Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3x\left(2x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\3x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-1\\x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=0\end{cases}}\)
\(\frac{\frac{6}{5}+\frac{6}{35}-\frac{6}{125}-\frac{6}{2009}-\frac{6}{2011}}{\frac{7}{5}+\frac{7}{35}-\frac{7}{125}-\frac{7}{2009}-\frac{7}{2011}}\)
\(=\frac{6.(\frac{1}{5}+\frac{1}{35}-\frac{1}{125}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2011})}{7.(\frac{1}{5}+\frac{1}{35}-\frac{1}{125}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2011})}\)
\(=\frac{6}{7}\)
Tìm x
\(a,3x(2x+1)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=0\\2x+1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x=0\)hoặc \(x=\frac{-1}{2}\)
\(b.\frac{2}{3}-\frac{1}{3}(x-\frac{3}{2})-\frac{1}{2}(2x+1)=5\)
\(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}x+\frac{1}{2}-x-\frac{1}{2}=5\)
\(\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{2}-x(\frac{1}{3}+1)=5\)
\(\frac{4}{3}x=\frac{2}{3}-5\)
\(\frac{4}{3}x=\frac{-13}{3}\)
\(x=\frac{-13}{3}\div\frac{4}{3}\)
\(x=\frac{-13}{4}\)
Chúc ban học tốt
a)5+7=12
b)(-6)+8=2
c)(-7)+(-3)=-10
d)(-15)+15=0
e)7+5=12
f)8+(-6)=2
g)(-3)+(-7)=10
h)15+(-15)=0
a)5+7=12
b)(-6)+8=2
c)(-7)+(-3)=-10
d)(-15)+15=0
e)7+5=12
f)8+(-6)=2
g)(-3)+(-7)=10
h)15+(-15)=0
cái đầu tiên làm sao ra được
2x2+2=6
3x3-3=6
4 ko làm được
5:5+5=6
6x6:6=6
7-(7:7)=6
8,9,10 ko làm được
7-7:7= 6
quá chuẩn luôn!