![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C1:=3+1-3y\)
\(=4-3y\)
\(C2:\)
\(a.=3x\left(2y-1\right)\)
\(b.=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+4\left(x+y\right)\)
\(=\left(x-y+4\right)\left(x+y\right)\)
\(C3:\)
\(a.6x^2+2x+12x-6x^2=7\)
\(14x=7\)
\(x=\frac{1}{2}\)
\(b.\frac{1}{5}x-2x^2+2x^2+5x=-\frac{13}{2}\)
\(\frac{26}{5}x=-\frac{13}{2}\)
\(x=-\frac{13}{2}\times\frac{5}{26}\)
\(x=-\frac{5}{4}\)
Bạn Moon làm kiểu gì vậy ?
1) \(\left(3x^2y^2+x^2y^2\right):\left(x^2y^2\right)-3y\)
\(=\left[\left(x^2y^2\right)\left(3+1\right)\right]:\left(x^2y^2\right)-3y\)
\(=4-3y\)
2) a, \(6xy-3x=\left(3x\right)\left(2y-1\right)\)
b, \(x^2-y^2+4x+4y=\left(x+y\right)\left(x-y\right)+4\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-y+4\right)\)
3) a, \(2x\left(3x+1\right)+\left(4-2x\right)3x=7\)
\(< =>6x^2+2x+12x-6x^2=7\)
\(< =>14x=7< =>x=\frac{7}{14}\)
b, \(\frac{1}{2}x\left(\frac{2}{5}-4x\right)+\left(2x+5\right)x=-6\frac{1}{2}\)
\(< =>\frac{x}{2}.\frac{2}{5}-\frac{x}{2}.4x+2x^2+5x=-\frac{13}{2}\)
\(< =>\frac{x}{5}-2x^2+2x^2+5x=-\frac{13}{2}\)
\(< =>\frac{26x}{5}=\frac{-13}{2}\)
\(< =>26x.2=\left(-13\right).5\)
\(< =>52x=-65< =>x=-\frac{65}{52}=-\frac{5}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = ( x - 2 )2 - ( 2x + 1 )2
A = x2 - 4x + 4 - 4x2 + 4x + 1
A = - 3x2 + 5
B = ( x - 2y )2 - ( x - 2y ) . ( 2y + x )
B = x2 - 4xy + 4y2 - ( 2xy + x2 - 4y2 - 2xy )
B = x2 - 4xy + 4y2 - 2xy - x2 + 4y2 + 2xy
B = 8y2 - 4xy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. (4-x+4)(4+x-4)
=(8-x)x
b, (x+y)^2-2z(x+y)
=(x+y)(x+y-2z)
hok tốt
nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(x^3-2x^2+3x-6=x\left(x^2+3\right)-2\left(x^2+3\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+3\right)\)
b, \(x^2+2x+1-4y^2=\left(x+1\right)^2-\left(2y\right)^2=\left(x+1-2y\right)\left(x+1+2y\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(12x^2+5x-12y^2+12y-10xy-3.\)
\(=12x^2+9x-4x-12y^2+6y+6y-18xy+8xy-3.\)
\(=\left(12x^2-18xy+9x\right)-\left(4x-6y+3\right)+\left(8xy-12y^2+6y\right)\)
\(=3x\left(4x-6y+3\right)-\left(4x-6y+3\right)+2y\left(4x-6y+3\right)\)
\(=\left(4x-6y+3\right)\left(3x-1+2y\right)\)
2/ \(2x^2+y^2+3x-2y-3xy+1\)
\(=\left(y^2-2y+1\right)+\left(3x-3xy\right)+2x^2\)
\(=\left(y-1\right)^2+3x\left(1-y\right)+2x^2\)
\(=\left(y-1\right)^2-3x\left(y-1\right)+2x^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{6}{x^2+4x}+\frac{3}{2x+8}=\frac{6.2}{2x\left(x+4\right)}+\frac{3x}{2x\left(x+4\right)}=\frac{12+3x}{2x\left(x+4\right)}=\frac{3\left(x+4\right)}{2x\left(x+4\right)}=\frac{3}{2x}\)
c) \(\frac{-5}{4+2y}+\frac{y-2}{2y+y^2}=\frac{-5.y}{2y\left(y+2\right)}+\frac{2\left(y-2\right)}{2y\left(y+2\right)}=\frac{-5y+2y-4}{2y\left(y+2\right)}=\frac{-3y-4}{2y\left(y+2\right)}\)
d) \(\frac{x-1}{x^2-2xy}+\frac{3}{2xy-x^2}=\frac{x-1}{x\left(x-2y\right)}-\frac{3}{x\left(x-2y\right)}=\frac{x-1-3}{x\left(x-2y\right)}=\frac{x-4}{x\left(x-2y\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Biểu thức ko thể biểu diễn dưới dạng tích của các thừa số
b. (x-1)(4x+1)
c. -(3z^2-5y^2-6xy-3x^2)
d. x(y^2-2xy+x-9)
e. -(y-x)(y-x+2)
f. y^3+xy^2+3x^2y-y+x^2-x
HỌC TỐT.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)= \(\frac{-1}{xy}\)
b)\(\frac{3}{2x+6}\) - \(\frac{x-6}{2x^2+6x}\)= \(\frac{3x}{2x\left(x+3\right)}\)- \(\frac{x-6}{2x\left(x+3\right)}\)= \(\frac{2x+6}{2x\left(x+3\right)}\)= \(\frac{2\left(x+3\right)}{2x\left(x+3\right)}\)= \(\frac{1}{x}\)
c)\(\frac{1}{xy-x^2}\)- \(\frac{1}{y^2-xy}\)= \(\frac{1}{x\left(x-y\right)}\)- \(\frac{1}{-y\left(x-y\right)}\)= \(\frac{y}{xy\left(x-y\right)}\)- \(\frac{-x}{xy\left(x-y\right)}\)= \(\frac{y+x}{xy\left(x-y\right)}\)
nhớ tick nhé