Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.a) \(\Leftrightarrow\) 3x+10-2x =0
\(\Leftrightarrow\text{ 3x-2x=-10}\)
\(\Leftrightarrow x=-10\)
b) coi lại có thiếu ngoặc ko nhé
cứ nhân vào dấu ngoặc rồi làm như thường
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(2xy.3x.2y^3=\left(2.3.2\right)\left(xx\right)\left(yy^3\right)=12x^2y^4\)
b, \(x\left(x^2-2x+5\right)=x^3-2x^2+5x\)
c, \(\frac{3x^2-6x}{3x}=x-2\)
d, \(\frac{x^2-2x+1}{x-1}=\frac{\left(x-1\right)^2}{x-1}=x-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)\left(x-y\right)-4x^2=\left(x-y-x-y\right)^2-\left(2x\right)^2=\left(-2y\right)^2-\left(2x\right)^2\)
\(=\left(2y-2x\right)\left(2y+2x\right)=2\left(y-x\right)2\left(y+x\right)=4\left(x+y\right)\left(y-x\right)\)
\(x^3-x^2y+3x-3y=x^2\left(x-y\right)+3\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x^2+3\right)\)
\(x^3-2x^2-4xy^2+x=x\left(x^2-2x+1-4y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-\left(2y\right)^2\right]=x\left(x+2y-1\right)\left(x-2y-1\right)\)
\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-8=\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-8\)
Đặt \(x^2+7x+10=t\), ta có:
\(t\left(t+2\right)-8=t^2+2t-8=t^2-2t+4t-8=t\left(t-2\right)+4\left(t-2\right)=\left(t-2\right)\left(t+4\right)\)
\(=\left(x^2+7x+10+4\right)\left(x^2+7x+10-2\right)=\left(x^2+7x+14\right)\left(x^2+7x-8\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Viết tổng sau dưới dạng tích và tính giá trị biểu thức với x = -8x=−8.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn phải tách từng câu ra. chứ kiểu này k ai trả lời cho đâu
2)
a)x2-y2=(x+y).(x-y)=(87+13).(87-13)=100.74=7400
b)x3-3x2+3x-1=(x-1)3=(101-1)3=1003=1000000
c)x3+9x2+27x+27=(x+3)3=(97+3)3=1003=1000000
4)
a)x2-6x+10=x2-6x+9+1=(x-3)2+1>=1>0 voi moi x
b)4x-x2-5= -(x2-4x+5)= -(x2-4x+4+1)= -(x-2)2 - 1<0 voi moi x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1 :
a) 6(x+1)2 - (x-3)(x2 + 3x +9) + (x-2)2
= 6( x2 + 2x + 1 ) - (x3 + 3x2 + 9x - 3x2 - 9x - 27 ) + x2 - 4x + 4
= 6x2 + 12x + 6x - x3 - 3x2 - 9x + 3x2 + 9x + 27 + x2 - 4x + 4
= -x3 + 7x2 + 14x + 31 (1)
Thay x = 2 vào biểu thức (1) ta được :
\(\left(-2\right)^3+7.2^2+14.2+31\) = 79
Vậy với x = 2 giá trị của biểu thức (1) là 79
b) \(\left(2x-1\right)\left(3x+1\right)+\left(3x-4\right)\left(3-2x\right)\)
= 6x2 + 2x - 3x - 1 + 9x - 6x2 - 12 + x
= 9x - 13 (2)
Thay x= \(\dfrac{9}{8}\) Vào biểu thức (2) ta được :
9.\(\dfrac{9}{8}\) - 13 = \(-\dfrac{23}{8}\)
Vậy với x = 9/8 giá trị của biểu thức (2) là -\(\dfrac{23}{8}\)
mọi ng giúp mik bài này với mik hc onl chả hỉu j
a) 3x-3y
like nha