Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- thức ăn: rau , quả, thịt, cá…để lâu sẽ bị các laoij vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu
- muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quan thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối….
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả và hạt, loại quả nào dưới đây được xếp cùng nhóm với quả mơ? *
Quả đu đủ, quả táo ta, quả chò.
Quả chanh, quả nhãn, quả sầu riêng
Quả cam, quả xoài, quả măng cụt.
Quả nhãn, quả xoài, quả táo ta.
Dựa vào đặc điểm của vỏ quả và hạt, loại quả nào dưới đây được xếp cùng nhóm với quả mơ? *
Quả đu đủ, quả táo ta, quả chò.
Quả chanh, quả nhãn, quả sầu riêng
Quả cam, quả xoài, quả măng cụt.
Quả nhãn, quả xoài, quả táo ta.
Khi quan sát đặc điểm của vỏ quả, hãy cho biết những quả thuộc nhóm quả hạch?
A. Quả bơ, quả táo, quả xoài, quả chôm chôm
B. Quả chôm chôm, quả đậu, quả cà chua
C. Quả chuối, quả đu đủ, quả chanh, quả dưa hấu
D. Quả bơ, quả sầu riêng, quả đu đủ
câu 1 Hiện tượng thức ăn bị ôi thiu là do thức ăn không được bảo quản tốt, bảo quản thức ăn không đúng cách dẫn đến các vi khuẩn hoại sinh sinh sôi, phát triển gây thối rữa, làm cho thức ăn có mùi chua, khó chịu và không ăn được nữa.
câu 2
Nhanh chóng bảo quản sau khi mua. ...Điều chỉnh lại nhiệt độ bảo quản. ...Để riêng thực phẩm chín và sống. ...Rã đông thực phẩm. ...Đừng đợi thức ăn nguội rồi mới đưa vào tủ lạnh. ...Đừng chất đầy đủ lạnh. ...Bảo quản thực phẩm thừa một cách an toàn- thức ăn: rau , quả, thịt, cá…để lâu sẽ bị các laoij vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu
- muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quan thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối….
nhóm nào gồm toàn bộ quả thịt
A quả mít ,quả cam, quả bưởi
B quả dừa ,quả đậu xanh, quả cam
C quả xoài ,quả cải ,quả dưa
D quả chi chi ,quả táo ta ,quả chan
quả hạch:hồng,nhãn,mơ
quả khô nẻ:cải,me,bông
quả khô ko nẻ:chi chi,chò
quả mọng:chanh,đu đủ
11/ Có 2 cách dinh dưỡng:
+Tự dưỡng: tự chế tạo chất hữu cơ (như khuẩn lam,...).
+Dị dưỡng : gồm hoại sinh: sống nhờ vào sự phân giải chất hữu cơ có sẵn và kí sinh: sống bám dựa vào chất hữu cơ của cơ thể sống khác.
12/
-Hoại sinh: sống nhờ vào sự phân giải chất hữu cơ có sẵn.
-Kí sinh: sống bám dựa vào chất hữu cơ của cơ thể sống khác.
VD tự cho
13/ Vì vi khuẩn hoại sinh thức ăn.
-Bảo quản trong tủ lạnh, đậy nắp kín đáo, phơi khô, ướp muối,...
Câu 1: Sắp xếp các loại quả sau đây vào cây 1 lá mầm hoặc 2 lá mầm: dừa, chanh, ngô, lúa, đỗ đen, chuối, kê, cải, vải, bưởi.
Trả lời :
+ Cây một lá mầm : ngô, lúa, kê
+ Cây hai lá mầm : dừa, chanh, đỗ đen, chuối, vải ,bưởi.
Câu 2: Tại sao thức ăn hay bị ôi thiu? Muốn giữ thức ăn không bị ôi thiu làm như thế nào ?
-Thức ăn bị ôi thiu là do:
+Bào tử của nhiều loại nấm mốc trong không khí rơi vào, gặp điều kiện thuận lợi chúng phát triển nhanh làm ôi thiu thức ăn.
+Các vi khuẩn hoại sinh gây ôi, thiu, thối rữa thức ăn.
-Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị thiu cần:
+Ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối thức ăn.
+Những thức ăn hằng ngày cần cho vào tủ lạnh, vì với nhiệt độ thấp trong tủ lạnh làm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.
- Câu 2: Thức ăn bị ôi, thiu do để lâu ngày vi khuẩn phân hủy thức ăn. Giữ thức ăn khỏi bị thiu cần bảo quản như bảo quản lạnh trong tủ lạnh, ngâm muối,...
Còn câu 1 bạn đợi mk nghiên cứu đã!! mk chỉ làm đc câu 2 thôi!!! mk XIN LỖI BẠN!!! :))
câu1
quả mọng:quả táo,quả chuối,quả chanh
quả hạch:quả đào,quả xoài
câu2
vì vi khuẩn sẽ xâm nhập vào thịt cá,rau,...gây hại cho sức khỏe.
muốn giữ thức ăn không ôi thiu thì phải đóng hộp,cho vào túi nilông hay phơi khô,.....
nhớ tic đấy
Câu 1 :
Quả hạch :quả táo , quả đào
Quả mọn :quả cam , quả chuối, quả xoài