K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 3 2022

em ko bt làm em mỗi lớp 4 muốn trả lời lắm đấy anh ạ 

12 tháng 3 2022

vâng kb rồi đấy ạ

27 tháng 11 2019

mình sẽ k cho bạn nào có câu trả lời ddaayd đủ và đúng nhất 

27 tháng 11 2019

câu 2:

(2x+1)3=125

(2x+1)3=53

=>2x+1=5

=>2x=5-1

=>2x=4

=>x=2

hc tốt!

31 tháng 12 2015

Câu 1 : x+1=1 => x = 0 => pt trên =-1 loại

              x+1 = 3 => x= 2 => 2y-1=3 => y=2

vậy x=2;y=2

câu 2 : 2x-1 = 1 > x = 1 ;  y +4=7 => y=3

           2x-1 = 7 => x=4 ; y +7 = 1 => y = -6 loại

vậy x=1, y=3 v

31 tháng 12 2015

Câu 4  tương tự x=0 y=3

 

20 tháng 11 2017

a) (x+10)(2y-5) = 143

=> (x+10);(2y-5) thuộc Ư(143)={-1,-143,1,143}

\(\orbr{\begin{cases}x+10=-143\\2y-5=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-153\\y=2\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x+10=-1\\2y-5=-143\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-11\\y=-69\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x+10=1\\2y-5=143\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-9\\y=74\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x+10=143\\2y-5=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=133\\y=3\end{cases}}\)

Vậy ta có các cặp x,y thõa mãn : (-153,2);(-11,-69);(-9,74);(113,3)

b) x+(x+1)+(x+2)+..+(x+30)=1240

=> (x+x+x+...+x)+(1+2+3+...+30)=1240

=> 31x+465=1240

31x = 1240-465

31x = 775

x = 775 : 31

x= 25

c) 1+2+3+...+x=210

\(\frac{\left(x-1\right)}{1}+1=x\)

=> \(\frac{\left(x+1\right).x}{2}=210\)

(x+1)x = 210:2

(x+1)x = 105

chắc ko có x thõa mãn

d) 2+4+6+...+2x=210

=> 2(1+2+3+...+x)=210

1+2+3+..+x= 210:2 = 105

\(\frac{\left(x-1\right)}{1}+1\) = x

\(\frac{\left(x+1\right).x}{2}=105\)

(x+1)x = 105:2

(x+1)x = 52,5

ko có x thõa mãn đề bài

20 tháng 11 2017

a, x + 10 và 2y - 5 thuộc Ư(143) = {1;-1;143;-143}

x + 101-1143-143
2y - 5143-1431-1
x-9-11133-153
y74-6932

 b, x+(x+1)+(x+2)+........+(x+30) = 1240

=> x+x+1+x+2+...+x+30=1240

=> 31x+(1+2+...+30) = 1240

=> 31x + 465 = 1240

=> 31x = 775

=> x = 25

c, 1+2+...+x=210

=> \(\frac{x\left(x+1\right)}{2}=210\)

=> x(x+1) = 420

Mà 420 = 20.21

=> x = 20

d, 2+4+...+2x = 210

=> 2(1+2+...+x) = 210

=> \(\frac{2x\left(x+1\right)}{2}=210\)

=> x(x + 1) = 210

Mà 210 = 14.15

=> x  = 14

e, 1+3+5+...+(2x-1) = 225

=> \(\frac{\left[\left(2x-1\right)+1\right].x}{2}=225\)

=> \(\frac{2x^2}{2}=225\)

=> x2 = \(\left(\pm15\right)^2\)

=> x = 15 hoặc x = -15

13 tháng 8 2018

\(a,\left(x-5\right).\frac{30}{100}=\frac{200x}{100}+5\)

\(\left(x-5\right).\frac{3}{10}=2x+5\)

\(\frac{3x}{10}-\frac{3}{2}=2x+5\)

\(\frac{3}{10}x-2x=\frac{3}{2}+5\)

\(x\left(\frac{3}{10}-2\right)=\frac{13}{2}\)

\(x.\frac{-17}{10}=\frac{13}{2}\)

\(x=\frac{13}{2}:\frac{-17}{10}\)

\(x=\frac{13}{2}\cdot\frac{-10}{17}\)

\(x=\frac{-65}{17}\)

Vậy \(x=\frac{-65}{17}\)

Bài 2:

Ta có:\(\frac{-5x}{21}+\frac{-5y}{21}+\frac{-5z}{21}=\frac{-5}{21}\left(x+y+z\right)\)

Mà đề bài cho \(x+y=-z\Rightarrow\frac{-5}{21}\left(-z+z\right)=\frac{-5}{21}.0=0\Rightarrow A=0\)

Vậy \(A=0\)

19 tháng 2 2020

\(\left(n+3\right).\left(n-2\right)< 0\)

=> n+3 và n-2 khác dấu

\(th1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n+3>0\\n-2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n>-3\\n< 2\end{cases}\Leftrightarrow-3< n< 2\left(tm\right)}\)

\(th2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n+3< 0\\n-2>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n< -3\\n>2\end{cases}\Leftrightarrow2< n< -3\left(vl\right)}\)

vậy với -3<n<2 thì

\(n\in\left\{-2;-1;0;1\right\}\)

19 tháng 2 2020

tm với vl là gì vậy bạn ?

19 tháng 1 2017

Các bạn nhớ làm cả lời giải nhé !  

Cảm ơn nhiều ^_^

19 tháng 1 2017

Bạn cho nhiều thế ai làm nổi??? Từ từ từng câu 1 thôi chứ !!

Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.

28 tháng 2 2021

\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)