Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-Thức ăn bị ôi thiu là do:
+Bào tử của nhiều loại nấm mốc trong không khí rơi vào, gặp điều kiện thuận lợi chúng phát triển nhanh làm ôi thiu thức ăn.
+Các vi khuẩn hoại sinh gây ôi, thiu, thối rữa thức ăn.
-Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị thiu cần:
+Ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối thức ăn.
+Những thức ăn hằng ngày cần cho vào tủ lạnh, vì với nhiệt độ thấp trong tủ lạnh làm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.
Thức ăn bị ôi thiu là do:
+Bào tử của nhiều loại nấm mốc trong không khí rơi vào, gặp điều kiện thuận lợi chúng phát triển nhanh làm ôi thiu thức ăn.
+Các vi khuẩn hoại sinh gây ôi, thiu, thối rữa thức ăn.
-Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị thiu cần:
+Ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối thức ăn.
+Những thức ăn hằng ngày cần cho vào tủ lạnh, vì với nhiệt độ thấp trong tủ lạnh làm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Trong không khí luôn có rất nhiều loại vi khuẩn. Khi chúng xâm nhập vào thức ăn, trong điều kiện thuận lợi chúng sẽ tiến hành phân giải các chất trong thức ăn để lấy chất dinh dưỡng. Các chất do vi khuẩn thải ra làm cho thức ăn bị ôi thiu, có mùi rất khó ngửi.
- Để thức ăn không bị ôi thiu thì cần bảo quản thức ăn trong tủ lạnh hoặc ướp mặn thức ăn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- thức ăn: rau , quả, thịt, cá…để lâu sẽ bị các laoij vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu
- muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quan thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối….
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 1 Hiện tượng thức ăn bị ôi thiu là do thức ăn không được bảo quản tốt, bảo quản thức ăn không đúng cách dẫn đến các vi khuẩn hoại sinh sinh sôi, phát triển gây thối rữa, làm cho thức ăn có mùi chua, khó chịu và không ăn được nữa.
câu 2
Nhanh chóng bảo quản sau khi mua. ...Điều chỉnh lại nhiệt độ bảo quản. ...Để riêng thực phẩm chín và sống. ...Rã đông thực phẩm. ...Đừng đợi thức ăn nguội rồi mới đưa vào tủ lạnh. ...Đừng chất đầy đủ lạnh. ...Bảo quản thực phẩm thừa một cách an toàn- thức ăn: rau , quả, thịt, cá…để lâu sẽ bị các laoij vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu
- muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quan thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối….
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Trong không khí luôn có rất nhiều loại vi khuẩn. Khi chúng xâm nhập vào thức ăn, trong điều kiện thuận lợi chúng sẽ tiến hành phân giải các chất trong thức ăn để lấy chất dinh dưỡng. Các chất do vi khuẩn thải ra làm cho thức ăn bị ôi thiu, có mùi rất khó ngửi.
- Để thức ăn không bị ôi thiu thì cần bảo quản thức ăn trong tủ lạnh hoặc ướp mặn thức ăn.
-Do vi khuẩn hoại sinh làm hỏng thức ăn. Bào tử nấm trong không khí
-Muốn giữ thức ăn không bị ôi thiu ta làm một vài cách như sau :
+Ướp lạnh
+Ngâm muối
+Phơi khô
+Bọc thức ăn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
11/ Có 2 cách dinh dưỡng:
+Tự dưỡng: tự chế tạo chất hữu cơ (như khuẩn lam,...).
+Dị dưỡng : gồm hoại sinh: sống nhờ vào sự phân giải chất hữu cơ có sẵn và kí sinh: sống bám dựa vào chất hữu cơ của cơ thể sống khác.
12/
-Hoại sinh: sống nhờ vào sự phân giải chất hữu cơ có sẵn.
-Kí sinh: sống bám dựa vào chất hữu cơ của cơ thể sống khác.
VD tự cho
13/ Vì vi khuẩn hoại sinh thức ăn.
-Bảo quản trong tủ lạnh, đậy nắp kín đáo, phơi khô, ướp muối,...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Thức ăn hay bị ôi thiu vì chúng ta không biết cách bảo quản sẽ dễ bị những con vi khuẩn xâm nhập. Vì vậy để thức ăn không bị ôi thui chúng ta phải thực hiện bảo quản theo những cách sau:
+ Làm lạnh
+ Phơi khô
+ Ướp muối
+ Ăn xong phải đậy lại
+....
Chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 7. Nhóm nào sau đây gồm toàn hạt cây 2 lá mầm?
1 điểm
Hạt đỗ đen, hạt bưởi, hạt lạc
Hạt đậu, hạt ngô, hạt vừng
Hạt ngô, hạt kê, hạt lúa
Hạt vải, hạt bí ngô, hạt ngô
Câu 8: Nhóm nào sau đây gồm toàn cây thuộc nhóm hạt trần
1 điểm
Thông, pơ mu, hoàng đàn, kim giao
Dương xỉ, bách tán, nhãn, vải
Rau bợ, thông, tre, pơmu.
Kim gioa, dừa cạn, mít, hoàng đàn.
Câu 9. Đặc điểm chủ yếu phân biệt lớp 1 lá mầm và lớp 2 lá mầm?
1 điểm
Cấu tạo của hạt
Số lá mầm của phôi
Cấu tạo cơ quan sinh sản
Cấu tạo cơ quan sinh dưỡng
Câu 10. Giới thực vật chia làm các ngành nào?
1 điểm
các ngành: Địa y, tảo, thực vật bậc cao.
Các ngành: Rêu, dương xỉ, hạt trần, hạt kín.
Các ngành: Hạt trần, hạt kín.
Các ngành: Vi khuẩn, nấm, hạt trần, hạt kín
Câu 11. Vì sao thực vật hạt kín lại phát triển đa dạng phong phú như ngày nay?
1 điểm
Vì cơ quan sinh dưỡng đa dạng: rễ cọc, rễ chùm, thân gỗ, thân cỏ....
Có hoa quả với nhiều dạng khác nhau, hạt nằm trong qủa là một ưu thế của cây hạt kín vì nó được bảo vệ tôt hơn.
Môi trường sống đa dạng
Cả A, B và C đúng.
Câu 12. Đặc điểm nào sau đây không phải là của cây dương xỉ ?
1 điểm
Có mạch dẫn
Lá non cuộn tròn lại ở đầu.
Có hoa
Có rễ, thân, lá thật
Câu 13. . Trong các hình thức phát tán của quả và hạt thì hình thức giúp thực vật phát tán rộng và nhanh nhất là
1 điểm
Phát tán nhờ gió
Phát tán nhờ động vật
Tự phát tán
Phát tán nhờ con người
Câu 14. Tính chất đặc trưng nhất của các cây hạt kín là
1 điểm
Sống ở trên cạn
Có rễ, thân, lá thật
Sinh sản bằng hạt
Có hoa, quả, hạt nằm bên trong quả
Câu 15. Đặc điểm quan trọng để phân biệt hạt của cây Hai lá mầm và hạt của cây Một lá mầm?
1 điểm
Nội chất chứa dinh dưỡng
Số lá mầm của hạt
Cách nảy mầm của hạt
Các bộ phận của hạt
Câu 16. Đặc điểm nào sau đây cho ta thấy Dương xỉ khác Rêu?
1 điểm
Sinh sản bằng bào tử
Sống ở cạn
Có rễ thật, có mạch dẫn
Có chất diệp lục
Cấu 17. Ở những vùng bờ biển người ta trồng cây ở phía ngoài đê nhằm mục đích gì?
1 điểm
Chống gió bão
Chống xói mòn đất
Chống rửa trôi đất
Cả A, B, C đều đúng
Câu 18. Tảo là thực vật bậc thấp vì:
1 điểm
Cơ thể có cấu tạo đơn bào hay đa bào
Cơ quan sinh sản hữu tính đơn bảo
Chưa có thân, rễ, lá thật, hầu hết sống ở nước
Tất cả các câu trên.
Câu 19. Đặc điểm sinh sản của các cây thuộc ngành hạt kín là
1 điểm
Sinh sản bằng hạt
Hạt nằm trong quả
Nhị và nhụy là hai bộ phận sinh sản chủ yếu của hoa
Tất cả các câu trên
Câu 20. Hoa cây ngô thuộc loại
1 điểm
hoa đơn tính cùng gốc, giao phấn nhờ gió
hoa đơn tính, giao phấn nhờ sâu bọ
hoa lưỡng tính, tự thụ phấn
hoa lưỡng tính, giao phấn nhờ sâu bọ
Câu 1: Sắp xếp các loại quả sau đây vào cây 1 lá mầm hoặc 2 lá mầm: dừa, chanh, ngô, lúa, đỗ đen, chuối, kê, cải, vải, bưởi.
Trả lời :
+ Cây một lá mầm : ngô, lúa, kê
+ Cây hai lá mầm : dừa, chanh, đỗ đen, chuối, vải ,bưởi.
Câu 2: Tại sao thức ăn hay bị ôi thiu? Muốn giữ thức ăn không bị ôi thiu làm như thế nào ?
-Thức ăn bị ôi thiu là do:
+Bào tử của nhiều loại nấm mốc trong không khí rơi vào, gặp điều kiện thuận lợi chúng phát triển nhanh làm ôi thiu thức ăn.
+Các vi khuẩn hoại sinh gây ôi, thiu, thối rữa thức ăn.
-Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị thiu cần:
+Ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối thức ăn.
+Những thức ăn hằng ngày cần cho vào tủ lạnh, vì với nhiệt độ thấp trong tủ lạnh làm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.
- Câu 2: Thức ăn bị ôi, thiu do để lâu ngày vi khuẩn phân hủy thức ăn. Giữ thức ăn khỏi bị thiu cần bảo quản như bảo quản lạnh trong tủ lạnh, ngâm muối,...
Còn câu 1 bạn đợi mk nghiên cứu đã!! mk chỉ làm đc câu 2 thôi!!! mk XIN LỖI BẠN!!! :))