Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(f\left(1\right)=-\frac{1}{2}.1=-\frac{1}{2}\)
\(f\left(-2\right)=-\frac{1}{2}\left(-2\right)=1\)
\(f\left(-1\right)=-\frac{1}{2}\left(-1\right)=\frac{1}{2}\)
\(f\left(0\right)=-\frac{1}{2}0=0\)
Ta có : \(y=-\frac{1}{2}x=-1\Leftrightarrow x=2\)
\(y=-\frac{1}{2}x=0\Leftrightarrow x=0\)
\(y=-\frac{1}{2}x=2\Leftrightarrow x=-4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
y=f(-1)=3*(-1)-2=-5
y=f(0)=3*0-2=-2
y=f(-2)=3*(-2)-2=-8
y=f(3)=3*3-2=7
Câu 2,3a làm tương tự,chỉ việc thay f(x) thôi.
3b
Khi y=5 =>5=5-2*x=>2*x=0=> x=0
Khi y=3=>3=5-2*x=>2*x=2=>x=1
Khi y=-1=>-1=5-2*x=>2*x=6=>x=3
f(-1)=3.1-2=3-2=1
f(0)=3.0-2=0-2=-2
f(-2)=3.(-2)-2=-6-2=-8
f(3)=3.3-2=9-2=7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) với hàm số y = f ( x ) = 3x thì :
f ( -1 ) = -3
f( 0 ) = 0
f ( 1/2 ) = 3/2
f(1) = 3
b) cho x = 1 \(\Rightarrow\)y = 3 \(\Rightarrow\)A ( 1 ; 3 )
Đồ thị hàm số y = 3x là đường thẳng đi qua góc tọa độ O ( 0 ; 0 ) và A ( 1 ; 3 )
y x O 1 3 A y = 3x
a) với hàm số y = f ( x ) = 3x thì :
f ( -1 ) = -3
f( 0 ) = 0
f ( 1/2 ) = 3/2
f(1) = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Thay f(-2) vào hàm số ta có :
y=f(-2)=(-2).(-2)+3=7
Thay f(-1) vào hàm số ta có :
y=f(-1)=(-2).(-1)+3=5
Thay f(0) vào hàm số ta có :
y=f(0)=(-2).0+3=1
Thay f(-1/2) vào hàm số ta có :
y=f(-1/2)=(-2).(-1/2)+3=4
Thay f(1/2) vào hàm số ta có :
y=f(1/2)=(-2).1/2+3=2
b) Thay g(-1) vào hàm số ta có :
y=g(-1)=(-1)2-1=0
Thay g(0) vào hàm số ta có :
y=g(0)=02-1=-1
Thay g(1) vào hàm số ta có :
y=g(1)=12-1=0
Thay g(2) vào hàm số ta có :
y=g(2)=22-1=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
Bài 1: lần lượt thay các giá trị của x, ta có:
_Y=f(-1)= -5.(-1)-1=4
_Y=f(0)= -5.0-1=1
_Y=f(1)= -5.1-1=-6
_Y=f(1/2)= -5.1/2-1=-7/2
Bài 2:
Lần lượt thay các giá trị của x, ta có:
_Y=f(-2)=-2.(-2)+3=7
_Y=f(-1)=-2.(-1)+3=1
_Y=f(0)=-2.0+3=3
_Y=f(-1/2)=-2.(-1/2)+3=4
_Y=f(1/2)=-2.1/2+3=2
Chọn A
A