Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x}{3x+1}+\frac{2x+1}{3x+1}=\frac{x+2x+1}{3x+1}=\frac{3x+1}{3x+1}=1\)
\(\text{CHÚC BẠN HOK TOT}\)
\(\frac{x}{3x+1}+\frac{2x+1}{3x+1}=\frac{x+2x+1}{3x+1}=\frac{\left(x+2x\right)+1}{3x+1}=\frac{3x+1}{3x+1}=1\)
a) 3x2 .(2x2 - 3yz + x3)= 6x4 - 6x2yz +3x5
b)(24x5 - 12x4 + 6x2 ).6x2 = 144x7 - 72x6 +36x4
a) 3x2 . (2x2 - 3yz + x3)
= 3x2 . 2x2 + 3x2 . (- 3yz) + 3x2 . x3
= 6x4 + (-9x2yz) + 3x5
= 6x4 - 9x2yz + 3x5
Lời giải:
a.
$2x(3x^2-4x+2)=2x.3x^2-2x.4x+2x.2$
$=6x^3-8x^2+4x$
b.
$2x(3x+5)-3(2x^2-2x+3)=2x.3x+2x.5-(3.2x^2-3.2x+3.3)$
$=6x^2+10x-6x^2+6x-9=16x-9$
a,\(2xy.3x.2y^3=\left(2.3.2\right)\left(xx\right)\left(yy^3\right)=12x^2y^4\)
b, \(x\left(x^2-2x+5\right)=x^3-2x^2+5x\)
c, \(\frac{3x^2-6x}{3x}=x-2\)
d, \(\frac{x^2-2x+1}{x-1}=\frac{\left(x-1\right)^2}{x-1}=x-1\)
( 2x - 1 )( 3x + 2 )( 3 - x )
= ( 6x2 - 3x + 4x - 2 )( 3 - x )
= ( 6x2 + x - 2 )( 3 - x )
= 18x2 + 3x - 6 - 6x3 - x2 + 2x
= - ( 6x3 + 18x2 - 5x + 6 )
hình như cái cuôi bạn sai thì phải nó biến đổi thé này chú
=18x^2+3x-6-6x^3-x^2+2x
=-6x^3+(18x^2-x^2)+(2x+3x)-6
=-6x^3+17x^2+5x-6
a) (2x+1)^2-2(2x+1)(2x-1)+(2x-1)^2
=(2x+1-2x+1)^2
=2^2=4
b)\(\left(2x^3-3x^2+6x-9\right)\left(2x-3\right)\)
\(=\left[x^2\left(2x-3\right)+x\left(2x-3\right)\right]\left(2x-3\right)\)
\(=\left(2x-3\right)\left(x^2+x\right)\left(2x-3\right)\)
\(=\left(2x-3\right)^2\left(x^2+x\right)\)
tự làm tiếp đi nha
a) ( 3x + 2y - 1 )( x - 5 ) - ( x - 2 )2y
= 3x(x - 5) + 2y(x - 5) - 1(x - 5) - ( 2xy - 4y )
= 3x2 - 15x + 2xy - 10y - x + 5 - 2xy + 4y
= 3x2 - 16x - 6y + 5
b) ( 3x - 2 )( 3x + 2 ) - ( 2x + 1 )( 4x + 3 )
= [ ( 3x )2 - 22 ] - ( 8x2 + 10x + 3 )
= 9x2 - 4 - 8x2 - 10x - 3
= x2 - 10 - 7
\(3x\left(2x+1\right)=6x^2+3x\)