 - 5050
100x = 700
x = 700 : 100
x = 7
34.x+4 = 81x+3 <=> 34.x+4 = 33.x+9 <=> 4.x+4 = 3.x+9 <=> 4.x - 3.x = 9-4 <=> x=5
Mk chỉ làm bài tính tổng thôi nhé!!!
A= 1+2+2^2+2^3+...+2^50
A.2= 2+2^2+2^3+...+2^50+2^51
A.2-A= (2+2^2+2^3+...+2^50+2^51)-(1+2+2^2+2^3+2^4+...+2^50)
A= 2^51-1
Vậy A= 2^51-1
B= 5+5^2+5^3+5^4+5^5+...+5^200
B.5= 5^2+5^3+5^4+...+5^200+5^201
B.5-B=5^201-5
B.4= 5^201-5
B= (5^201-5):4
Vậy B= (5^201-5):4
Bài 1 :
( 2X - 1 )3 = 27
( 2X - 1 )3 = 33
<=> 2X - 1 = 3
<=> 2X = 4
<=> X = 2
Bài 2 ;
Dãy số 2 ; 4 ; 6 ; ........ ; 98 ; 100 có số các số hạng là :
( 100 - 2 ) : 2 + 1 = 50 ( số hạng )
Trung bình cộng của dãy số 2 ; 4 ; 6 ; ......; 98 ; 100 là :
\(\frac{\left(100+2\right).50}{2}:50=51\)
Bài 3
a) \(2^x.4=64\Leftrightarrow2^x=64:4\Leftrightarrow2^x=16\Leftrightarrow2^x=2^4\Leftrightarrow x=4\)
Các phần còn lại bạn làm tương tự như phần a
Bài 1:
\(\left(2x-1\right)^3=27\)=> \(2x-1=3\)=> 2x = 3+1 = 4 => x = 2
Bài 2: Trung bình cộng của dãy số đó là: \(\frac{\left(2+100\right).50:2}{50}=102:2=51\)
Bài 3: a) \(2^x.4=64\)=> \(2^x=64:4=16=2^4\)=> x = 4
b) \(5^{x+1}-5^x=100\)=> \(5^x.\left(5-1\right)=100\)=> \(5^x.4=100\)
=> \(5^x=\frac{100}{4}=25=5^2\)=> x = 2
c) \(5^{2x+2}-19.5^2=6.5^2\)=> \(5^{2x+2}=6.5^2+19.5^2=625=5^4\)=> 2x + 2 = 4 => x = 1
d) \(\left(x-1\right)^2=9\)=> x - 1 = 3 hoặc x - 1 = -3 => x = 4 hoặc x = -2
e) \(\left(x-2\right)^3=8\)=> x - 2 = 2 => x = 4
a)(x-6)2 . (x-6) =64
(x-6)3=64
(x-6)3=43
=>x-6=3
x=9
b)(x+5)3 : (x+5) =144
(x+5)2=144
(x+5)2=122
=>x+5\(\in\left\{12;-12\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{7;-17\right\}\)
c)3x+42=196 : (194 . 19)-2.12036
3x+42=196 :195-2
3x+42=19-2
3x+42=17
3x+16=17
3x=1
=>x=0
d)(19x + 2.52) =52 - 42
(19x + 2.52) =25-16
(19x + 2.52) =9
19x + 50 =9
19x = -41
x=\(\frac{-41}{19}\)
tính hợp lí(nếu có thể)
(52004 - 52006):(52005.5)
=(52004 - 52006):52006
=(52004 - 52006).\(\frac{1}{5^{2006}}\)
=\(\frac{5^{2004}}{5^{2006}}\) - 1
=\(\frac{1}{5^2}\) -1
=\(\frac{1}{25}-1=\frac{-24}{25}\)
a) (2^x).4=128
2^x = 128:4
2^x = 32
mà 32=2^5=>x=5
b) ta có: x^15=x
theo quy ước: 0^15=0;1^15=1
=> x=1
4 câu còn lại mai mình sẽ giải nhé
a, S = 5 + 52 + 53 + .......... + 52006
\(\Rightarrow\)5S = 52 + 53 + 54 + ............ + 52007
\(\Rightarrow\)5S - S = ( 52 + 53 + 54 + ............. + 52007 ) - ( 5 + 52 + 53 + ....... + 52006 )
\(\Rightarrow\)5S - S = 52 + 53 + 54 + ............. + 52007 - 5 - 52 - 53 - ............. - 52006
\(\Rightarrow\) 4S = 52007 - 5
\(\Rightarrow\) S = \(\dfrac{5^{2007}-5}{4}\)
b,
(x+1) + (x+2) + ............. + (x+100) = 206550
\(\Rightarrow\) ( x + x + ................ + x ) + ( 1 + 2 + ............. + 100 ) = 206550
Từ 1 đến 100 có số số hạng là:
( 100 - 1 ) : 1 + 1 = 100 ( số hạng )
Tổng các số đó là:
( 100 + 1 ) . 100 : 2 = 5050
Thay vào ta có:
100x + 5050 = 206550
100x = 206550 - 5050
100x = 201500
x = 201500 : 100
x = 2015