Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có M = (x3 + x2y +x2 ) + ( x2y + xy2 + xy )+ (x+y+1) +2017
= x2 ( x+y+1) + xy (x+y+1) + 1 (x+y+1) +2017
= (x+y+1)(x2 +xy+1 ) + 2017
= 0 + 2017
=2017
Không biết bạn có gõ đề sai ở đâu không nhỉ? Vì biểu thức nhìn không biết quy luật là như thế nào.
Vì |2x-y| \(\ge0\)\(\forall x,y\)
\(\left(y+2\right)^{2018}\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow\left|2x-y\right|+\left(y+2\right)^{2018}\ge0\)
Dấu = xảy ra
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-y=0\\y+2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=-2\end{cases}}\)(Thay vào C ta đc )
\(C=2\cdot\left(-1\right)^{2019}-5\left(-2\right)^3+2019\)=2057
Vậy .......
Vì /2x-y/ \(\ge\)0 với mọi x,y,
(y + 2)2018\(\ge\)0 với mọi y
suy ra \(|2x-y|\)+ (y + 2)2018\(\ge\)0 với mọi x,y (1)
mà suy ra \(|2x-y|\)+ (y + 2)2018 =0 (2)
Từ (1) và (2) suy ra \(|2x-y|\)=0 và (y + 2)2018 = 0
suy ra 2x=y và y=-2
suy ra x=-1 và y=-2
Như vậy C= 2. ( -1)2019 - 5 (-2) 3 + 2019 = -2 +40 + 2019 = 2057
câu 2a) xét (x-1)2> hoặc = 0
(x-1)2+(y+1)2> hoặc bằng 0
(x-1)2+(y+1)2+3> hoặc =3
=> GTNN của biểu thức trên là 3