Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a : b : c = 3 : 4 : 5
=> \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}=\frac{c}{5}\)
mà \(\frac{b}{4}=\frac{2b}{8}\)
\(\frac{c}{5}=\frac{3c}{15}\)
=> \(\frac{a}{3}=\frac{2b}{8}=\frac{3c}{15}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{a}{3}=\frac{2b}{8}=\frac{3c}{15}=\frac{a+2b+3c}{3+8+15}=\frac{44,2}{26}=1,7\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}\frac{a}{3}=1,7\\\frac{b}{4}=1,7\\\frac{c}{5}=1,7\end{array}\right.\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}a=3\times1,7\\b=4\times1,7\\c=5\times1,7\end{array}\right.\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}a=5,1\\b=6,8\\c=8,5\end{array}\right.\)
=> a + b - c = 5,1 + 6,8 - 8,5 = 3,4
Câu 10: Áp dụng bđt \(\left|a\right|+\left|b\right|\ge\left|a+b\right|\) ta có:
D = |2x + 2,5| + |2x - 3|
D = \(\left|2x+2,5\right|+\left|3-2x\right|\ge\left|2x+2,5+3-2x\right|\)
\(D\ge\left|5,5\right|=5,5\)
Dấu ''='' xảy ra khi \(\begin{cases}2x+2,5\ge0\\2x-3\le0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}2x\ge-2,5\\2x\le3\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x\ge-1,25\\x\le1,5\end{cases}\)
\(\Rightarrow-1,25\le x\le1,5\)
Mà x nguyên \(\Rightarrow x\in\left\{-1;0;1\right\}\)
Câu 1:
\(x^2=64\\ Mà:\left[{}\begin{matrix}8^2=64\\\left(-8\right)^2=64\end{matrix}\right.\\ Mặtkhác:x^3< 0\\ =>x< 0\\ =>\left[{}\begin{matrix}x=8\left(Loại\right)\\x=-8\left(TMĐK\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy: x= -8
Câu 6:
\(f\left(x\right)=x^4-16\\ < =>f\left(x\right)=\left(x^2\right)^2-4^2\\ < =>f\left(x\right)=\left(x^2-4\right)\left(x^2+4\right)\\ < =>f\left(x\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x^2+4\right)\\ =>\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+2=0\\x^2+4=0\end{matrix}\right.\\ =>\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy: f(x) có 2 nghiệm .
\(\left(1\right)\left\{{}\begin{matrix}x^2=64\\x^3< 0\end{matrix}\right.\) \(\left\{{}\begin{matrix}x=\pm8\\x< 0\end{matrix}\right.\) =>x=8
\(\left(2\right):...2^{5x-4x}=2^x=2^5=>x=5\)
\(A=2^0+2^1+2^2+...+2^{21}\)
\(2A=2^1+2^2+2^3+...+2^{22}\)
\(2A-A=\left(2^1+2^2+2^3+...+2^{22}\right)-\left(2^0+2^1+2^2+...+2^{21}\right)\)
\(A=2^{22}-1\)
\(2^{22}-1=2^{2n}-1\)
\(2^{2\times11}-1=2^{2n}-1\)
n = 11
Ta có: \(\dfrac{x+4}{x+1}=\dfrac{x+1+3}{x+1}=1+\dfrac{3}{x+1}\)
Muốn \(\dfrac{x+4}{x+1}>0\Rightarrow\dfrac{3}{x+1}>0\)
=> 3> x+1 (Điều kiện x # -1)
=>..........
Để \(\dfrac{x+4}{x+1}< 0\) ta có:
TH1: \(\left[{}\begin{matrix}x+4< 0\\x+1< 0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow-4< x< -1\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-2\end{matrix}\right.\)\(\left(TM\right)\)
TH2: \(\left[{}\begin{matrix}x+4< 0\\x+1>0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x< -5\\x>-1\end{matrix}\right.\) \(\left(vôlý\right)\)
Vậy \(x\in\left\{-3;-2\right\}\)