Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
6 tháng mẹ được: 10000000 : 100 x 103,6=10360000 ( đồng)
12 tháng mẹ có: 10360000 : 100 x 103,6 = 10732960 ( đồng )
Đ/S:.............................
Bạn ơi bài này bài lớp 5 mà !!!!!!!! mk cũng ko biết mk có làm đúng hay ko nữa
\(C1:\)\(S\)\(=225\)\(cm^2\)\(\Leftrightarrow\)\(S=\left(4x-1\right)^2\)
\(\Rightarrow\left(4x-1\right)^2=225\)
\(\Rightarrow\left(4x-1\right)^2=15^2\Rightarrow4x-1=15\)
\(\Rightarrow4x=16\)
\(\Rightarrow x=4\)
trôi hết đề : Câu 7
\(\left(3-\sqrt{2}\right)\)
câu 8:
\(P=\frac{1+\frac{4}{x-2}}{\frac{x^2-4}{2}}\) để tồn tại P \(\hept{\begin{cases}x\ne2\\x\ne-2\end{cases}}\)(*)
Với đk (*)=>\(P=\frac{\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)}.\frac{2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{2}{\left(x-2\right)^2}\)
câu 6 :
số hs nữ = 34 hs
số học sinh nam giỏi = hs nữ khá
=> số hs giỏi = số hs giỏi nữ+số học sinh nam giỏi = số hs nữ giỏi + số học sinh nữ khá = số học sinh giỏi cả lớp =34
bài 1 ( tự luận )
a, Để \(\frac{3x+3}{x^2-1}\)Xác định
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1\ne0\\x-1\ne0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\ne-1\\x\ne1\end{cases}}\)
\(\frac{3x+3}{x^2-1}=\frac{3\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}=\frac{3}{x-1}\)
Thay \(\frac{3}{x-1}=2\)......
\(c,\)Để \(\frac{3}{x-1}\)nguyên
\(\Rightarrow3⋮x-1\Rightarrow x-1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
\(x-1=1\Rightarrow x=2\)
\(x-1=-1\Rightarrow x=0\)
\(x-1=3\Rightarrow x=4\)
\(x-1=-3\Rightarrow x=-2\)
\(KL:x\in\left\{0;4;\pm2\right\}\)
áp dụng bđt cauchy-shwarz dạng engel
\(\text{ Σ}_{cyc}\frac{a^2}{b+c}\ge\frac{\left(a+b+c\right)^2}{2\left(a+b+c\right)}\)\(=\frac{a+b+c}{2}\)
Ta có hđt \(\text{ Σ}_{cyc}a^3-3abc=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)\)
Mà a+b+c khác 0 nên a = b = c
\(\Rightarrow N=1\)
1/. PT <=> \(\frac{13-x}{x+3}+\frac{6\left(x^2+1\right)}{\left(x^4+x^2\right)-\left(9x^2+9\right)}-\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x^2+2x\right)+\left(3x+6\right)}-\frac{2}{x-3}=0\)
<=> \(\frac{13-x}{x+3}+\frac{6\left(x^2+1\right)}{x^2\left(x^2+1\right)-9\left(x^2+1\right)}-\frac{3\left(x+2\right)}{x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)}-\frac{2}{x-3}=0\)
<=> \(\frac{13-x}{x+3}+\frac{6\left(x^2+1\right)}{\left(x^2+1\right)\left(x^2-9\right)}-\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}-\frac{2}{x-3}=0\)
<=>\(\frac{\left(13-x\right)\left(x-3\right)}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}+\frac{6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\frac{3\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\frac{2\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=0\) (1)
ĐKXĐ: \(x\ne3vàx\ne-3\)
(1) => \(13x-39-x^2+3x+6-3x+9-2x-6=0\)
<=> \(x^2-11x+30=0\)
<=> (x2-5x) -(6x - 30) = 0
<=> x(x - 5) -6 (x - 5) = 0
<=> (x-5) (x - 6) = 0
<=> x = 5 hay x = 6 (nhận )
Vậy pt đã cho có tập nghiệm S = {5;6}
Câu 1:
\(\frac{x^2}{x^2-y^2}+\frac{y^2}{x^2-y^2}=\frac{x^2+y^2}{x^2-y^2}\)
câu 2:\(A=\frac{99}{x^2-3x+13}=\frac{99}{x^2-3x+\frac{9}{4}+\frac{43}{4}}=\frac{99}{\left(x-\frac{3}{2}\right)+\frac{43}{4}\ge\frac{43}{4}}\)
\(\Rightarrow A\ge\frac{99}{\frac{43}{4}}\ge\frac{396}{43}\)tại x=\(\frac{3}{2}\)