Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) x - 2 = -6
x = -6 + 2
x = -4
2) -5 . x - ( -3 ) =13
-5 . x = 13 + ( -3 )
-5 . x = 10
x = 10 : ( -5 )
x = -2
Bài 1. tìm x :
a, -16 + 23 + x = -16
23 + x = -16-(-16)
23 + x = 0
x = 0 - 23
Vậy: x = -23
b, 2x - 35 = 15
2x = 15 + 35
2x = 50
x = 50 : 2
Vậy: x = 25
c, 3x + 17 = 12
3x = 12 - 17
3x = -5
Vậy: x = -5/3
d, | x - 1 | = 0
x - 1 = 0
x = 0 + 1
Vậy: x = 1
e, -13 . | x | = -26
-13 . x = -26
x = -26 : ( -13 )
Vậy: x = 2
Mik làm bài 1 còn bài 2 bn tự làm nha
Hok tốt!!!
b) -26 - ( x - 7 ) = 0
x - 7 = -26 - 0
x - 7 = -26
x = -26 + 7
x = -19
Bài 2 :
a) 3 - ( 17 - x ) = -12
( 17 - x ) = 3 - ( -12 )
( 17 - x ) = 15
x = 17 - 15
x = 2
1.
a. 727-(182+727)=727-182-727=(727-727)+182=182
b.(258-79)-(121-142)=258-79-121+42=(258+42)-(79+121)=300-200=100
c.2016-(391+2016)-9=2016-391-2016-9=(2016-2016)-(391+9)=0-400=-400
d.15.12-3.3.10=15.12-15.10=15(12-10)=15.2=30
e.45-9(13+5)=45-9.13-9.15=45-117-45=-117
g.29(19-13)-19(29-13)=29.19-29.13-19.29+19.13=(29.19-19.29)+(19.13-29.13)=13(19-29)=13.(-10)=-130
2)
a. 4(x+1)-(3x-1)=14
4x+4-3x+1=14
x+5=14=>x=9
b. (x^2-9)(x+2)=0
=>x^2-9=0 hoặc x+2=0
=>x\(\in\){+3;-2}
c. ((x^2+9)(2x-4)=0
=>x^2+9=0 hoặc 2x-4=0
=>x^2=-9 hoặc 2x=4
vì x^2\(\ge\)0 với mọi x=>x^2\(\ne\)9
=>2x=4=>x=2
d. mk chịu
Bạn Mai ngọc câu 1a bạn trả lời bị sai , kết quả của nó là - 182 . Và câu 1b của bạ hình như cũng bị sai vì mik hỏi banj mik thì kết quả của bọn nó = 200 . Nhưng mik rất cảm ơn bạn đã giải giúp mik nên mik tặng bạn **** . Mấy bạn khác có câu trả lời đúng chính xác sẽ được nhìu **** thôi , nếu các bạn khác đúng mik sẽ đăng nhập nick khác để **** cho các bạn . Khi làm bài các bạn vui lòng ghi rõ ra cho mik nha .
Bài 8
a)3x-5=-7-13
=>3x-5=-20
=>3x=-20+5
=>3x=-15
=>x=(-15):3
=>x=-5
Vậy x=-5
b)|x|-10=-3
=>|x|=-3+10
=>|x|=-7
=>x=7 hoặc x=-7
Vậy....
Bài 1:
a ) \(x+\frac{1}{9}-\frac{3}{5}=\frac{3}{6}\)
\(x+\frac{1}{9}=\frac{3}{6}+\frac{3}{5}\)
\(x+\frac{1}{9}=\frac{11}{10}\)
\(x=\frac{11}{10}-\frac{1}{9}=\frac{89}{90}\)
Vậy \(x=\frac{89}{90}\)
b) \(\frac{3}{4}-x+\frac{6}{11}=\frac{5}{6}\)
\(\frac{3}{4}-x=\frac{5}{6}-\frac{6}{11}\)
\(\frac{3}{4}-x=\frac{19}{66}\)
\(x=\frac{3}{4}-\frac{19}{66}=\frac{61}{132}\)
Vậy \(x=\frac{61}{132}\)
Bài 2 :
a) \(x:\frac{13}{16}=\frac{5}{-8}\)
\(x=\frac{5}{-8}.\frac{13}{16}=-\frac{65}{128}\)
Vậy \(x=-\frac{65}{128}\)
b) \(x.\frac{-14}{28}=\frac{6}{-9}-\frac{2}{15}\)
\(x.\frac{-14}{28}=-\frac{4}{5}\)
\(x=-\frac{4}{5}:\frac{-14}{28}=\frac{8}{5}\)
Vậy \(x=\frac{8}{5}\)
Câu 1:
13*(12-29)-12*(13-29)
=13*12-13*29-12*13+12*29
=-13*29+12*29
=29(-13+12)=29*(-1)=-29
Câu 2:
a) x-2=-1
hay x=1
Vậy: x=1
b) \(-13\cdot\left|x\right|=-26\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|=\frac{-26}{-13}=2\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{2;-2\right\}\)
Vậy: \(x\in\left\{2;-2\right\}\)
c) (x-1)+(x-3)+(x-5)+(x-7)+(x-9)=0
\(\Leftrightarrow x-1+x-3+x-5+x-7+x-9=0\)
\(\Leftrightarrow5x-25=0\)
\(\Leftrightarrow5x=25\)
hay x=5
Vậy: x=5
Câu 1 : Tính : 13 . (12 - 29) - 12 . (13 - 29)
13 . (12 - 29) - 12 . (13 - 29)
= (13 . 12 - 13 . 29) - (12 . 13 - 12 . 29)
= 13 . 12 - 13 . 29 - 12 . 13 + 12 . 29
= (13 . 12 - 12 . 13) + (12 . 29 - 13 . 29)
= (13 . 12 - 12 . 13) + 29 . (12 - 13)
= 0 + 29 . (-1)
= 29 . (-1)
= -29
Câu 2: Tìm số nguyên x biết :
A/ x - 2 = -1
x = (-1) + 2
x = 1
B/ -13 . |x| = -26
|x| = (-26) : (-13)
|x| = 2
x = 2 hay x = -2
C/ ( x - 1 ) + (x - 3 ) + (x - 5 ) + ( x - 7 ) + ( x - 9 ) = 0
x - 1 + x - 3 + x - 5 + x - 7 + x - 9 = 0
(x + x + x + x + x) + [(-1) + (-3) + (-5) + (-7) + (-9)] = 0
5x + (-25) = 0
5x = 0 + 25
5x = 25
x = 25 : 5
x = 5