K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 6 2018

Bài này hơi dài chờ mk giải nha 

14 tháng 6 2018

Đặt B = (2^2+4^2+6^2+...+70^2) 

      C = (1^2+3^2+5^2+...+69^2) 

B = 2.2 + 4.4 + 6.6 + ... + 70 . 70 

B = 2.(3-1) + 4.(5 - 1) + 6.(7-1) + ... + 70.(71 - 1) 

B = 2 .3 - 2 + 4.5 - 4 + 6.7 - 6 + ... + 70 . 71 - 70 

B = (2.3 + 4.5 + 6.7 + ... + 70.71) - (2 + 4 + 6 + ... + 70) 

Đặt D = (2.3 + 4.5 + 6.7 + ... + 70.71) 

      E = (2 + 4 + 6 + ... + 70)  

Ta có : D = 2.3 + 4.5 + 6.7 + ... + 70.71 

3D = 2.3.3 + 4.5.3 + 6.7.3 + ... + 70.71.3 

3D = 2.3.(4- 1) + 4.5.(6 - 3) + 6.7.(8 - 5) + ... + 70.71.(72 - 69)

3D = 2.3.4 - 2.3.1 + 4.5.6 - 4.5.3 + 6.7.8 - 6.7.5 + ... + 70.71.72 - 70.71.69 

3D = (2.3.4 + 4.5.6 + ... + 70.71.72) - (2.3.1 + 4.5.3 + 6.7.5 + ... + 70.71.69 ) 

3D = 70.71.72 

D = 70.71.72 : 3 = 119280

SSH của E là : (70 - 2) : 2 + 1 = 35 (SH) 

Tổng E là  : (2 + 70) . 35 : 2 = 1260 

=> B = D - E = 119280 - 1260 = 118020

C = 1^2+3^2+5^2+...+69^2

C= 1.1 + 3.3 + 5.5 + ... + 69.69 

C = 1.(2-1) + 3.(4 - 1) + ...+ 69.(70 - 1) 

C = 1.2 - 1 + 3.4 - 3 + ... + 69 . 70 - 69 

C = (1.2 + 3.4 + ... + 69.70) - (1 + 3 + ... + 69) 

Đặt G = (1.2 + 3.4 + ... + 69.70)  

      H = (1 + 3 + ... + 69) 

G = 1.2 + 3.4 + ... + 69.70 

3G = 1.2.3 + 3.4.3 + ... + 69.70.3 

3G = 1.2.3 + 3.4.(5-2) + ... + 69.70.(71 - 68) 

3G = 1.2.3 + 3.4.5 - 3.4.2 + ... + 69.70.71 - 69.70.68 

3G = (1.2.3 + 3.4.5 + ... + 69.70.71) - (3.4.2 + ... + 69.70.68) 

3G = 69.70.71 

=> G = 69.70.71 : 3 = 114310 

SSH của H là : (69 - 1) : 2 + 1 = 35 (SH)  

Tổng H là : (1 + 69) . 35 : 2 = 1225 
=> C = G - H = 114310 - 1225 = 113085
=> A = B - C =  118020 -   113085 = 4935
Vậy A = 4935
23 tháng 6 2015

a. M=-1^2+2^2-3^2+4^2-...-99^2+100^2.

M=(2-1)(2+1)+(4-3)(4+3)+...+(100-99)(100+99)

M=3+7+...+199

=>2M=3+7+...+199+3+7+...+199 (198 số)

=(3+199)+(7+195)+...+(199+3)   (99 cặp)

=202.99

=19998

=>M=19998:2=9999

19 tháng 7 2021

Trả lời:

Bài 4:

b, B =  ( x + 1 ) ( x7 - x6 + x5 - x4 + x3 - x2 + x - 1 ) 

= x8 - x7 + x6 - x5 + x4 - x3 + x2 - x + x7 - x6 + x5 - x4 + x3 - x2 + x - 1 

= x8 - 1

Thay x = 2 vào biểu thức B, ta có:

28 - 1 = 255

c, C = ( x + 1 ) ( x6 - x5 + x4 - x3 + x2 - x + 1 ) 

= x7 - x6 + x5 - x4 + x3 - x2 + x + x6 - x5 + x4 - x3 + x2 - x + 1

= x7 + 1

Thay x = 2 vào biểu thức C, ta có:

27 + 1 = 129

d, D = 2x ( 10x2 - 5x - 2 ) - 5x ( 4x2 - 2x - 1 ) 

= 20x3 - 10x2 - 4x - 20x3 + 10x2 + 5x

= x

Thay x = - 5 vào biểu thức D, ta có:

D = - 5

Bài 5: 

a, A = ( x3 - x2y + xy2 - y3 ) ( x + y )

= x4 + x3y - x3y - x2y2 + x2y2 + xy3 - xy3 - y4

= x4 - y4

Thay x = 2; y = - 1/2 vào biểu thức A, ta có:

A = 24 - ( - 1/2 )4 = 16 - 1/16 = 255/16

b, B = ( a - b ) ( a4 + a3b + a2b2 + ab3 + b4 ) 

= a5 + a4b + a3b2 + a2b3 + ab4 - ab4 - a3b2 - a2b3 - ab4 - b5 

= a5 + a4b - ab4 - b5

Thay a = 3; b = - 2 vào biểu thức B, ta có:

B = 35 + 34.( - 2 ) - 3.( - 2 )4 - ( - 2 )5 = 243 - 162 - 48 + 32 = 65

c, ( x2 - 2xy + 2y2 ) ( x+ y) + 2x3y - 3x2y+ 2xy3 

= x4 + x2y2 - 2x3y - 2xy3 + 2x2y2 + 2y4 + 2x3y - 3x2y+ 2xy3

= x4 + 2y4

Thay x = - 1/2; y = - 1/2 vào biểu thức trên, ta có:

( - 1/2 )4 + 2.( - 1/2 )4 = 1/16 + 2. 1/16 = 1/16 + 1/8 = 3/16

27 tháng 10 2019

a) 3x2 .(2x2 - 3yz + x3)= 6x4 - 6x2yz +3x5

b)(24x5 - 12x4 + 6x2 ).6x2 = 144x7 - 72x6 +36x4

a) 3x2 . (2x2 - 3yz + x3)

= 3x2 . 2x2 + 3x2 . (- 3yz) + 3x2 . x3

= 6x4 + (-9x2yz) + 3x5

= 6x4 - 9x2yz + 3x5

22 tháng 12 2021

b: \(=\dfrac{x-2+x+6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{2}{x-2}\)

Bài 2:

1: \(A=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)+2\left(x+1\right)\left(1-x\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2-x\cdot2+2^2\right)-2\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(=x^3+2^3-2\left(x^2-1\right)\)

\(=x^3+8-2x^2+2=x^3-2x^2+10\)

\(B=\left(2x-y\right)^2-2\left(4x^2-y^2\right)+\left(2x+y\right)^2+4\left(y+2\right)\)

\(=\left(2x-y\right)^2-2\cdot\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)+\left(2x+y\right)^2+4\left(y+2\right)\)

\(=\left(2x-y-2x-y\right)^2+4\left(y+2\right)\)

\(=\left(-2y\right)^2+4\left(y+2\right)\)

\(=4y^2+4y+8\)

2: Khi x=2 thì \(A=2^3-2\cdot2^2+10=8-8+10=10\)

3: \(B=4y^2+4y+8\)

\(=4y^2+4y+1+7\)

\(=\left(2y+1\right)^2+7>=7>0\forall y\)

=>B luôn dương với mọi y

Bài 1:

5: \(x^2\left(x-y+1\right)+\left(x^2-1\right)\left(x+y\right)\)

\(=x^3-x^2y+x^2+x^3+x^2y-x-y\)

\(=2x^3-x+x^2-y\)

6: \(\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)-6\left(x+7\right)^2\)

\(=6x^2+33x-10x-55-6\left(x^2+14x+49\right)\)

\(=6x^2+23x-55-6x^2-84x-294\)

=-61x-349

30 tháng 12 2017

Bài 1:

\(3a.\left(2a^2-ab\right)=6a^3-3a^2b\)

\(\left(4-7b^2\right).\left(2a+5b\right)=8a+20b-14ab^2-35b^3\)

Bài 2:

\(2x^2-6x+xy-3y=2x.\left(x-3\right)+y.\left(x-3\right)=\left(x-3\right).\left(2x+y\right)\)

Bài 3: Tại x = 3/2, y =1/3 thì Q = 67/9

Bài 4:

 \(\left(\frac{1}{x+1}+\frac{2x}{1-x^2}\right).\left(\frac{1}{x-1}\right)\) \(\frac{1}{\left(x+1\right).\left(x-1\right)}+\frac{2x}{\left(1-x^2\right).\left(x-1\right)}=\frac{x-1}{\left(x+1\right).\left(x-1\right)^2}+\frac{-2x}{\left(x-1\right)^2.\left(x+1\right)}\)  

\(\frac{x-1-2x}{\left(x+1\right).\left(x-1\right)^2}=\frac{-\left(x+1\right)}{\left(x+1\right).\left(x-1\right)^2}=\frac{-1}{\left(x-1\right)^2}\)