Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,3^3+3^2-\left(2^7:2^5+7^8:7^7\right)=27+9-\left(2^2+7\right)=36-11=25\)
\(b,27.77+27.27-27=27\left(77+27-1\right)=27.103=2781\)
\(c,52:\left(43-30\right)+144-16=52:13+128=4+128=132\)
\(f,3^2.101-3^2.101^0=3^2\left(101-101^0\right)=9\left(101-1\right)=9.100=900\)
1/ -7264 + (1543 + 7264)
=-7264 + 1543 + 7264=1543
2/ (144 – 97) – 144
=144-97-144=-97
3/ (-145) – (18 – 145)(Vì có dấu trừ ở trước ngoặc nên p đổi dấu)
=-145-18+145=-18
4/ 111 + (-11 + 27)
=111-11+27=137
a) 1/2 + 3/4 - (3/4 - 4 - 5)
= 1/2 + 3/4 - 3/4 + 4 + 5
= (3/4 - 3/4) + (4 + 5) + 1/2
= 0 + 9 + 1/2
= 19/2
b) [9/16 + 8/(-27)] - (19/27- 7/16 - 2)
= 9/16 - 8/27 - 19/27 + 7/16 + 2
= (9/16 + 7/16) + (-8/27 - 19/27) + 2
= 1 - 1 + 2
= 2
c) -5/8 . [4/9 + 7/(-12)]
= -5/8 . (-5/36)
= 25/288
d) 7/10 . (-3/5) + 7/10 . (-2/5) - (-3/10)
= 7/10 . (-3/5 - 2/5) + 3/10
= 7/10 . (-1) + 3/10
= -2/5
e) -3/7 . 5/9 + 4/9 . (-3/7) + 2 3/7
= -3/7 . (5/9 + 4/9) + 17/7
= -3/7 . 1 + 17/7
= 2
f) 8 2/7 - (3 4/9 + 4 2/7)
= 8 + 2/7 - 3 - 4/9 - 4 - 2/7
= (8 - 3 - 4) + (2/7 - 2/7) - 4/9
= 1 - 4/9
= 5/9
h) 3.(-1/2)² - (4/5 + 8/15) : 5/6
= 3.1/4 - 4/3 : 5/6
= 3/4 - 8/5
= -17/20
câu 1 bỏ dấu ngoặc rồi tính
( 36 + 79 ) + ( 145 _ 79 _ 36 )
\(=36+79+145-79-36\)
\(=\left(36-36\right)+\left(79-79\right)+145\)\
\(=0+0+145=145\)
10 _ [ 12 _ ( -9 _ 1 ) ]
\(=10-12-10\)
\(=10-10-12\)
\(=0-12=-12\)
( 38 _ 29 + 43) _ ( 43 + 38 )
\(=38-29+43-43-38\)
\(=\left(38-38\right)+\left(43-43\right)-29\)
\(=0+0-29=-29\)
271 _ [ ( -43 ) + 271 _ ( -17 ) ]
\(=271+43-271-17\)
\(=\left(271-271\right)+\left(43-17\right)\)
\(=0+26=26\)
- 144 _ [ 29 _ ( + 144 ) _ ( + 144 )]
\(=-144-19+144+144\)
\(=\left(-144+144+144\right)-19\)
\(=144-19=125\)
đợi mk lm tiếp câu 2 nha .
bài 2 tính tổng các số nguyên
- 18 < hoặc bằng x < hoặc bằng 17
\(\Rightarrow x\in\left\{-18;-17;-16;....;17\right\}\)
tổng \(x=-18+\left(-17\right)+\left(-16\right)+...+17=-18\)
- 27 < hoặc bằng x < hoặc bằng 27
\(\Rightarrow x\in\left\{-27;-26;-25;..;27\right\}\)
Tổng \(x=-27+\left(-26\right)+\left(-25\right)+...+27=0\)
1/ - 7264 + ( 1543 + 7264 )
= - 7264 + 1543 + 7264
= ( - 7264 + 7264 ) + 1543
= 0 + 1543
= 1543
2/ ( 144 - 97 ) - 144
= 144 - 97 - 144
= ( 144 - 144 ) - 97
= 0 - 97
= - 97
3/ ( - 145 ) - ( 18 - 145 )
= - 145 - 18 - 145
= ( - 145 - 145 ) - 18
= ( - 290 ) - 18
= - 308
Thế thôi nhé
1/ - 7264 + ( 1543 + 7264 )
= - 7264 + 1543 + 7264
= ( - 7264 + 7264 ) + 1543
= 0 + 1543
= 1543
K mk nha
1 bài nha
Làm hết chắc mk chết
Cho hình vuông ABCD, M là trung điểm AB. Trên tia đối của tia CB vẽ CN=AM. I là trung điểm MN. Tia DI cắt BC tại E, MN cắt CD tại F. Từ M vẽ MK vuông góc với AB và cắt DE tại K.
a, Cm MKNE là hình thoi (đã làm được)
b, Cm A,I,C thẳng hàng
c, Cho AB=a. Tính diện tích BMEtheo a (Đã làm được)
Giải Giùm mình đi, nhất là câu b
a) \(\left(5^{17}\div5^{16}\right)\times\left(-2\right)^3\)
\(=5\times\left(-8\right)\)
\(=-40\)
b) \(\left(0,5+15\%\right)\times3\frac{1}{13}\)
\(=\left(\frac{50}{100}+\frac{15}{100}\right)\times\frac{40}{13}\)
\(=\frac{65}{100}\times\frac{40}{13}\)
\(=\frac{10}{5}=2\)
Câu 1 :
a, 8.( -5 ).( -4 ).2
= [ 8.2 ].[( -5 ).(-4 ]
= 16.20
= 320
b, \(1\frac{3}{7}+\frac{-1}{3}+2\frac{4}{7}\)
\(=\frac{10}{7}+\frac{-1}{3}+\frac{18}{7}\)
\(=\frac{11}{3}\)
c, \(\frac{8}{5}.\frac{2}{3}+\frac{-5.5}{3.5}\)
\(=\frac{8}{3}+\frac{-5}{3}\)
\(=\frac{3}{3}=1\)
d, \(\frac{6}{7}+\frac{5}{8}:5-\frac{3}{16}.\left(-2\right)^2\)
\(=\frac{6}{7}+\frac{1}{8}-\frac{3}{16}.4\)
\(=\frac{55}{56}-\frac{3}{4}\)
\(=\frac{13}{56}\)
Câu 2 :
a, 2x + 10 = 16
2x = 16 + 10
2x = 26
x = 26 : 2
x = 13
b, \(x-\frac{1}{3}=\frac{5}{4}\)
\(x=\frac{5}{4}+\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{19}{12}\)
c, \(2x+3\frac{1}{3}=7\frac{1}{3}\)
\(2x+\frac{10}{3}=\frac{22}{3}\)
\(2x=\frac{22}{3}-\frac{10}{3}\)
\(2x=4\)
\(x=4:2\)
\(x=2\)
d, \(\left(\frac{2}{11}+\frac{1}{3}\right)x=\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right).56\)
\(\frac{17}{33}x=1\)
\(x=1-\frac{17}{33}\)
\(x=\frac{16}{33}\)
a) 33 + 32 - ( 27 : 25 + 78 : 77 )
= 27 + 9 - ( 22 + 7 )
= 36 - 11
= 25
b) 27 . 77 + 27 . 27 - 27
= 27 . 77 + 27 . 27 - 27 . 1
= 27( 77 + 27 - 1 )
= 27 . 103
= 2781
c) 52 : ( 43 - 30 ) + 144 - 16
= 52 : 13 + 144 - 16
= 4 + 144 - 12
= 136