Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`Answer:`
`a)`
`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`
`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`
`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`
`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`
`=>A=-2x^2+28x-6`
`b)`
`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`
`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`
`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`
`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`
Thay `x=-7` vào ta được:
`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`
`=>B=10.49-2(-343)+49-6`
`=>B=490+686+49-6`
`=>B=1219`
a) Ta có: \(P=\left(\dfrac{x^2-2x}{2x^2+8}-\dfrac{2x^2}{8-4x+2x^2-x^3}\right)\cdot\left(1-\dfrac{1}{x}-\dfrac{2}{x^2}\right)\)
\(=\left(\dfrac{x\left(x-2\right)}{2\left(x^2+4\right)}+\dfrac{2x^2}{\left(x-2\right)\left(x^2+4\right)}\right)\cdot\left(\dfrac{x^2-x-2}{x^2}\right)\)
\(=\dfrac{x\left(x-2\right)^2+4x^2}{2\left(x-2\right)\left(x^2+4\right)}\cdot\dfrac{\left(x^2-x-2\right)}{x^2}\)
\(=\dfrac{x\left[x^2-4x+4+4x\right]}{2\left(x-2\right)\left(x^2+4\right)}\cdot\dfrac{x^2-x-2}{x^2}\)
\(=\dfrac{x\left(x^2+4\right)}{2\left(x-2\right)\left(x^2+4\right)}\cdot\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}{x^2}\)
\(=\dfrac{x+1}{2x}\)
b) Thay \(x=\dfrac{1}{2}\) vào P, ta được:
\(P=\dfrac{1}{2}+1=\dfrac{3}{2}\)
Answer:
\(\left(2x+1\right)^2+\left(2x-1\right)^2-2\left(1+2x\right)\left(2x-1\right)\)
\(=(4x^2+4x+1)+(4x^2-4x+1)-2(4x^2-1)\)
\(=4x^2+4x+1+4x^2-4x+1-8x^2+2\)
\(=(4x^2+4x^2-8x^2)+(4x-4x)+(1+1+2)\)
\(=4\)
\((x-1)^3-(x+2)(x^2-2x+4)+3(x-1)(x+1)\)
\(=(x^3-3x^2+3x-1)-(x^3+8)+3(x^2-1)\)
\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-8+3x^2-3\)
\(=(x^3-x^3)+(-3x^2+3x^2)+3x+(-1-8-3)\)
\(=3x-12\)
A = (2x - 1)(x + 2) - 3x² + (x - 1)²
= 2x² + 4x - x - 2 - 3x² + x² - 2x + 1
= (2x² - 3x² + x²) + (4x - x - 2x) + (-2 + 1)
= x - 1
B = (x - 2)(x² + 2x + 4) - (x³ + x²) - (3 - x)(3 + x)
= x³ - 8 - x³ - x² - 9 + x²
= (x³ - x³) + (-x² + x²) + (-8 - 9)
= -17
A = (2x - 1)(x + 2) - 3x² + (x - 1)²
= 2x² + 4x - x - 2 - 3x² + x² - 2x + 1
= (2x² - 3x² + x²) + (4x - x - 2x) + (-2 + 1)
= x - 1
B = (x - 2)(x² + 2x + 4) - (x³ + x²) - (3 - x)(3 + x)
= x³ - 8 - x³ - x² - 9 + x²
= (x³ - x³) + (-x² + x²) + (-8 - 9)
= -17
kết quả đây
chúc bạn học tốt
a/\(\left(2x-1\right)^2-2\left(2x-3\right)^2+4\)
\(=4x^2-4x+1-2\left(4x^2-12x+9\right)+4\)
\(=4x^2-4x+1-8x^2+24x-18+4\)
\(=-4x^2+20x-13\)
b/ \(2\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2\)
\(=2\left(x^2-y^2\right)+x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2\)
\(=2x^2-2y^2+2x^2+2y^2\)
\(=4x^2\)
chúc bạn học tốt
(3x - 1)2 + (x + 3)(2x - 1)
= 9x2 - 6x + 1 + 2x2 - x + 6x - 3
= 11x2 - x - 2
(x - 2)(x2 + 2x + 4) - x(x2 - 2)
= x3 - 8 - x3 + 2x
= 2x - 8
b) B = ( x - 2)(x2 + 2x + 4) - x ( x2 -2 )
= x3 - 8 - x3 + 2x
= 2x - 8
1: \(B=\dfrac{2x+1-x^2+2x^2-3x-1}{x\left(2x+1\right)}=\dfrac{x^2-x}{x\left(2x+1\right)}=\dfrac{x-1}{2x+1}\)
2: \(C=A:B\)
\(=\dfrac{x-1}{x^2}:\dfrac{x-1}{2x+1}=\dfrac{2x+1}{x^2}\)
\(C+1=\dfrac{2x+1+x^2}{x^2}=\dfrac{\left(x+1\right)^2}{x^2}>=0\)
=>C>=-1
Bạn rút gọn sai rồi, mình nhìn đề bài b) cho x>2 thì là biết chắc bạn sai , mình làm lại nhé : ( ĐKXĐ : tự làm )
a) \(Q=\frac{x\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)^2}:\left(\frac{\left(x+2\right)\left(x-2\right)+x+6-x^2}{x\left(x-2\right)}\right)\)
\(=\frac{x\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)^2}:\frac{x+2}{x\left(x-2\right)}\)
\(=\frac{x\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)^2}\cdot\frac{x\left(x-2\right)}{x+2}=\frac{x^2}{x-2}\)
Vậy \(Q=\frac{x^2}{x-2}\)
b) Ta có : \(Q=\frac{x^2}{x-2}=\frac{x^2-4+4}{x-2}=x+2+\frac{4}{x-2}=x-2+\frac{4}{x-2}+4\)
Do \(x>2\Rightarrow x-2>0\) và \(\frac{4}{x-2}>0\)do đó áp dụng BĐT Cô si cho 2 số dương ta được :
\(x-2+\frac{4}{x-2}\ge2\sqrt{\left(x-2\right).\left(\frac{4}{x-2}\right)}=2\cdot\frac{1}{2}=1\)
\(\Rightarrow Q\ge1+4=5\)
Vậy : GTNN của \(Q=5\)
P/s : Ai vào kiểm tra hộ cái :)) Sợ sai lắm nhé, cảm ơn nha 33
Nếu chưa học Cô si thì chứng minh rồi dùng thôi :
Bài này sử dụng Cô - si hai số nên cần chứng minh BĐT :
\(a+b\ge2\sqrt{ab}\left(a,b>0\right)\)
Thật vậy : \(a+b\ge2\sqrt{ab}\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^2\ge4ab\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2\ge0\) ( luôn đúng )
Do đó \(a+b\ge2\sqrt{ab}\) với a,b >0
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow a=b\)
(x2−2)(x2−2x+2)(x2+2x+2)(x2+2)(x2−2)(x2−2x+2)(x2+2x+2)(x2+2)
=[(x2−2)(x2+2)].{[(x2+2)−2x].[(x2+2)+2x]}=[(x2−2)(x2+2)].{[(x2+2)−2x].[(x2+2)+2x]}
=(x4−4).[(x2+2)2−4x2]=(x4−4).[(x2+2)2−4x2]
=(x4−4)(x4+4x2+4−4x2)=(x4−4)(x4+4)=(x4−4)(x4+4x2+4−4x2)=(x4−4)(x4+4)
=x8−1
Trả lời:
( x2 - 2x + 2 ) ( x2 - 2 ) ( x2 + 2x + 2 ) ( x2 + 2 )
= [ ( x2 - 2x + 2 ) ( x2 + 2x + 2 ) ] [ ( x2 - 2 ) ( x2 + 2 ) ]
= [ ( x2 + 2 )2 - ( 2x )2 ] ( x4 - 4 )
= ( x4 + 4x2 + 4 - 4x2 ) ( x4 - 4 )
= ( x4 + 4 ) ( x4 - 4 )
= ( x4 )2 - 42
= x8 - 16